ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลูกยางสาวไทยอุ่นพ่ายปินส์ ก่อนเปิดศึกพีเอสแอล

  ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2559 17:45 น.
  SHARE

  นักตบลูกยางสาวไทย ชุดชุดเอสโคล่า ลงสนามอุ่นเครื่องพ่ายทีมมหาวิทยาลัย เดอ ลา ซาล 2-3 เซต ก่อนทำศึกพีเอสแอล อินวิเตชั่นแนล ที่ฟิลิปปินส์ นัดแรก 7 เม.ย.นี้...

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 เม.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ประเทศฟิลิปปินส์ ที่เร็วกว่าเวลาประเทศไทย 1 ชั่วโมง นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเอสโคล่า เดินทางออกไปที่มหาวิทยาลัยยูเอเอพี หรือ สมาคมกีฬามหาวิทยาลัยแห่งฟิลิปปินส์ เพื่อลงสนามอุ่นเครื่องกับทีมมหาวิทยาลัย เดอ ลา ซาล ทีมในลีกมหาวิทยาลัยของฟิลิปปินส์

  สำหรับเกมการแข่งขันในนัดนี้ โค้ชชำนาญ ดอกไม้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีม ได้ส่งตัวผู้เล่นแบบผสมผสาน เพื่อเป็นการทดลองทีมก่อนเกมการแข่งขันจริงจะเริ่มขึ้นในวันที่ 7 เมษายนนี้ โดยสลับผู้เล่นลงสนามในทุกๆ เซต ซึ่งผลการแข่งขันในนัดนี้ ทั้งสองทีมต้องสู้กันถึง 5 เซต ก่อนที่สุดท้าย สาวไทย จะพ่ายไป 2-3 เซต 25-20, 17-25, 25-19, 22-25, 11-15

  ด้านโค้ชชำนาญ กล่าวหลังจบเกมการแข่งขันว่า ผลการแข่งขันอาจจะยังไม่น่าพอใจเท่าไหร่นัก แต่โดยรวมแล้วถือว่าทำให้มองเห็นผู้เล่นที่จะลงสนาม 6 คนแรกในเกมนัดแรกจะเป็นใคร และการอุ่นเครื่องในครั้งนี้ถือว่าได้ประโยชน์กับทีมเราอย่างมาก ทำให้เราได้ทดลองระบบการแข่งขันต่างๆ เนื่องจากเวลารวมทีมของเราน้อย พอมีแมตช์การแข่งขัน ทำให้เราเห็นจุดอ่อนของทีมมากขึ้น เพื่อจะนำไปปรับปรุงแก้ไขกับเกมการแข่งขันจริงต่อไป

  หลังจากนั้น ทัพนักกีฬาของไทย เดินทางต่อไปที่ร้านอาหารไวกิ้งบุฟเฟ่ต์ เพื่อรับประทานอาหารกลางวัน และหลังจากเสร็จสิ้การรับประทาน ได้มีงานแถลงข่าวก่อนเกมการแข่งขันพีเอสแอล อินวิเตชั่นแนล 2016 จะเริ่มขึ้น มีนายรามอน ซูซารา ประธานฟิลิปปินส์ ซูเปอร์ ลีกา หรือ พีเอสแอล เป็นประธานในงานครั้งนี้

  การแถลงข่าวมีหัวหน้าผู้ฝึกสอน และกัปตันทีม จากทั้ง 4 ทีมที่เข้ารอบสุดท้าย ประกอบไปด้วย จอร์จ ปาสคัว และ ไอซา ไมโซ จากทีมเปตรอน ไตร-แอคทีฟ สไปเกอร์ส, มายี โปรชินา และอาบี มานาโน จากทีมเอฟ 2 โลจิสติกส์ คาร์โก มูฟเวอร์ส, กัง ฟู เรเยส และ โจเวลิน กอนซากา จากทีมอาร์ซี โคล่า-อาร์มี ทรูปเปอร์ส และ ชำนาญ ดอกไม้ กับ จรัสพร บรรดาศักดิ์ จากทีมเอสโคล่า คลับ

  โค้ชชำนาญ กล่าวในงานแถลงข่าวว่า "ขอขอบคุณทางพีเอสแอล ที่เชิญทีมไทยเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ แม้ทีมของเราจะเป็นทีมที่มีผู้เล่นดาวรุ่งเป็นส่วนใหญ่ แต่ทุกคนมีความตั้งใจที่จะลงแข่งขันในรายการนี้ โดยส่วนตัวแล้วไม่สนใจว่าผลการแข่งขันจะเป็นอย่างไรในแต่ละเกม แต่ทุกๆ เกมน่าจะเป็นเกมที่ทำให้นักกีฬาทุกๆ คนเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการแข่งขันรายการนี้ให้มากที่สุด ต้องบอกว่า การแข่งขันกับทีมฟิลิปปินส์แต่ละทีม ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะที่พีเอสแอล ออล สตาร์ สามารถทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยมกับการแข่งขันไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2016 ที่ผ่านมา"

  ขณะที่ จรัสพร กัปตันทีมเอสโคล่า คลับ กล่าวว่า "ขอบคุณทางฟิลิปปินส์ ที่ต้อนรับทีมเอสโคล่าเป็นอย่างดี ในการแข่งขันครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้เป็นกัปตันทีม จะพยายามทำผลงานในสนามให้ดีที่สุด"

  สำหรับทีมเอสโคล่า คลับ จะลงสนามในเกมนัดแรก พีเอสแอล อินวิเตชั่นแนล 2016 พบกับ เอฟ 2 โลจิสติกส์ คาร์โก มูฟเวอร์ส ในวันที่ 7 เมษายน เวลา 15.10 น. ตามเวลาประเทศไทย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลูกยางสาวไทยวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยวอลเลย์บอลหญิงทีมเอสโคล่าพีเอสแอล อินวิเตชั่นแนลข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 18:24 น.