ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คดีศพชายนิรนามคืบหน้า! สั่งค้นข้อมูลเพิ่ม เชื่อพัวพันค้ายาข้ามชาติ

  ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2559 13:20 น.
  SHARE

  ผบช.น.สั่งชุดสืบสวนหาข้อมูลตามหอพักต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ ที่คาดว่าจะมีชาวเอเชียกลางพักอาศัย พร้อมลดกรอบผู้ตายเหลือ 2 สัญชาติที่อยู่ในแถบนี้ เชื่อผู้ตายเกี่ยวข้องกับขบวนการยาเสพติดข้ามชาติ...

  เมื่อวันที่ 6 เม.ย. 59 พลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชแทน ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ประชุมติดตามความคืบหน้าคดีศพชายนิรนามที่พบในคลองโอ่งอ่าง เป็นครั้งที่ 3 หลังมอบหมายให้แต่ละชุดสืบสวนของกองบังคับการนครบาล 1-9 และชุดสืบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล ไปหาข้อมูลต่างๆ ที่ใกล้เคียงกับผู้เสียชีวิตในแต่ละพื้นที่ เพื่อหาความเชื่อมโยงของข้อมูล

  พลตำรวจโทศานิตย์ เปิดเผยก่อนการประชุมว่า คดีมีความคืบหน้าไปพอสมควร ซึ่งได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ไปตรวจสอบในทุกมิติ ทั้งที่พักของชาวต่างชาติกลุ่มเอเชียกลาง กล้องวงจรปิด รวมถึงพยานหลักฐานต่างๆ ที่อาจมีเพิ่มเติม เพื่อหาความเชื่อมโยงกับผู้เสียชีวิต ขณะที่สัญชาติของผู้เสียชีวิตตอนนี้แคบลงเหลือเพียง 2 สัญชาติ แต่ยังระบุแน่ชัดไม่ได้ว่าเป็นสัญชาติใด หากไม่มีหลักฐาน ไม่ว่าจะเป็นพาสปอร์ต หรือญาติของผู้เสียชีวิตเองที่จะเดินทางเข้ามาแจ้งระบุรูปพรรณสัณฐาน ซึ่งเกรงว่าหากระบุสัญชาติไป เป็นเรื่องละเอียดอ่อนอาจกระทบกับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

  ส่วนการลักลอบนำยาเสพติดไว้ภายในร่างกายของผู้เสียชีวิตนั้น พลตำรวจโทศานิตย์ เชื่อว่า เกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ แต่ยังไม่ชัดเจนว่าเป็นการนำเข้ามาในประเทศไทย หรือนำออกไปจำหน่ายยังต่างประเทศ

  ขณะที่แนวทางการสืบสวน เริ่มมีพิกัดพื้นที่ชัดเจน ที่จะให้ชุดสืบสวนนั้น ลงพื้นที่ไปหาความเชื่อมโยงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด ทั้งจุดซื้อกระเป๋า จุดทิ้งศพ และจุดอื่นๆ รวมถึงมีการประสานขอข้อมูลจากสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  ศพถูกฆ่ายัดกระเป๋า คาดเป็นชายเอเชีย ถูกฆาตกรรม-ตายเกิน 3 วัน

  ปาดคอยัดกระเป๋า คล้ายคนอินเดียไว้โมฮอก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 18:15 น.