ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มโวยงัดตร. หอบเหรียญสลึงจ่ายค่าปรับ เงิบต้องหอบกลับบ้านซะเอง!

ไทยรัฐออนไลน์
6 เม.ย. 2559 18:01 น.
SHARE

ทำผิดกฎจราจรก็ต้องโดนจับ-ปรับ ไปตามระเบียบ ซึ่งหนุ่มรายหนึ่งก็มาเสียค่าปรับตามใบสั่ง แต่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องวุ่นวายขึ้นมาเล็กๆ เมื่อเฟซบุ๊กเพจ YouLike (คลิปเด็ด) ได้เผยแพร่คลิปชื่อว่า เกลื่อนกลาด!! จ่ายค่าปรับ..#ด้วยเหรียญสลึง ในโลกโซเชียล พร้อมข้อความว่า “โดนจับข้อหาไม่คาดเข็มขัดเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว โวยวายๆ แล้วก็ถ่ายคลิปในด่าน....วันนี้ปรากฏตัวแล้ว ไปรวบรวมโคตรเหรียญสตางค์มาเทต่อหน้า แต่ผมก็เอาฮาด้วยเหมือนกันครับ...”

ข่าวแนะนำ


เมื่อคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีผู้เข้าชมกว่า 4 แสนครั้ง โดยมีคนเข้ามาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์ทั้งเชิงต่อว่าหนุ่มเจ้าของเงิน ส่วนอีกมุมหนึ่งก็เข้าใจว่าแม้จะเป็นเหรียญสลึง แต่ก็คือเงินที่ใช้ชำระหนี้ได้ตามกฎหมาย

ด้าน พ.ต.อ.คมสันต์ โยธคล ผกก.สภ.หนองขาม จ.ชลบุรี เปิดเผยกับสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า เกิดเหตุการณ์ตามที่คลิปถูกเผยแพร่ออกไปจริง ซึ่งเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ตำรวจจราจร สภ.หนองขาม ได้ตั้งด่านตรวจอยู่บริเวณใต้สะพานตอพยอม ชายคนดังกล่าวได้ขับรถมาแต่ไม่คาดเข็มขัด เจ้าหน้าที่จึงเรียกไว้และเขียนใบสั่ง ซึ่งกรณีนี้ค่าปรับจะไม่เกิน 500 บาท ซึ่งเมื่อวานนี้ชายคนดังกล่าวได้นำเหรียญสลึงกองใหญ่มาเสียค่าปรับกับร้อยเวรและบอกให้เจ้าหน้าที่นับเหรียญเอง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ช่วยนับ โดยที่ผู้เสียค่าปรับต้องช่วยนับด้วย หลังจากนับกันอยู่สักพักหนึ่ง ชายหนุ่มได้ก็เลิกนับเหรียญ พร้อมกับนำธนบัตร 1,000 บาท มาเสียค่าปรับแทน เจ้าหน้าที่จึงทำการเปรียบเทียบปรับ จำนวน 300 บาท

พ.ต.อ.คมสันต์ กล่าวอีกว่า ประชาชนสามารถนำเหรียญทุกชนิดมาชำระค่าปรับได้ แต่หากว่าท่านมีเงินที่เป็นธนบัตรมาชำระก็จะสะดวกและรวดเร็ว อีกทั้งเป็นการประหยัดเวลาการทำงานของเจ้าหน้าที่และเพื่อเซฟเวลาให้กับประชาชนท่านอื่นด้วย

อย่างไรก็ตาม การชำระหนี้ด้วยเหรียญกษาปณ์ มีข้อกำหนดว่าเหรียญแต่ละชนิดนั้นสามารถชำระหนี้ได้ตามกฎหมายไม่เกินจำนวนที่กำหนดโดยกฎกระทรวง ดังนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เหรียญสลึงเหรียญกษาปณ์เหรียญเงินเหรียญเงินบาทสตางค์เงินเหรียญบาทจ่ายค่าปรับค่าปรับเหรียญจ่ายค่าปรับสภ.หนองขามชลบุรีพ.ต.อ.คมสันต์ โยธคลกฎจราจรไม่คาดเข็มขัดนิรภัยข่าวข่าวออนไลน์ข่าวไทยรัฐโซเชียลข่าวโซเชียลไทยรัฐThairath

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:25 น.