ไลฟ์สไตล์
100 year

ประวิตร ถึง นราธิวาส พบปะประชาชน โครงการ พาคนกลับบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
6 เม.ย. 2559 13:06 น.
SHARE

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ถึงนราธิวาส ร่วมพบปะประชาชนเข้าร่วมโครงการ พาคนกลับบ้าน 652 คน จาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ขณะช่วงบ่ายเยี่ยมให้กำลังใจ แพทย์-จนท.รพ.เจาะไอร้อง

วันนี้ 6 เม.ย.59 เวลา 10.10 น. ที่หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส อ.เมือง จ.นราธิวาส พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ ได้ร่วมพบปะพี่น้องประชาชนที่เข้าร่วมโครงการ "พาคนกลับบ้าน" ซึ่งมีประชาชนจากโครงการดังกล่าว เดินทางมาร่วมต้อนรับและพบปะจำนวน 652 คน จากพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

ข่าวแนะนำ

โอกาสนี้ รองนายกรัฐมนตรี ได้พูดคุยถึงการดำเนินงานเพื่อแก้ปัญหาความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะการเดินหน้าโครงการประชารัฐ ที่ต้องดึงประชาชนในทุกพื้นที่เข้ามามีส่วนร่วม ช่วยกันคิด ช่วยกันทำ และช่วยกันแก้ปัญหา พร้อมย้ำว่า รัฐบาลมีความจริงใจในการแก้ปัญหา ขอให้ร่วมเป็นกระบอกเสียงในการบอกกล่าวคนที่ยังไม่เข้าร่วมโครงการกลับเข้ามาร่วม เพื่อให้สามารถใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวได้ตามปกติ

หลังจากพูดคุยแล้ว คณะรองนายกรัฐมนตรี ได้เข้าร่วมประชุมกับคณะกรรมการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อรับทราบการดำเนินงานแก้ปัญหาในพื้นที่และความคืบหน้ากรณีการก่อเหตุโจมตีร้อย ทพ.4816 ที่ห้องประชุม บก.หน่วยเฉพาะกิจ โดยมี พล.ท. วิวรรธน์ ปฐมภาคย์ แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ภาค 4 ส่วนหน้า ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และหน่วยกำลังในพื้นที่เข้าร่วมประชุม

โดยในช่วงบ่ายวันนี้ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ จะเดินทางไปยังโรงพยาบาลเจาะไอร้อง เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจกับข้าราชการและเจ้าหน้าที่ กรณีคนร้ายได้ใช้อาวุธสงครามบุกโรงพยาบาลเจาะไอร้อง เพื่อใช้อาวุธสงครามยิงใส่ฐานปฏิบัติการ กองร้อยทหารพรานที่ 4816 เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2559 ที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประวิตร วงษ์สุวรรณ3จังหวัดชายแดนภาคใต้นราธิวาสรองนายกรัฐมนตรีรมว.กลาโหมรพ.เจาะไอร้องประชารัฐคณะกรรมการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้วิวรรธน์ ปฐมภาคย์แม่ทัพภาคที่ 4ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:55 น.