ข่าว
100 year

เปิดแล้ว! สกายวอล์ควัดผาตากเสื้อ รับนักท่องเที่ยวเยือนหนองคาย

ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2559 16:30 น.
SHARE

เปิดอย่างเป็นทางการแล้ว สกายวอล์คพื้นกระจกใส วัดผาตากเสื้อ แห่งแรกของประเทศไทย นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นชมทัศนียภาพน้ำโขงเนืองแน่น ตั้งกติกาขึ้นชมได้ครั้งละ 20 คน คนเมา ป่วยลมชัก ห้ามขึ้น ฝนตกลมแรงงดขึ้นชม สุภาพสตรีควรนุ่งกางเกงมา...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 เมษายน 2559 นายสุชาติ นพวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธานเปิดสกายวอล์ค วัดผาตากเสื้อ ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย ตามโครงการพัฒนาพื้นที่ผาตากเสื้อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเป้าหมาย (Dream Destination) เพื่อเชื่อมโยงเส้นทางการท่องเที่ยวระหว่างหนองคาย-เลย-บึงกาฬ ซึ่งมีหัวหน้าส่วนราชการ ประชาชน และนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมเป็นจำนวนมากนายสุชาติ นพวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธานเปิดสกายวอล์ค


สำหรับ กติกาในการขึ้นชมบนสกายวอล์คพื้นกระจกใสนั้น กำหนดให้ขึ้นได้ครั้งละ 20 คน เปิดให้เที่ยวชมตั้งแต่เวลา 09.30-16.30 น. ทุกวัน ห้ามคนมีอาการมึนเมา ผู้ป่วยโรคลมชักขึ้นชมเด็ดขาด ผู้หญิงใส่กระโปรงควรเปลี่ยนเป็นกางเกงก่อน ฝนตกลมแรงงดขึ้นชม

สกายวอล์ค วัดผาตากเสื้อ เปิดให้เที่ยวชมตั้งแต่เวลา 09.30-16.30 น. ทุกวัน
การขึ้นชมบนสกายวอล์คพื้นกระจกใสนั้น กำหนดให้ขึ้นได้ครั้งละ 20 คน


สกายวอล์ควัดผาตากเสื้อ เป็นหนึ่งในโครงการปรับปรุงและพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเพื่อให้มีศักยภาพในการแข่งขัน เชื่อมโยงเส้นทางการท่องเที่ยวระหว่างจังหวัดหนองคาย – เลย – บึงกาฬ ให้เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดหนองคาย โดยสกายวอล์ค แห่งนี้พื้นทำด้วยกระจกใสเทเปอร์ลามิเนต หนา 40 เซนติเมตร รับน้ำหนักความปลอดภัยไม่น้อยกว่า 500 กิโลกรัมต่อตารางเมตร ราวกันตกเป็นกระจกเทมเปอร์ลามิเนต หนา 30 เซนติเมตร พื้นที่ทั่วไปรับน้ำหนักไม่น้อยกว่า 500 กิโลกรัมต่อตารางเมตร มีความแข็งแรงปลอดภัย ฐานยึดกับชั้นหินด้านล่าง ความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 500 เมตร มองเห็นทัศนียภาพของแม่น้ำโขงและฝั่งตรงข้ามเป็นเมืองสังข์ทอง ประเทศลาว ซึ่งหลังจากนี้คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมอย่างต่อเนื่อง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สกายวอล์ควัดผาตากเสื้อสกายวอล์คหนองคายชทัศนียภาพจุดชมวิวแหล่งท่องเที่ยวแม่น้ำโขงสุชาติ นพวรรณต.ผาตั้งอ.สังคมหนองคายข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้