ตร.ได้เบาะแสศพคลองโอ่งอ่าง ตรวจร้านกระเป๋า-เกสต์เฮาส์ พุ่งเป้าคนร้าย2-3ราย

ข่าว

  ตร.ได้เบาะแสศพคลองโอ่งอ่าง ตรวจร้านกระเป๋า-เกสต์เฮาส์ พุ่งเป้าคนร้าย2-3ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 เม.ย. 2559 20:10 น.

   รรท.ผบช.น.พุ่งเป้าคนร้ายได้ 2-3 ราย ส่ง จนท.ที่เกี่ยวข้อง ตรวจร้านกระเป๋าและเกสต์เฮาส์ริมคลองโอ่งอ่าง พร้อมทั้งเฝ้าสังเกตระดับน้ำอีกครั้ง รวมถึงเรือรถขุดคลองที่จอดไว้บริเวณใต้สะพานดำรงสถิต ว่ามีผลต่อกระแสน้ำหรือไม่...

   เมื่อวันที่ 6 เม.ย. 59 ภายหลังประชุมความคืบหน้าคดี 1 ชั่วโมง พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร กล่าวว่า ตนได้รับรายงานจากทีมสืบสวนแล้วในทุกส่วนต่างมีข้อมูลที่ตรงกันและสามารถพุ่งเป้าเป็นรายบุคคลได้แล้ว 2-3 ราย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องทำการพิสูจน์ทราบว่าบุคคลดังกล่าวยังอยู่ในประเทศหรือไม่ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในแต่ละจุดมีความเชื่อมโยงกัน มีการนำภาพเปรียบเทียบแต่ไม่ขอเปิดเผยถึงรายละเอียด ทั้งนี้ จุดซื้อกระเป๋าและจุดทิ้งศพคาดว่า อยู่ในละแวกเดียวกัน

   พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกกองบังคับการได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเกสต์เฮาส์แล้ว แต่ยังไม่พบสิ่งผิดปกติ อยากฝากประชาสัมพันธ์ไปยังรถโดยสาร อาทิ รถสามล้อเครื่อง รถแท็กซี่ หากพบบุคคลที่ไม่ได้มีลักษณะคล้ายคนไทยและมีการแบกหิ้วถุงหรือกระเป๋า ให้มาแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

   ต่อมาเมื่อเวลา 13.00 น. ของวันเดียวกัน ทาง พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เดินทางเข้าตรวจสอบที่ร้านบางกอกแฟชั่น เลขที่ 448-450 ซอยต้นมะม่วง ถนนมหาไชย แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กทม. เป็นอาคารพานิชย์ 2 ชั้น ประกอบธุรกิจร้านค้ากระเป๋าเดินทางและกระเป๋าแฟชั่น จากการสอบถามทางเจ้าของร้านให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยเมื่อช่วงเวลาประมาณ 19.00 น. ของวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา มีชายรายหนึ่ง สูงประมาณ 170 ซม. อายุประมาณ 40 ปี ผิวคล้ำ พูดภาษาปันจาวี ซื้อกระเป๋ายี่ห้อโบเดี่ยม (Bodium) ไปจำนวน 2 ใบ ราคาใบละ 350 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการเชิญเจ้าของร้านกระเป๋าดังกล่าวเดินทางเข้าสเกตช์ภาพใบหน้าคนร้าย

   ทั้งนี้ วันพรุ่งนี้ (7 เม.ย. 59) เวลาประมาณ 10.00 น. ที่กองทะเบียนประวัติอาชญากร สำนักงานตำรวจแห่งชาติรายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากที่ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เข้าตรวจสอบร้านจำหน่ายกระเป๋าแล้ว ได้เดินทางตรวจสอบเกสต์เฮาส์ซึ่งอยู่ห่างจากร้านจำหน่ายกระเป๋าถัดไป 1 ซอย และอยู่ห่างจากจุดที่พบศพชาวเอเชียประมาณ 850 เมตร โดยเดินเลียบคลองโอ่งอ่าง เพื่อตรวจสอบหาจุดที่คาดว่า คนร้ายจะทิ้งกระเป๋าที่บรรจุศพตั้งแต่บริเวณสะพานข้ามคลองสะพานหันจนมาสิ้นสุดที่สะพานดำรงสถิต ซึ่งตรวจพบว่า ระดับน้ำบริเวณช่วงสะพานดำรงสถิตมีระดับน้ำลึกกว่า 2 เมตร จึงคาดการได้ว่า คนร้ายน่าจะนำกระเป๋าที่บรรจุศพมาทิ้งในละแวกดังกล่าวรายงานข่าวระบุอีกว่า ส่วนจุดที่ต้องสงสัยที่คาดว่าคนร้ายน่าจะเข้าพักมีจำนวน 2 จุด คือ โรงแรมบูรพาและโรงแรมมีราม่า ซึ่งเป็นโรงแรมที่ตั้งช่วงระหว่างสะพานดำรงสถิตและกับคลองโอ่งอ่างมากที่สุด

   ส่วนคลองดังกล่าวนั้น ทางสำนักงานเขตพระนครเพิ่งทำการขุดลอกคลองตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา ต่อมา พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่บริเวณเลียบคลองโอ่งอ่าง ระยะทางจากร้านขายกระเป๋าถึงสะพานดำรงสถิต ประมาณ 850 เมตร ว่า สาเหตุที่ลงพื้นที่ เนื่องจากต้องการตรวจสอบความเชื่อมโยงของจุดซื้อกระเป๋าและจุดที่คาดว่าคนร้ายนำกระเป๋ามาทิ้งในคลองโอ่งอ่าง

   เบื้องต้น ได้ข้อมูลสอดคล้องกับผลของแพทย์ คือ ช่วงเวลา 19.00 น. ของวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา มีผู้ต้องสงสัยมาซื้อกระเป๋า หลังจากนั้น 3 วัน และก็มีคนพบศพ ซึ่งตรงกับผลของแพทย์ที่ระบุว่า ผู้ตายเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน อย่างไรก็ตาม ชุดสืบสวนจะวิเคราะห์หาจุดที่คาดว่า คนร้ายนำกระเป๋ามาทิ้ง แต่จากที่ดูระดับน้ำ พบว่า คลองมีความความลึกประมาณ 2 เมตร ช่วงบ่ายค่อนข้างตื้นเขิน ถ้าทิ้งกระเป๋าที่มีน้ำหนักคงไม่สะดวกและจมน้ำ

   หลังจากนี้ จะให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ช่วง 19.00–21.00 น. เพื่อดูระดับน้ำอีกครั้ง ทั้งยังต้องตรวจสอบห้องพักและโรงแรมใกล้เคียง รวมถึงเรือรถขุดคลองที่จอดไว้บริเวณใต้สะพานดำรงสถิตว่า จอดไว้ตั้งแต่เมื่อใด เพราะมีผลต่อกระแสน้ำ ในเบื้องต้นถามชาวบ้านทราบว่า จอดไว้ตั้งแต่วันที่ 1-2 เม.ย.ที่ผ่านมา ก็ต้องหาข้อมูลเพิ่มต่อไป.

   ข่าวที่เกี่ยวข้อง

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 21:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์