วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตลาดรองเท้านักเรียนชาย หวังโตต่อเนื่อง 10-15% ท่ามกลาง ศก.ชะลอตัว

ตลาดรองเท้านักเรียนชาย หวังโตต่อเนื่อง 10-15% ท่ามกลาง ศก.ชะลอตัว

  • Share:

ตลาดรองเท้านักเรียนชาย มูลค่ารวม 5.5 พันล้านต่อปี ผู้บริหาร “เบรกเกอร์” ตั้งเป้าโตต่อเนื่อง 10-15% ท่ามกลางเศรษฐกิจประเทศชะลอตัว

ท่ามกลางสภาพเศรษฐกิจที่ชะลอตัว ส่งผลต่อกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ลดน้อยลง ซึ่งในช่วงเปิดเทอมเป็นช่วงที่ประชาชนต่างจับจ่ายใช้สอย โดยเฉพาะกลุ่มผู้ปกครองที่จำเป็นต้องแบกภาระค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นชุดนักเรียน หรือรองเท้านักเรียนก็ตาม ต่างเป็นสิ่งจำเป็นของการเปิดเทอมใหม่นั่นเอง

ผู้บริหาร แถลงข่าวรองเท้านักเรียน “เบรกเกอร์บอย ขาสั้น...มันส์ให้สุด”

ธุรกิจรองเท้านักเรียนก็เป็นธุรกิจที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง สอดคล้องกับการเพิ่มตัวของประชากร และไลฟ์สไตล์ของประชาชนที่เปลี่ยนไป การคาดการณ์การเติบโตของธุรกิจรองเท้านักเรียนอยู่ที่ 10%-15% ต่อปี โดยเฉพาะกลุ่มที่เรียกว่ารองเท้านักเรียนชาย ซึ่งมียอดรวมของตลาดในปีนี้อยู่ที่ 5,500,000,000 บาท (ห้าพันห้าร้อยล้านบาท) ซึ่ง 1 ใน 3 ผู้ที่ครองส่วนแบ่งทางการตลาดนั่นก็คือ “เบรกเกอร์”

ผู้บริหาร คุณสมฤกษ์ วงศ์วีระนนท์ชัย รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส.ซี.เอส. สปอร์ตสแวร์ จำกัด ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน

คุณสมฤกษ์ วงศ์วีระนนท์ชัย รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส.ซี.เอส. สปอร์ตสแวร์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรองเท้านักเรียนเบรกเกอร์ เปิดเผยว่า “เมื่อปีก่อนเราก็มีการนำรองเท้านักเรียนเบรกเกอร์ไปมอบให้กับผู้ด้อยโอกาส ซึ่งปีนี้เราก็ได้มีการเปิดโอกาสให้กลุ่มวัยรุ่นสมัยใหม่ได้มีพื้นที่สำหรับการแสดงความสามารถและความกล้าแสดงออกร่วมกับโครงการเบรกเกอร์บอย ซึ่งเราได้แถลงข่าวไปเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ในงานที่ชื่อว่า “เบรกเกอร์บอย ขาสั้น...มันส์ให้สุด”

กิจกรรม “เบรกเกอร์บอย ขาสั้น...มันส์ให้สุด” เมื่อ 29 มี.ค. ที่ผ่านมา
ผู้บริหารรองเท้านักเรียน"เบรกเกอร์" กับ ดาราพรีเซ็นเตอร์'โจอี้บอย'

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้