ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พท.วอนผู้ใหญ่ในบ้านเมืองอย่าขัดแย้ง เร่งสร้างปรองดอง

  Cosmopolitan6 เม.ย. 2559 18:30 น.
  SHARE

  เพื่อไทย รับเศร้าใจ หลังรู้ข่าว ทหารเรียก อดีต ส.ส.น่าน แจกขันแดง เข้าค่าย 8 เม.ย.นี้ ชี้มองคนละมุม ไม่ขอพูดใครถูกผิด เป็นผลดีต่อภาพลักษณ์ประเทศ

  เมื่อวันที่ 6 เม.ย.59 นายชวลิต วิชยสุทธิ์ รักษาการรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า รู้สึกเศร้าใจเมื่อทราบข่าวจาก นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว อดีต ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย ว่าได้รับการเชิญไปเข้าค่ายทหารที่มณฑลทหารบกที่ 38 ในวันที่ 8 เม.ย.นี้ จากกรณีขันแดง คงไม่พูดว่าใครผิด ใครถูก เพราะต่างฝ่ายต่างมองคนละมุม แต่ภาพทหารเข้าค้นขันแดงในสำนักงานของ ส.ส. ที่ จ.น่าน ซึ่งสะท้อนความหวาดระแวงของภาครัฐที่มีต่อฝ่ายการเมือง ขณะเดียวกันฝ่ายการเมืองเกรงการทำลายบรรยากาศ ที่จะมีการรณรงค์ประชามติรับหรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ซึ่งล้วนไม่เป็นผลดีต่อภาพลักษณ์ของประเทศทั้งสิ้น อยากให้สังคมไตร่ตรองทบทวน ไปยังข้อมูลย้อนหลัง เมื่อวันที่ 22 พ.ค.57 ที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าววัตถุประสงค์ในการรัฐประหารว่า เพื่อแก้ไขปัญหาความขัดแย้ง สร้างความปรองดองและความสามัคคีให้เกิดขึ้นในชาติ อยากให้คิดหาทางออกร่วมกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้มีหน้าที่รับผิดชอบ ต้องอดทนเสียสละ เป็นกลาง และเป็นผู้ใหญ่ไม่ใช่เป็นคู่ขัดแย้งเสียเอง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขันแดงอดีต ส.ส.น่านพรรคเพื่อไทยปรับทัศนคติอบรมนัการเมืองเข้าค่ายทหารหลักสูตร คสช.ภาพลักษณ์ประเทศความขัดแย้งปรองดองประชามติข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้