วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตามเทรนด์จอใหญ่! K4 Note พิสูจน์ทางเลือกใหม่ สมาร์ทโฟนเลอโนโว

ตามเทรนด์จอใหญ่! K4 Note พิสูจน์ทางเลือกใหม่ สมาร์ทโฟนเลอโนโว

  • Share:

คอลัมน์ "แกะกล่อง IT" พาไปทำความรู้จักกับสมาร์ทโฟนราคาไม่ถึง 8,000 บาท กับรุ่น K4 Note น้องใหม่จาก Lenovo มาพร้อมความคุ้มค่าสไตล์มือถือจอใหญ่ สเปกมาตรฐาน...

เพิ่งเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทยครั้งแรก ภายในงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2016 เมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา กับสมาร์ทโฟนราคาต่ำกว่าหมื่นบาท จากค่ายเลอโนโว ซึ่งไม่ว่าจะเรียก "A7010" หรือ "K4 Note" ก็คือรุ่นเดียวกัน ซึ่งเลอโนโวเลือกชื่อ K4 Note สำหรับการทำตลาดในไทย

หากพูดถึงความเป็นแอนดรอยด์...แน่นอนว่ามีสารพัดแบรนด์ หลากหลายรุ่นให้คุณได้เลือกใช้งาน ไม่ว่าจะเลือกจากดีไซน์ ประสิทธิภาพ หรือราคาที่สามารถจ่ายไหว ก็มีตัวเลือกเพียบ! และหากต้องการรวม K4 Note เป็นหนึ่งในตัวเลือก คุณอยากรู้หรือไหมว่ามีอะไรซ่อนอยู่ในสมาร์ทโฟนเครื่องนี้

"แกะกล่อง IT by PRISM" รับอาสา พาคุณไปทำความรู้จักกับสมาร์ทโฟน K4 Note มาภายใต้ราคาต่ำกว่า 8,000 บาท จะมาพร้อมหน้าตาอย่างไร ฟังก์ชั่นแบบไหน ตอบสนองการใช้งานคุ้มค่าหรือไม่ เชิญชมไปพร้อมกัน...!

เปิดกล่องมา จะเจอแบบนี้
อุปกรณ์ครบชุด พร้อมใช้ไม่ต้องเสียเงินหาซื้อเพิ่ม


จัดเต็ม...ความบันเทิง
นอกจากใช้เพื่อติดต่อ สื่อสาร หรืออัพเดตความเคลื่อนไหวบนสังคมออนไลน์ สมาร์ทโฟนในปัจจุบันยังต้องครบเครื่องความบันเทิง ทั้งภาพและเสียงเพื่อเอาใจคนชอบสนุกสนานกับเพลง การสตรีมมิ่งวีดิโอหรือภาพยนตร์ที่ปัจจุบันสามารถเลือกชมได้แบบคมชัดสูง ซึ่งเลอโนโวก็จับเอาสเปกมาตรฐานมาใส่ไว้ใน K4 Note ด้วยหน้าจอแบบ Full HD ขนาด 5.5 นิ้ว ความคมชัด 1080 พิกเซล ซึ่งให้มุมมองกว้างพิเศษ 178 องศา

ส่วนเรื่องระบบเสียง ก็ถูกออกแบบมาตอบโจทย์ยุคดิจิตอลคอนเทนต์โดยเฉพาะ กับระบบ 3-mic system และ Wolfson audio codec ซึ่งสามารถลดเสียงรบกวนรอบข้างและปัญหาเสียงแตกพร่า ทำให้ได้คุณภาพเล่นเสียงที่ดีได้คมชัดทุกทิศทางด้วยลำโพงสเตอริโอด้านหน้า กับระบบเสียง Dolby ATMOS

