คู่ตกค้างลีกคัพวุ่น! ไร้เงาผู้ตัดสินมาทำหน้าที่

ข่าว

คู่ตกค้างลีกคัพวุ่น! ไร้เงาผู้ตัดสินมาทำหน้าที่

ไทยรัฐออนไลน์

  6 เม.ย. 2559 00:30 น.

  วุ่นวายทั้งสนาม! จากเกมตกค้างลีกคัพ รอบเพลย์ออฟระหว่าง ภูเก็ต เอฟซี กับ สุราษฎร์ธานี เอฟซี ที่มีกำหนดการแข่งขันในวันนี้เวลา 19.00 น. แต่กลับไม่มีผู้ตัดสินมาทำหน้าที่เลยสักคนหนึ่ง ส่งผลให้หลังการประชุมเกมดังกล่าวจะต้องเลื่อนไปแข่งวันพรุ่งนี้แทนเวลาเดิม...

  วันที่ 5 เม.ย. เกมนัดตกค้าง ลีกคัพ รอบเพลย์ออฟ ระหว่าง ภูเก็ต เอฟซี พบ สุราษฎร์ธานี เอฟซี ซึ่งเป็นคู่ตกค้างจากวันที่ 30 มี.ค.59 หลังมีการตรวจสอบสิทธิ์สุราษฎร์ธานี เอฟซี กรณีโดนสมาคมฟุตบอลแบน ซึ่งภายหลังได้ให้กลับมาแข่งขันได้อีกครั้ง จึงเลื่อนมามาแข่งนัดตกค้าง ในวันนี้ 5 เม.ย.59 เวลา 19.00 น. ที่สนามสุระกุล จังหวัดภูเก็ต

  แต่ทว่าเกมนี้ทางกลุ่มแฟนคลับ Phuket FC Fanclub ได้โพสต์รูปภาพรอบสนามโดยไม่มีผู้ตัดสินมาทำการวอร์มอัพ หรือมาที่สนามแต่อย่างใด ทำให้เป็นที่สงสัยของแฟนคลับที่มารอเชียร์เป็นอย่างมาก โดยทางแฟนเพจได้มีการเคลื่อนไหวแจ้งข่าวสาร และกำลังเรียกผู้ตัดสินในพื้นที่มาตัดสินแทน 

  ด้านนายมาแอน สำราญ ประธานสโมสรภูเก็ต เอฟซี กล่าวว่า หลังจากมีการแจ้งให้เลื่อนการแข่งขันโตโยต้า ลีกคัพ ระหว่างทีมภูเก็ต เอฟซี กับทีมสุราษฎร์ธานี เอฟซี มีการเลื่อนการแข่งขันมาในวันที่ 5 เม.ย. เวลา 19.00 น. ซึ่งทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้เดินทางเข้ามายังสนามสุระกุล ซึ่งเป็นสถานที่แข่งขันอย่างพร้อมเพรียง แต่ปรากฏว่าไม่มีผู้ตัดสิน ทางฝ่ายจัดการแข่งขัน ผู้ควบคุมการแข่งขัน ตลอดจนผู้จัดการทีมภูเก็ตเอฟซี และสุราษฎร์ธานี เอฟซี ได้มาประชุมร่วมกัน และเลื่อนการแข่งขันเป็นวันที่ 6 เม.ย.59 เวลา 19.00 น. เช่นเดิม แน่นอนว่าความเสียหายที่เกิดขึ้น ทางสมาคมฯต้องรับผิดชอบ และเข้ามาดูแล ซึ่งเราก็พร้อมที่จะดำเนินการตามประกาศของสมาคมทุกประการ

  ส่วนเหตุที่กรรมการผู้ตัดสินไม่มาลงสนามนั้น นายมาแอน กล่าวว่า น่าจะเกิดจากความผิดพลาดในเรื่องของการจัดการแข่งขัน ซึ่งไม่ทราบว่าเพราะอะไรกันแน่ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ความเสียหายไม่ได้เป็นประเด็นสำหรับตน แต่อยากให้การจัดการดีกว่านี้ เพราะการทำทีมและการลงทุนมีค่าใช้จ่ายที่สูงพอสมควร เมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น คนทำทีมก็มีความรู้สึกไม่ค่อยมีความเป็นมือมืออาชีพมากนัก และอยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าใจพวกเราด้วย สำหรับบัตรเข้าชมที่มีผู้ซื้อไปแล้วก็ต้องคืน แต่ไม่ใช่ประเด็นเหมือนกัน เพราะจำนวนไม่มาก แต่ต้องคิดถึงความรู้สึกของกองเชียร์ที่เข้ามาชม เนื่องจากเขารู้สึกผิดหวังก่อให้เกิดความรู้สึกที่ไม่ดี และไม่อยากให้มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก

  และจากการประชุมล่าสุด ทั้ง 2 ทีมพร้อมผู้ควบคุมการแข่งขัน มีมติว่าจะเลื่อนการแข่งขันนัดนี้ออกไปเป็นวันพรุ่งนี้ (พุธ 6 เมษายน) ในสถานที่ และเวลาเดิม คือ สนามสุระกุล เวลา 19.00 น.

  จากการประชุม มีมติให้เลื่อนเกมดังกล่าวไปแข่งขันวันพรุ่งนี้แทน
  จากการประชุม มีมติให้เลื่อนเกมดังกล่าวไปแข่งขันวันพรุ่งนี้แทน
  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์