วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยึดหมื่นซอง ค่า1ล้าน บุหรี่ไทย! ขนย้อนจากชายแดน กลับเข้ามาขาย

ยึดหมื่นซอง ค่า1ล้าน บุหรี่ไทย! ขนย้อนจากชายแดน กลับเข้ามาขาย

  • Share:

ตำรวจทางหลวงกบินทร์บุรี ตั้งด่านจับรถขนซิการ์แรตบุหรี่ไทยไม่ติดแสตมป์ จากชายแดนเขมรเข้ามาขายที่บ้านสร้างปราจีนบุรี ยึดได้ 1 หมื่นซอง มูลค่าร่วม1ล้านบาท...    

วันที่ 6 เม.ย.59 พ.ต.ท.ไพโรจน์ เขียวนรภัย สว.ส.ทล.5 กก.3 กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนบุหรี่ผิดกฎหมายเข้ามาภายในราชอาณาจักร โดยใช้เส้นทางถนนสาย 33 (สุวรรณศร) เข้ามาในพื้นที่กบินทร์บุรี จึงได้นำกำลังประกอบด้วย ร.ต.อ.อาทิตย์ ธรรมสุนา รอง สว.ส.ทล.5 กก.3 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงตั้งจุดตรวจที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 204-205 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

พบรถยนต์ต้องสงสัย ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน 1กม 7711 กรุงเทพมหานคร ตรงตามที่สายรายงานมา ขับจากทางจ.สระแก้ว มุ่งหน้ากบินทร์บุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงส่งสัญญาณให้หยุดรถ และแสดงตนขอทำการตรวจค้น ในรถพบนายวัชรพล พงษ์คุณ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104 หมู่ 1 ต.บางกระเบา อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี เป็นคนขับ มีลังกระดาษสีน้ำตาลขนาดใหญ่ จำนวน 20 ลัง ใช้เทปกาวใสปิดมิดชิด วางกระจายอยู่ที่เบาะหน้าข้างคนขับและเบาะหลัง จึงตรวจสอบในกล่องพบว่าเป็นบุหรี่ซิการ์แรตในประเทศ ยี่ห้อ SMS ไม่มีอาการแสตมป์ บรรจุลังละ 500 ซอง รวมทั้งสิ้น 10,000 ซอง มูลค่าร่วม 1 ล้านบาท

จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงนำของกลางทั้งหมดมาที่สถานีตำรวจทางหลวงกบินทร์บุรีทำการบันทึกการจับกุม และแจ้งข้อกล่าวหาว่า "มีไว้เพื่อขายยาสูบที่มิได้ติดแสตมป์ยาสูบ และมียาสูบที่มิได้ติดแสตมป์ยาสูบไว้ในความครอบครองเกินกว่าห้าร้อยกรัม"

จากการสอบสวนนายวัชรพล รับสารภาพว่า ขนบุหรี่จำนวนดังกล่าวมาจากตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เป็นบุหรี่ที่ไม่ได้ติดแสตมป์ภาษีอากร เพื่อไปส่งให้ผู้ค้าที่ อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้