วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดโบว์ลิ่งไทยแลนด์โอเพ่น ได้นักกีฬาลุย 3 ศึกนานาชาติ

เปิดโบว์ลิ่งไทยแลนด์โอเพ่น ได้นักกีฬาลุย 3 ศึกนานาชาติ

  • Share:

โบว์ลิ่งรายการประปา-สิงห์ ไทยแลนด์โอเพ่นครั้งที่ 42 แข่ง 6-17 เม.ย.นี้ มีเปิดตัวนักกีฬาทีมชาติไทย 3 ชุด ทำศึกใหญ่ 3 รายการ...

วันที่ 6 เม.ย. 59 ที่ บลูโอริธึม แอนด์ โบว์ล รัชโยธิน การแข่งขันโบว์ลิ่งรายการประปา-สิงห์ ไทยแลนด์โอเพ่น ครั้งที่ 42 เป็นวันเปิดการแข่งขันวันแรก โดยมี นายสมพันธ์ จารุมิลินท นายกสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย พล.ต.อ.พรศักดิ์ ดุรงควิบูลย์ ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ สมาคมโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทยเป็นประธานเปิดการแข่งขัน ร่วมด้วย นายวิวัฒน์ชัย รัตนะรัต รองผู้ว่าการการประปานครหลวง, ชัญญ์ญาณ์ ธำรงวินิจฉัย ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เมเจอร์ โบว์ล กรุ้ป จำกัด และนายเอนก จงเสถียร อุปนายกสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย ซึ่งจะแข่งขันระหว่างวันที่ 6-17 เม.ย. 59 แบ่งเป็น ชายโอเพ่น, หญิงโอเพ่น, ชาย-หญิง เกรดเอ, ชายเกรดบี, เยาวชนอายุต่ำกว่า 21 ปี, เยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี, ยุวชนอายุต่ำกว่า 15 ปี และอาวุโส แชมป์ โดยแชมป์โอเพ่นชาย จะได้รับเงินรางวัล 300,000 บาท และแชมป์โอเพ่นหญิงจะรับเงินรางวัล 100,000 บาท

ในครั้งนี้ได้มีการเปิดตัวนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดเอเชียน แชมเปียนชิพ 2016 ระหว่างวันที่ 18-27 ก.ย.59 ที่ เขตปกครองพิเศษฮ่องกง และซีเกมส์ 2017 ระหว่างวันที่ 19-31 ส.ค.60 ที่ ประเทศมาเลเซีย และเอเชียนอินดอร์-มาร์เชียลอาร์ต เกมส์ 2017 ที่เมืองอาชกาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถาน โดยนักกีฬาชาย ได้แก่ อัจฉริยะ เช็ง, อธิษฐรัตน์ เช็ง, ภูมินทร์ กลั่นบิดา, พีรวิชญ์ รุ่งเจริญ, บดินทร์ เลิศพิริยะสกุลกิจ, สิทธิพล คุณอักษร, สุรศักดิ์ มานุวงศ์, อีริค คิม โบลเลบี, อรรณพ อารมณ์สราญนนท์ และ ญาณพล ลาภอาภารัตน์ ส่วนนักกีฬาหญิงมี ธิติมา ทองสะอาด, กรรตพร สิงหบุบผา, กฤษณกร แสงอรุณ, ธันย์ชนก วิไลลักษณ์, ธนาปรางค์ เสถียร และ ญาณี แซ่เบ๊   

ด้านนางสุวลัย  ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบวลิ่งแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับนักกีฬาชุดนี้คือชุดที่จะเก็บตัวสำหรับการแข่งขัน 3 รายการ แน่นอนว่าตอนนี้เราวางแผนไว้สำหรับ การแข่งขัน เอเชียน แชมเปี้ยนชิพ ก่อนซึ่งเราตั้งเป้าที่เหรียญประเภทชาย ส่วนซีเกมส์ ตอนนี้เราก็หวังไว้ที่เหรียญทอง เพราะครั้งที่แล้วเราทำได้ 1 ทอง 1 เงิน ดังนั้นอย่างน้อยเราต้องทำให้ได้ดีกว่าเดิม สำหรับการแข่งขันไทยแลนด์โอเพ่น ในครั้งนี้ นักกีฬาทีมชาติทุกคนก็จะลงทำการแข่งขันทั้งหมดด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้