ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แม่ประนอม-ลูก กอดกันโฮ จบศึกนํ้าพริกเผา

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 เม.ย. 2559 07:30 น.
  SHARE
  ‘ปนัดดา’กาวใจพาถก2ชม. เตรียมรับแม่กลับสู่เหย้า พร้อมยกหุ้น-คืนให้หมด

  ยุติความขัดแย้งด้วยดี ผู้ก่อตั้งธุรกิจน้ำพริก เผาไทยแม่ประนอมยอมรับคำขอโทษจาก “ศิริพร” ลูกสาวคนโต ที่หลั่งน้ำตาสวมกอดแม่ ยืนยันยังกตัญญูกตเวทีและรักแม่เหมือนเดิม หลังปิดห้องไกล่เกลี่ยต่อหน้าลูกหลานนานร่วม 2 ชั่วโมง โดยมี “ม.ล.ปนัดดา” เป็นกาวใจ เบื้องต้นลูกสาวยอมคืนหุ้นของแม่ประนอม แต่ยังไม่ขอแจงรายละเอียดทรัพย์สินอื่นและเตรียมรับแม่กลับไปอยู่บ้านตามเดิม

  หลังจากศาลจังหวัดนครปฐม สั่งเลื่อนไต่สวนคดีที่นางประนอม แดงสุภา ผู้ก่อตั้งบริษัทพิบูลย์ชัยนํ้าพริกเผาไทยแม่ประนอม จัดถอนฟ้องคดีนางศิริพร แดงสุภา บุตรสาวคนโต ว่าปลอมเอกสารโอนที่ดินสินสมรสของแม่ 9 แปลง ที่ อ.นครไชยศรี จ.นครปฐม ไปเป็นของตัวเอง ไปอีก 2 เดือน เพื่อให้โอกาสแม่-ลูก ไกล่เกลี่ยยุติปัญหาความขัดแย้งอีกครั้ง โดยมี ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นคนกลางในการเจรจาที่วังวรดิศ ในวันที่ 5 เม.ย.นี้

  ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 5 เม.ย. ที่วังวรดิศ เวลา 14.40 น. นางประนอม แดงสุภา พร้อมด้วย น.ส.ศิริวัลย์ แดงสุภา บุตรสาวคนรอง เดินทางมาโดยรถโตโยต้า รุ่นวีออส ทะเบียน 3กน 4927 กรุงเทพมหานคร มารอการเจรจาที่ตึกใหญ่ ภายในวังวรดิศ โดยมีนายพิสิษฐ์ ชุติพรพงษ์ชัย ทนายความของนางประนอมเดินทางมาร่วมฟังการเจรจาด้วย ท่ามกลางสื่อมวลชนจำนวนมากมาเฝ้าสังเกตการณ์การพบระหว่างสองแม่-ลูกคนดัง

  ต่อมาเวลา 16.05 น. นางศิริพร แดงสุภา บุตรสาวคนโตของนางประนอม พร้อมด้วยนางอุรชา พีชาสารานนท์ บุตรสาวคนโตของนางศิริพรได้เดินทางโดยรถยนต์ฮอนด้า รุ่นโอดิสซี่ ทะเบียน จอ 9595 กรุงเทพมหานคร เข้ามาภายในรั้ววังวรดิศ โดยติดฟิล์มดำและม่านเพื่อป้องกันไม่ได้สื่อมวลชนถ่ายรูป เข้าไปจอดหน้าตึกใหญ่ ซึ่งมีนางประนอม และนางศิริวัลย์แม่และน้องสาวรออยู่ด้านในตึก

  จากนั้นไม่นาน รถของ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ก็ได้แล่นเข้ามาและไปจอดหน้าตึกใหญ่เช่นเดียวกัน โดยมีทีมงานที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ทยอยเดินเข้าไปในตึกเพื่อเตรียมความเรียบร้อยในการพูดคุยปรับความเข้าใจระหว่างแม่ลูกในครั้งนี้

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การพูดคุยระหว่าง 2 ฝ่ายได้เริ่มขึ้นในเวลา 16.30 น. ตามกำหนด โดยมีเพียง นางประนอม นางศิริพร บุตรสาวคนโต น.ส.ศิริวัลย์ บุตรสาวคนรอง นางอุรชา หลานสาวคนโตของนางประนอม ม.ล.ปนัดดา เป็นคนกลางรับฟังการเจรจา และฝ่ายเลขาของ ม.ล.ปนัดดา จดบันทึกข้อตกลงในเรื่องทรัพย์สิน โดยไม่อนุญาตให้บุคคลที่ไม่ใช่บุคคลในครอบครัว “แดงสุภา” และสื่อมวลชนร่วมรับฟัง แต่ให้สังเกตการณ์อยู่บริเวณด้านนอก

