ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อเมืองสระบุรี อุดหนุน มะเขือเทศพันธุ์ราชินี สินค้าเกษตรใช้น้ำน้อย

ไทยรัฐออนไลน์
6 เม.ย. 2559 18:45 น.
SHARE

ผวจ.สระบุรี นายอำเภอดอนพุด จ.สระบุรี พร้อม ข้าราชการ ประชาชน ร่วมอุดหนุน มะเขือเทศพันธุ์ราชินี สินค้าเกษตรที่ใช้น้ำน้อย หวาน กรอบ ของดีของเกษตรกร อ.ดอนพุด จ.สระบุรี ที่ ศาลากลาง จ.สระบุรี

วันที่ 6 เม.ย. 59 เวลา 10.00 น. นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผวจ.สระบุรี นางอังคณา พุฒิวิญญู นายกเหล่ากาชาดสระบุรี นายชุ้น ณัฐเดช กังสุกุล นายอำเภอดอนพุด จ.สระบุรี นายวิรัช โต๊ะถม ประชาสัมพันธ์จังหวัดสระบุรี พร้อม ข้าราชการ ร่วมซื้อผลิตภัณฑ์การเกษตร มะเขือเทศพันธุ์ราชินี ซึ่งเป็นมะเขือเทศพันธุ์ดี หวาน กรอบ อร่อย ทานง่าย ของดีของชาวเกษตรกร อ.ดอนพุด จ.สระบุรี เป็นสินค้าเกษตรที่ใช้น้ำน้อย นำมาจำหน่ายที่ หน้าศาลากลางจังหวัดสระบุรี

ข่าวแนะนำ

นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผวจ.สระบุรี และ นายชุ้น ณัฐเดช กังสุกุล นอภ.ดอนพุด ร่วมเผยว่า เนื่องจากสภาวะภัยแล้งที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ทำให้เกษตรกรไม่สามารถปลูกข้าวนาปลังได้ จึงหันมาปลูกพืชใช้น้ำน้อย เช่น มะเขือเทศพันธุ์ราชินี ซึ่งเป็นพืชที่ใช้น้ำน้อย อร่อย ขณะนี้ผลผลิตที่ อ.ดอนพุด ได้ปลูกมะเขือเทศพันธุ์ราชินี เริ่มออกผลแล้วประกอบกับทางรัฐบาลมีนโยบายให้ นายอำเภอทุกอำเภอซึ่งนอกจากจะเป็นนักปกครองแล้ว จะต้องทำตัวเป็นพ่อค้าด้วยเพื่อที่จะได้ช่วยนำผลผลิตทางการเกษตรมาจำหน่ายด้วย ทาง ผวจ.สระบุรี และ นายอำเภอดอนพุด จึงได้นำเกษตรกรที่ปลูกมะเขือเทศพันธุ์ราชินีมาจำหน่ายให้กับ ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรด้วย

สำหรับ สวนที่นำมะเขือเทศพันธุ์ราชินีมาขายเจ้าของคือ นายประยุทธ และ นางเบญจรัตน์ ผดุงไทย สามี-ภรรยา ซึ่งปลูกมะเขือเทศ 6 ไร่ ขณะนี้เก็บผลได้วันละ 5-6 ร้อยกิโล จำหน่ายกิโลละ 50 บาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มะเขือเทศพันธุ์ราชินีสินค้าเกษตรที่ใช้น้ำน้อยประชาสัมพันธ์จังหวัดสระบุรีปลูกมะเขือเทศพันธุ์ราชินีผลผลิตทางการเกษตรชุ้น ณัฐเดช กังสุกุลอังคณา พุฒิวิญญูนมะเขือเทศพันธุ์ดีสระบุรีข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:07 น.