ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กระทบภาพลักษณ์ดีงามเชียงใหม่ โดม เลื่อนสงกรานต์ North Fest

  ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2559 19:25 น.
  SHARE

  โดม ปกรณ์ ลัม แถลงเลื่อนคอนเสิร์ต North Fest ในช่วงสงกรานต์เหตุเสียงวิพากษ์วิจารณ์ จากสภาวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ ที่เป็นห่วงเรื่องภาพลักษณ์อันดีงามของจังหวัดเชียงใหม่ ย้ำพร้อมกลับมาเสิร์ฟความสนุกชาวล้านนา พ.ค.นี้

  แถลงข่าวเลื่อนคอนเสิร์ต

  โดม ปกรณ์ ลัม ในฐานะผู้บริหาร บริษัท ไอคอนนิค คลับบลิ่ง สตูดิโอ จำกัด ผู้จัดงานเทศกาลดนตรี “Chang Music Connection Presents NORTH FEST” คอนเสิร์ตแนว EDM (Electronic Dance Music) ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งแรกของภาคเหนือ แถลงข่าวเลื่อนการจัดงานจากเดิมที่จะจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 13 - 16 เมษายน 2559 ณ ลานกิจกรรม ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา (CMECC) จังหวัดเชียงใหม่ เลื่อนเป็นระหว่างวันที่ 6 - 7 พฤษภาคมนี้ ที่จังหวัดเชียงใหม่

  โดย โดม เผยว่า “ในฐานะที่เป็นผู้จัดงาน North Fest เรามีความตั้งใจตั้งแต่ต้นว่า เราอยากให้งานนี้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ เพราะถึงแม้จะเป็นงานคอนเสิร์ตแนว EDM แต่เราก็ไม่ลืมที่จะเน้นเรื่องวัฒนธรรม เพราะต้องการให้ชาวต่างชาติและเด็กรุ่นใหม่ได้ซึมซับขนบธรรมเนียมอันดีงามและสวยงามของล้านนาด้วย อีกทั้งภายในงานยังได้จัดโซนอาหารร้านดังของเชียงใหม่ อาทิ ร้านโอ้กะจู๋, ร้านไก่ทอดเที่ยงคืน เป็นต้น"

  ช่วงนี้ หล่อขั้นเทพ พระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก

  "และยังได้อำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่มาชมคอนเสิร์ต จัดรถรับส่งตามจุดต่างๆ พร้อมกันนี้ทางบริษัทยังได้เล็งเห็นถึงเรื่องความปลอดภัย โดยจัดทำระบบการทำงานอย่างเป็นขั้นเป็นตอน และวางมาตรการดูแลอย่างรัดกุม ได้ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ อาสามัครกว่า 150 นาย และจ้างเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเพิ่มอีก 100 คน ช่วยอำนวยความสะดวก ซึ่งก่อนเข้างานจะมีจุดตรวจความเรียบร้อย มีการจัดทำริสแบนด์แยกสี บ่งบอกอายุของผู้ร่วมงาน ดังนั้นหากอายุไม่ถึง 20 ปี จะไม่มีสิทธิ์ซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์โดยเด็ดขาด และยังมีเครื่องสแกนโลหะ เพื่อตรวจหาอาวุธ ของมีคม รวมถึงหากใครสวมแหวน เครื่องประดับที่อาจเป็นอาวุธได้ จะทำการยึดไว้ครับ

  อย่างไรก็ตามจากเสียงวิพากษ์วิจารณ์ จากสภาวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ ที่เป็นห่วงเรื่องภาพลักษณ์อันดีงามของจังหวัดเชียงใหม่ ทางเราขอน้อมรับและยกเลิกการจัดงานในช่วงสงกรานต์เพื่อไม่เป็นการขัดต่อการเล่นน้ำตามประเพณีแบบดั้งเดิมของชาวเชียงใหม่และเลื่อนงาน North Fest ออกไป จัดเป็นวันที่ 6 และ 7 พฤษภาคม 2559 โดยรูปแบบเป็นเทศกาลดนตรีสำหรับคนที่ชอบดนตรีและต้องการสัมผัสประสบการณ์ดีเจระดับโลกแบบเต็มตัว".

  ขอบคุณทุกกำลังใจ
  ควงมากับคุณแม่แหม่ม
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โดมโดม ปกรณ์ปกรณ์ ลัมคอนเสิร์ต North FestโดมNorth Festเลื่อนคอนเสิร์ตNorth Festโดมเลื่อนคอนเสิร์ตNorth Festเชียงใหม่สภาวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ข่าวข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้