วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.กะทู้ ขอศาลออกหมายจับ 3 มือมีดรุมแทงปล้น 4 นทท.รัสเซีย หาดป่าตอง

ตร.กะทู้ ขอศาลออกหมายจับ 3 มือมีดรุมแทงปล้น 4 นทท.รัสเซีย หาดป่าตอง

  • Share:

ภาพจาก ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต

ตร.กะทู้ เสนอศาลออกหมายจับ 3 คนร้าย ก่อเหตุมีดแทง 4 หนุ่มสาวชาวรัสเซีย หวังชิงทรัพย์สินขณะลงเล่นน้ำที่หาดป่าตองจนบาดเจ็บแล้ว เร่งติดตามตัว พร้อมเพิ่มกำลังดูแลความปลอดภัยยามวิกาล...

จากกรณีนายลูกิน แอทตัน อายุ 30 ปี และ น.ส.โอโบโดวา อเล็กซานทรา อายุ 21 ปีสองนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียถูก 3 คนร้ายใช้มีดแทงตามร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ ขณะเดินกลับจากการเล่นน้ำที่บริเวณชายหาดป่าตอง ถ.ทวีวงศ์ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เพื่อประสงค์ต่อทรัพย์สิน แต่ไม่ได้ไป เหตุเกิดเมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา จากนั้นคนร้ายได้ซ้อนรถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ-สีและทะเบียน หลบหนีไปทางหาดกะหลิม ต.ป่าตอง อ.กะทู้ แล้วหายตัวไป โดยภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เกิดเหตุลักษณะเดียวกันบริเวณหน้าโรงแรมเบเลตอง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ ทำให้นายโจวา สลิส อายุ 21 ปี และ น.ส.นาตาชา ไม่ทราบนามสกุล อายุ 21 ปี สองนักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียถูกคนร้ายใช้มีดทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ เพื่อประสงค์ต่อทรัพย์สิน แต่ไม่ได้ไป โดยแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้

ต่อมา พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ อุ้ยคำ ผกก.สภ.กะทู้ เร่งรัดคดีพร้อมทั้งหามาตรการดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวเพิ่มเติมให้มากที่สุด โดยเฉพาะการเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ออกตรวจตราในช่วงค่ำคืนและในจุดเสี่ยง เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่ส่งผลต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยว

สำหรับความคืบหน้าในการติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายนั้น ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 5 เม.ย. พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ อุ้ยคำ ผกก.สภ.กะทู้ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้สอบปากคำผู้เสียหายที่เป็นชาวต่างชาติทั้ง 4 คนแล้ว โดยชุดสืบสวนได้ออกสืบหาข้อมูลของคนร้าย จนกระทั่งทราบตัวคนร้ายทั้ง 3 คนแล้ว และได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เสนอต่อศาลอนุมัติออกหมายจับคนร้ายตามภาพวงจรปิดแล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายชื่อได้ เนื่องจากอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัว ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้เพิ่มมาตรการความปลอดภัย โดยเฉพาะช่วงกลางคืนบริเวณจุดเสี่ยง ซึ่งมีการเพิ่มความถี่ของสายตรวจ พร้อมทั้งกำชับผู้ประกอบการให้ดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวร่วมกับเจ้าหน้าที่ด้วย

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามผู้ประกอบการบริเวณจุดเกิดเหตุทั้ง 2 แห่ง ประกอบด้วย บริเวณชายหาดป่าตองตรงข้ามโรงแรมเกรซแลนด์และตรงข้ามเบเลตอง ถ.ทวีวงศ์ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ เพื่อสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยส่วนใหญ่ไม่ทราบรายละเอียดที่แน่ชัด เนื่องจากเหตุเกิดเวลากลางคืน แต่ฝากไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจขอให้เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวในช่วงกลางคืน เนื่องจากมักจะมีนักท่องเที่ยวออกมาเดินและลงเล่นน้ำที่ชายหาดหลังกลับจากเที่ยวสถานบันเทิง ซึ่งจุดดังกล่าวมีไฟสลัว เสี่ยงกับการเกิดเหตุ พร้อมกันนี้ยังขอให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามจับกุมคนร้ายโดยเร็ว เนื่องจากมีผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยว.คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้