  ต่อมาเวลา 18.30 น. หลังการพูดคุยเป็นเวลานานเกือบ 2 ชั่วโมง ในที่สุดนางประนอม แดงสุภา ผู้ก่อตั้งธุรกิจน้ำพริกเผาแม่ประนอม พร้อมนางศิริพร แดงสุภา บุตรสาวคนโต น.ส.ศิริวัลย์ แดงสุภา บุตรสาวคนรอง นางอุรชา พีชาสารานนท์ หลานสาวคนโต และ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาแถลงข่าวยุติความขัดแย้งภายในครอบครัว

  ผู้สื่อข่าวรายงานก่อนการแถลงข่าวนางศิริพรได้หลั่งน้ำตายกมือไหว้ขอโทษและสวมกอดนางประนอม ก่อนที่นางประนอมจะกล่าวว่า เรื่องความขัดแย้งยุติลงด้วยดี ยังไงพี่น้องก็รักกัน โดยแม่จะได้ทรัพย์สินคืนกลับมา และหลังจากนี้ลูกสาวคนโตจะรับตนกลับไปอยู่บ้าน ลูกๆจะช่วยกันดูแลแม่ต่อไป

  “สามารถตกลงกันได้แล้ว ขอยุติในเรื่องต่างๆ และจะทำการถอนฟ้องคดีทั้งหมดที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้อยากให้สื่อมวลชนช่วยแก้ข่าว และยืนยันว่าน้ำพริกแม่ประนอมจะอยู่กับคนไทยชั่วลูกชั่วหลาน สำหรับในส่วนของหุ้นนั้นตนได้รับคืนหมดเรียบร้อยแล้ว ไม่ติดใจอะไรแล้ว รักลูกค่ะ และลูกก็รักเรา พี่น้องรักกันดีค่ะ” แม่ประนอมกล่าว

  ส่วนนางศิริพรกล่าวว่า ตนยังกตัญญูกตเวที และรักแม่เหมือนเดิม แม่ขออะไรมา ตนก็พร้อมให้แม่หมด อย่างไรก็ตาม นางศิริพรหลีกเลี่ยงที่จะตอบคำถามผู้สื่อข่าวเรื่องปัญหาการปลอมแปลงเอกสาร และรายละเอียดในข้อตกลงเรื่องทรัพย์สิน โดยตลอดเวลาที่ผู้สื่อข่าวซักถาม นางศิริพรแสดงสีหน้าถึงความวิตกกังวลและไม่สบายใจ ก่อนตอบคำถามเพียงสั้นๆ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าเรื่องนี้จะได้ข้อยุติหรือไม่ว่า “ค่ะ”

  ขณะที่ น.ส.ศิริวัลย์ บุตรสาวคนรอง ก็กล่าวชี้แจงเพียงสั้นๆว่า ในข้อตกลงดังกล่าว ตนไม่ได้หุ้นจำนวน 350 หุ้นคืน

  ม.ล.ปนัดดากล่าวในเวลาต่อมาว่า ดีใจที่สามารถเป็นคนกลางช่วยไกล่เกลี่ยในเรื่องนี้ยุติ แม่ลูกปรับความเข้าใจกัน อยากให้เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นตัวอย่างของสังคม ครอบครัวที่รักกัน

  ด้านนายพิสิษฐ์ ทนายของนางประนอม กล่าวว่า ตนไม่ได้เข้าร่วมในการเจรจาดังกล่าว มีแต่บุคคลภายในครอบครัวแม่ประนอมเท่านั้น คาดว่าผลการเจรจาดังกล่าวไปในทิศทางที่ดี หากนางประ–นอมมีความประสงค์จะถอนฟ้องก็สามารถทำได้ภายใน 1 วัน โดยไปยื่นคำร้องต่อศาล อย่างไรก็ตาม ตนขอไปคุยในรายละเอียดก่อน ซึ่งตนยังไม่ทราบว่ารายละเอียดในข้อตกลงดังกล่าวมีอะไรบ้าง

  ต่อมาเมื่อเวลา 21.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แหล่งข่าวผู้ใกล้ชิดนางประนอมเปิดเผยว่าในระหว่างพบปะเจรจาเพื่อยุติขัดแย้งระหว่างแม่ประนอม แดงสุภา กับนางศิริพร แดงสุภา บุตรสาวคนโต ในตึกใหญ่วังวรดิศนั้น นางศิริพรได้ยอมขอโทษแม่ประนอมในเรื่องที่เกิดขึ้น และพร้อมรับปากจะคืนทรัพย์สินให้แก่แม่ประนอมหลายรายการ แต่รายละเอียดทรัพย์สินมีอะไรบ้างยังไม่ยุติร้อยเปอร์เซ็นต์ คงต้องมีการพูดคุยและจัดทำรายละเอียดบัญชีทรัพย์สินให้ถูกต้องตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1แม่ประนอมน้ำพริกเผาแม่ประนอมลูกโกงสมบัติศึกน้ำพริกน้ำพริกแม่ประนอมศิริพร แดงสุภาประนอม แดงสุภาศึกน้ำพริกพันล้านมรดกทรัพย์สินวังวรดิศปนัดดา ดิศกุลลูกกอดแม่ข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐญออนไลน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 17:33 น.