ไลฟ์สไตล์
100 year

ใบเตย ปลอดภัย! ตกควายเชือกจูงรัดคอลากต่อ! หวั่นแม่นากเฮี้ยน! (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
6 เม.ย. 2559 17:10 น.
SHARE

กรณีลูกทุ่งสาว ใบเตย อาร์สยาม สุธีวัน ทวีสิน ประสบอุบัติเหตุตกควายในการถ่ายทำละครเรื่อง แม่นาก ทางช่อง 8 ที่ยกกองไปถ่ายทำที่ทุ่งนาย่านบ้านบางแม่ม้าย ต.บางใหญ่ อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี พร้อมพระเอกของเรื่อง มาร์ติน มิดาล  

ข่าวแนะนำ

คลิปจาก youtube@ThaiCh8

คืบหน้าล่าสุดอัพเดตอาการของ ใบเตย เข้ามารักษาตัวที่ รพ.เวชธานี โดยผู้จัดการส่วนตัวที่เผยว่า "อาการตอนนี้ปลอดภัยแล้วค่ะ ผลเอกซเรย์ปกติดีแต่ต้องใส่เฝือกที่คอ เพราะมีอาการปวดคอและคอเคล็ดค่ะ ปวดสะโพกกับขาซีกขวา ตอนนี้ย้ายเข้ามารักษาตัวที่กรุงเทพฯ แต่ยังอยู่ รพ.หมอให้นอนรอดูอาการไว้ก่อนค่ะ ส่วนเรื่องงานตอนนี้ต้องพักยาวค่ะ"

ใบเตยยังช็อกกับอุบัติเหตุ โดยที่คอมีรอยโดนเชือกรัด
ใบเตยยังช็อกกับอุบัติเหตุ โดยที่คอมีรอยโดนเชือกรัด
อาการตอนนี้ ปลอดภัยที่ยังปวดที่คอ
อาการตอนนี้ ปลอดภัยที่ยังปวดที่คอ

โดยซีนดังกล่าวทีมข่าวบันเทิง ไทยรัฐออนไลน์ สอบถามไปทางช่อง 8 ก็ได้รับการเปิดเผยว่าเป็นฉากขี่ควายพลอดรัก ซึ่งขณะที่พระนางกำลังขี่ควาย ปรากฏว่าอยู่ดีๆ ควายก็ตื่นแล้วออกวิ่งไปเองเลย จากการคาดการณ์น่าจะเป็นเพราะอาการร้อนและต้องถ่ายทำกันทั้งวันควายอาจจะหงุดหงิด เมื่อควายวิ่งใบเตยก็ค่อยๆ ตกลงไป โดยจังหวะที่ร่วงนั้นเชือกจูงควายได้มาติดที่คอใบเตยแล้วควายก็ลากไปขณะวิ่ง ก่อนนักร้องสาวนุ่งสั้นจะหลุดจากเชือก ส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บหนักที่คอ ขณะที่ทาง มาร์ติน หลัง ใบเตย ตกไปแล้วพระเอกพยายามดึงเชือกไว้เพื่อไม่ได้ตัวเองตก แต่ควายสะบัดเขาควายจึงมากระแทกที่คาง และเมื่อเห็นว่าคุมไม่อยู่แล้ว มาร์ติน จึงตัดสินใจปล่อยเชือกให้ตัวเองตกลงมาได้รับ โดยได้รับบาดเจ็บคางแตก

พร้อมกันนี้ทางช่อง 8 ยังเผยว่าก่อนถ่ายซีนนี้ ใบเตย ไม่ได้ไหว้ย่านากก่อน เพราะคิดว่าเป็นฉากพลอดรัก ธรรมดาๆ ไม่ได้เป็นซีนน่ากลัว จึงเกิดเป็นเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าอาจเกี่ยงข้องกับอาถรรพณ์แม่นากทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น

วินาทีตกควายของ ใบเตย
วินาทีตกควายของ ใบเตย
คุณพ่อกอดลูกสาวแน่น
คุณพ่อกอดลูกสาวแน่น

ล่าสุด วันนี้ (6 เม.ย.59) เมื่อเวลา 14.30 น.ที่ รพ.เวชธานี นพ.วิบูลย์ ชัยยะมงคล, นพ.พรเอนก ตาดทอง และ สองนักแสดง ใบเตย อาร์สยาม สุธีวัน ทวีสิน และ พระเอกหนุ่ม มาร์ติน จากละครเรื่อง แม่นาก ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 พร้อมด้วย ดร.โด่ง องอาจ สิงห์ลำพอง กรรมการผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ร่วมแถลงอาการบาดเจ็บ จากกรณีตกควาย ที่อำเภอบางปลาม้า เมื่อคืนวานที่ผ่านมา

