ไลฟ์สไตล์
100 year

ไม่ต้องเป็นทหารสมใจ! แก้บนหาบน้ำใส่บ่อศักดิ์สิทธิ์ แน่นวัดโพธิ์เก้าต้น

ไทยรัฐออนไลน์
6 เม.ย. 2559 18:15 น.
SHARE

ไม่อยากเป็นทหาร สมใจแล้ว! แห่เดินทางแก้บนหลวงพ่อพระอาจารย์ธรรมโชติ วัดโพธิ์เก้าต้น จ.สิงห์บุรี พาครอบครัวลูกหลานมาช่วยหาบน้ำใส่บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์กันแน่นวัด หลังจับได้ใบดำรอดจากเป็นทหาร บางคนบนสูงสุดถึง 1,500 หาบ

เมื่อวันที่ 6 เม.ย.59 ที่ บริเวณบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ หน้าศาลาพระอาจารย์ธรรมโชติ วัดโพธิ์เก้าต้น อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของผู้คนทั่วไปเดินทางมากราบสักการะ ปรากฏว่าตลอดทั้งวันมีผู้คนเดินทางมาที่วัดเป็นจำนวนมากกว่าทุกวันที่ผ่านมา ได้ทราบว่ามากันจากจังหวัดใกล้เคียง เช่น จังหวัดลพบุรี สระบุรี อ่างทอง และในจังหวัดสิงห์บุรีเอง

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาทางการได้กำหนดให้ช่วงนี้มีการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้าเป็นทหารกองประจำการ โดยก่อนหน้าแต่ละคนได้เดินทางมาบนบานศาลกล่าวอธิษฐานขอให้หลวงพ่อช่วยให้รอดพ้นจากการเป็นทหาร และหากจับได้ใบดำจะมาหาบน้ำที่ตนเองได้มาบนไว้ ระยะทางในการหาบน้ำจากบ่อน้ำศักดิ์ถึงแหล่งน้ำอยู่ห่างประมาณ 100 เมตร บางคนพาลูกเมียมาช่วยกันหาบ และหากไม่ไหวก็จ้างคนหาบที่รับจ้างเป็นอาชีพอยู่แล้ว แต่ต้องไปจุดธูปบอกหลวงพ่อก่อน ทำให้ธุรกิจรับจ้างหาบน้ำแก้บนโก่งราคาไปถึงหาบละ 60 บาท จากราคาเดิม 30 บาท เนื่องจ้างคนรับจ้างมีน้อย

ผู้มาแก้บน นายสุรนันท์ ศรีเรือง อายุ 21 ปี อาชีพรับจ้าง ชาวบ้านหมู่ 3 ต.หนองม่วง อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี เหมารถสองแถวพาครอบครัวมาแก้บนหลวงพ่อธรรมโชติ กล่าวว่า ตนเองได้บนหาบน้ำไว้ 100 หาบ หากไม่มีภาระครอบครัวที่ต้องเลี้ยงดู ลูก เมีย พ่อแม่ แล้วก็อยากที่จะเป็นทหารรับใช้ชาติสักครั้งหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไม่ต้องเป็นทหารแก้บนจับได้ใบดำพ่อพระอาจารย์ธรรมโชติวัดโพธิ์เก้าต้นแห่เดินทางแก้บนรอดจากเป็นทหารลูกหลานมาช่วยหาบน้ำศาลาพระอาจารย์ธรรมโชติบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์สิงห์บุรีข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:56 น.