วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มันมาอีกแล้ว โจรซื้อก๋วยเตี๋ยว! สั่ง 20 ขอก่อน 10 อ้างรีบถวายพระ(ชมคลิป)

มันมาอีกแล้ว โจรซื้อก๋วยเตี๋ยว! สั่ง 20 ขอก่อน 10 อ้างรีบถวายพระ(ชมคลิป)

  • Share:

เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือปทุมฯ ถึงกับเซ็ง เจอโจรผู้ชายขี่ จยย.มาสั่งซื้อก๋วยเตี๋ยว20ชุด ลูกจ้างกุลีกุจอทำให้ พอได้ 10 ชุดบอกจะรีบไปเลี้ยงเพลพระ แต่ไปแล้วไปลับ แชร์ภาพวงจรปิดจึงรู้ว่ามีโดนแล้วหลายราย และน่าจะเป็นโจรคนเดียวกัน...  

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 เม.ย. 59 ผู้สื่อข่าวได้รับร้องเรียนจากผู้ประกอบการร้านอาหารที่ถูกชายที่คาดว่าเป็นคนร้ายคนเดิม หลอกซื้อก๋วยเตี๋ยว จนได้รับความเดือดร้อน ต้องสูญเสียทรัพย์สิน เหตุเกิดที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือโกบอย ถนนเลียบคลองสองธัญบุรี-คลองหลวง ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวเรือตั้งอยู่ริมทาง มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้เป็นจำนวนมาก ภายในร้านมีลูกจ้างยืนรอให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวอยู่ โดย น.ส.อัมพร สันตามะ อายุ 35 ปี เปิดเผยว่า วานนี้ เวลา 11.55 น. ได้มีชายวัยกลางคน สวมเสื้อคลุมสีครีม สวมกางเกงขาวยาวสีกรมท่า สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ ขี่จักรยานยนต์ยามาฮ่าฟีโน่สีแดงดำ เข้ามาสั่งก๋วยเตี๋ยวจำนวน 20 ถุง เพื่อนำกลับไปเลี้ยงพระ และขออย่างเร่งด่วน 10 ถุงก่อน เมื่อทำเสร็จ 10 ถุง ชายดังกล่าวได้อ้างว่าขอนำก๋วยเตี๋ยวไปถวายเพลพระที่วัดแสงสรรค์ที่อยู่ใกล้เคียงก่อน แล้วจะกลับมานำอีก 10 ถุงที่เหลือหลังจากพระฉันเพลแล้ว โดยหยิบเอาแคบหมูติดมือไปด้วยหลายถุง ด้วยความที่ตนเองก็กลัวว่าจะไม่ทันพระฉันเพลเหมือนกัน จึงให้ไปก่อน

กระทั่งเวลาผ่านไปกว่า 40 นาที ลูกค้าคนดังกล่าวก็ยังไม่มาเอาก๋วยเตี๋ยวที่เหลืออีก 10 ถุง ตนเองจึงเอะใจว่า อาจถูกมิจฉาชีพหลอก จึงขี่รถจักรยานยนต์ไปดูที่วัดแสงสรรค์เพื่อสอบถาม ว่า มีคนใจบุญนำก๋วยเตี๋ยวมาเลี้ยงพระหรือไม่ แต่สอบถามแล้วก็ไม่พบว่ามีคนนำก๋วยเตี๋ยวมาเลี้ยงพระในวันดังกล่าวแต่อย่างใด จึงรีบโทรศัพท์บอกนายจ้าง เพราะกลัวโดนหักเงินค่าแรงที่ต้องเสียค่าก๋วยเตี๋ยวไปจำนวน 748 บาท

ทางด้านนายกันตพัฒน์ ปิ่นมณีผกาพันธ์ อายุ 29 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุตนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดว่าเป็นไปตามที่ลูกจ้างบอกหรือไม่ ก็พบว่า สามารถบันทึกภาพมิจฉาชีพไว้ได้จึงนำภาพมาแชร์ในโลกโซเชียล ปรากฏว่า หลังจากที่แชร์ไปมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าเป็นชายคนเดียวกับที่ก่อเหตุลักษณะเดียวกันที่ร้านก๋วยเตี๋ยวร้านอื่นๆ ในเขต จ.ปทุมธานี และพระนครศรีอยุธยา จึงฝากเตือนผู้ประกอบการให้ระมัดระวัง เพราะมิจฉาชีพเดี๋ยวนี้มีกันหลากหลายรูปแบบ จะได้ไม่เสียรู้ และตนก็ไม่ได้หักเงินของลูกจ้างแต่อย่างใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้