โดยใบเตย กล่าวว่า "คือมันมีลางหลายอย่างที่รู้สึกได้ค่ะ คือมีฉากหนึ่งที่แม่นากผูกคอตาย แล้วเราก็โดนเชือกรัดคอ เลยคิดว่า ย่านากไม่ชอบฉากนี้รึเปล่า แล้ววันที่ถ่ายทำก็รู้สึกไม่ค่อยดี เลยโพสต์เฟซบุ๊ก ว่า ไอ ว้อนท์ ทู โก โฮม (ฉันอยากกลับบ้าน) พอมาถึงฉากที่ต้องพลอดรักระหว่าง พ่อมาก กับ แม่นาก ก็ได้มีการซ้อมขี่บนหลังควายก่อนค่ะ ซึ่งก็ตกนะ แต่มีคนมารับ หนูรู้สึกอีกว่า ต้องตกอีกแน่เลย ก็คิดในใจว่าไม่น่ามีอะไร เราก็อยากให้ผู้กำกับสบายใจด้วยค่ะ มาร์ติน ก็ช่วยพาควายไปเดินเล่นทำความคุ้นเคยก็คิดว่าน่าจะผ่านกันไปได้ เพราะน้องควายเขานิ่งค่ะไม่เหมือนม้า พอเริ่มถ่ายเขาได้ยินเสียงเพลง บวกกับตกใจตื่น ด้วยสภาพแวดล้อม ที่มีคนอยู่เยอะก็เลยวิ่ง ตอนนี้อาการเราเนื้อเยื้อส่วนคอก็ยังต้องระวังการเคลื่อนไหวและเป็นรอยเชือก

ซึ่งวันที่ถ่ายก็ไม่ได้ไหว้ขอขมาด้วยค่ะ จริงๆ มันก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งใบเตยคิดว่า จะหาโอกาสไปไหว้ กราบขอขมาย่านากค่ะเพราะก็อยากให้ละครเรื่องนี้ออกมาดี"

ใบเตยและมาร์ติน อาการปลอดภัย พี่แมนไปเฝ้าไข้แฟนสาวถึงขอบเตียง
ใบเตยและมาร์ติน อาการปลอดภัย พี่แมนไปเฝ้าไข้แฟนสาวถึงขอบเตียง

ด้าน ดร.โด่ง-องอาจ สิงห์ลำพอง กรรมการผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 กล่าวว่า "ตอนแรกที่ทราบข่าว ก็คิดว่าขึ้นไปนั่งแล้วตกแบบไม่หนักมาก แต่พอมีคนในกองบอกว่า ใบเตย ช็อก ตาค้าง มาร์ติน ต้องเย็บ 21 เข็ม ก็รู้สึกตกใจมาก เลยให้คนที่กองส่งคลิปมาให้ พอเห็นก็สงสารทั้งคู่ ซึ่งฉากในวันนั้น คงไม่มีใครอยากให้เกิด การทำงานกองถ่าย มันก็มีอุปสรรค มีอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้เป็นปกติ แต่เราอาจต้องเปลี่ยนฉากพลอดรักเป็นในรูปแบบอื่น คงต้องเปลี่ยนไม่มีควาย เพราะเราไม่กล้าเอานักแสดงไปเสี่ยงเข้าฉากกับสัตว์อีกแล้ว จริงๆ เรื่องแบบนี้ เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ก็พูดลำบาก อาจมองเป็นอาถรรพณ์ก็ได้ซึ่งต่อไปก็คงระมัดระวังกันให้มากขึ้นครับ"

นพ.วิบูลย์ ชัยยะมงคล แพทย์เจ้าของไข้ ของพระเอกหนุ่มมาร์ติน เผยว่า "คุณมาร์ติน ได้รับบาดเจ็บอยู่ 3 ที่คือ ที่มุมปากฉีกเป็นแผลลึกประมาน 3 ซม., ตรงสะโพก ฟกช้ำ มีอาการเคล็ดเล็กน้อย ซึ่งไม่น่ามีปัญหา อีกที่คือ ตรงส่วนขากรรไกร ช่วงคาง ที่ร้าว ต้องรอดูอาการอีกสองอาทิตย์"

ด้าน นพ.พรเอนก ตาดทอง แพทย์เจ้าของไข้ ใบเตย อาร์สยาม เผยว่า "ใบเตยมีอาการบาดเจ็บที่หลักๆ มีบริเวณคอที่ฟกช้ำ ซึ่งต้องติดตามอาการต่อเนื่องในระยะนี้ และ ตรงสะโพกด้านซ้าย ซึ่งวันนี้จากผลเอกซ์เรย์ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงครับ".

ดร.โด่ง องอาจ ผู้บริหารช่อง ดูแลอย่างใกล้ชิด
ดร.โด่ง องอาจ ผู้บริหารช่อง ดูแลอย่างใกล้ชิด
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ใบเตยตกควายใบเตย อาร์สยามใบเตย ตกควายใบเตย สุธีวัน ทวีสินใบเตย แม่นากใบเตย ประสบอุบัติเหตุใบเตย มาร์ตินใบเตย กองถ่ายแม่นากมาร์ติน มิดาลใบเตย ตกควาย สุพรรณบุรีสุพรรณบุรีคลิปใบเตยตกควายข่าวข่าวบันเทงไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:21 น.