ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตม.ศรีสะเกษ จับกุมต่างด้าวชาวลาวหนีเข้าเมือง 83 คน

  ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2559 21:25 น.
  SHARE

  ตม.ศรีสะเกษ จับกุมต่างด้าวชาวลาวหนีเข้าเมือง 83 คน ขณะเดินทางมากับรถโดยสาร จนท.นำคนทั้งหมดบันทึกประวัติ คัดแยกเหยื่อค้ามนุษย์ ก่อนผลักดันส่งออกนอกประเทศ เผย เพื่อช่วยป้องกันการเข้ามาก่อเหตุอาชญากรรมช่วงสงกรานต์...

  วันที่ 6 เม.ย. 59 พ.ต.ท. สุรพงษ์ วิเศษชลธาร สว.ตม.จ.ศรีสะเกษ (ส่วนแยก) พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้นำคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองชาวลาว จำนวน 83 คน ซึ่งคนทั้งหมดไม่มีหนังสือเดินทาง และถูกเจ้าหน้าที่ตรวจจับมาได้ ที่ทำการตรวจคนเข้าเมือง จ.ศรีสะเกษ ถ.เลี่ยงเมือง ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ขณะเดินทางมากับรถโดยสารสายกรุงเทพ-อุบลราชธานี กรุงเทพ-ช่องเม็กหลายคัน และกำลังเดินทางกลับไปฉลองสงกรานต์ที่บ้านเกิด ซึ่งอยู่ที่แขวงจำปาสัก สปป.ลาว โดยเจ้าหน้าที่ นำคนทั้งหมดมาพิมพ์ลายมือ บันทึกประวัติ และคัดแยกเหยื่อการค้ามนุษย์ ก่อนที่จะทำการผลักดันส่งออกนอกประเทศทางด่านช่องเม็ก จ.อุบลราชธานี


  ด้าน พ.ต.ท.สุรพงษ์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ ตม. เราได้ทำการตั้งจุดตรวจจุดสกัดตามแผนระดมกวาดล้างอาชญากรรมในห้องเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 1-12 เม.ย. 59 เพื่อป้องกันอาชญากรรมในเทศกาลสงกรานต์ที่จะมาถึง ทางตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ก็มีหน้าที่ดูแลตรวจตราในด้านของคนเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย หลังวันที่ 12 เม.ย.ไปแล้ว ก็เป็นวันสงกรานต์ เจ้าหน้าที่เราก็จะได้ปฏิบัติหน้าที่ในด้านการให้บริการคอยอำนวยความสะดวกในการเดินทางของผู้ที่กลับภูมิลำเนาและเดินทางท่องเที่ยวในวันสงกรานต์ด้วย. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับกุมต่างด้าวชาวต่างด้าวแรงงานต่างด้าวต่างด้าว ชาวลาวหนีเข้าเมืองหนีเข้าประเทศตม.ศรีสะเกษตรวจคนเข้าเมืองค้ามนุษย์หนังสือเดินทางป้องกันอาชญากรรมข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้