กล้องด้านหลัง
ส่วนท้ายของเครื่อง


แชะสนุก เลือกตั้งค่าได้เอง
แม้จะไม่ได้จัดเต็มให้กับโหมดถ่ายภาพ มีให้เลือกแค่โหมดเซลฟี่หรือตั้งค่าการถ่ายแบบกล้องโปร แต่ความละเอียดกล้องก็ไม่ได้น้อยไปกว่าสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่น เพราะกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโตโฟกัสเพื่อสะดวกต่อการถ่ายภาพ จะเซลฟี่หรือเลือกมุมสวยๆ ถ่ายแบบพาโนรามา ตั้งเวลาถ่ายอัตโนมัติ ใส่เอฟเฟกต์พิเศษ ตรวจจับท่าทางด้วยการชู 2 นิ้ว หรือโบกมือเพื่อถ่ายอัตโนมัติ ก็เลือกบันทึกความทรงจำก็ได้ตามใจ

แบตอึด ออนไลน์เพลิน
เพราะการออนไลน์ตลอดวันทำให้สิ้นเปลืองแบตเตอรี่มาก K4 Note เลยมาพร้อมแบตเตอรี่ 3300mAh ให้ใช้งานได้เพลินๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องชาร์จแบตบ่อย และพร้อมรองรับเครือข่าย 4จี ได้ทุกเครือข่าย ใส่ได้ 2 ซิมการ์ด เล่นได้เพลินๆ ไม่เมื่อยมือ เพราะตัวเครื่องมีน้ำหนักเพียง 160 กรัม

พลิกดูด้านซ้าย
ด้านขวา
ด้านล่าง
ด้านบน


สเปกระดับกลาง
K4 Note มาพร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.1 และระบบประมวลผล 64-bit MediaTek MT6753 octa-core กับ RAM 3GB หน่วยความจำภายในเครื่อง 16GB สามารถเพิ่ม Micro SD ได้เป็น 128GB พร้อมระบบสแกนลายนิ้วมือ ช่วยป้องกันเรื่องความปลอดภัยในการเข้าถึงข้อมูลในเครื่อง และระบบมัลติทัช 10 จุด

แต่มาครั้งนี้...เลอโนโว ไม่ได้เปิดตัวแค่สมาร์ทโฟน แต่ยังตามเทรนด์แว่นตาอัจฉริยะเพื่อความบันเทิงร่วมกับแบรนด์อื่นๆ ที่เริ่มทยอยปล่อยของลงสู่ตลาดไปก่อนหน้า ด้วยการเปิดตัวแว่นตา "ANTVR" ไว้ใช้เพื่อความบันเทิงยุคไฮเทค เช่น ชมคอนเทนต์ 3 มิติ และวีดิโอแบบ 360 องศา เป็นต้น เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เพิ่มความบันเทิงของยุคนี้

กล่อง ANTVR
สวยงาม เกินราคา
เปิดส่วนที่พับอยู่แล้ววางมือถือลงไป ก็ส่องดูคอนเทนต์ได้แบบใหม่ได้
มุมมองใหม่ ผ่านเลนส์
วางมือถือลงไปที่มุม 4 มุม


ข้อดี...
- เป็นอีกตัวเลือกสำหรับคนที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนระดับกลาง กับราคา 7,590 บาท เลือกได้ 2 สี ขาวหรือดำ
- ใครอยากได้เทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือ ก็ไม่ต้องรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจว่ามีแต่สมาร์ทโฟนตัวท็อปราคาทะลุหมื่นบาท เพราะรุ่นนี้ก็มีไว้ให้แล้ว
- สำหรับใครที่ต้องการซื้อแว่น ANTVR ก็ซื้อได้แบบครบเซ็ต เพราะเลอโนโวจัดราคาขายพ่วงพร้อมสมาร์ทโฟน K4 Note ไว้ที่ 8,290 บาท ถือว่าไม่แพงจนเกินไป ใครอยากลองแว่นไฮเทคก็จับจ่ายกันได้ตามอัธยาศัย
- แกะกล่องมาก็ใช้งานได้เลย ไม่ต้องเสียเงินซื้อเคส ซื้อฟิล์ม เพราะเลอโนโวใจดีใส่มาพร้อมในกล่องแล้ว

ข้อเสีย...
- อาจไม่ถูกใจคนชอบถ่ายรูป เพราะโหมดถ่ายภาพไม่ได้เน้นลูกเล่นแบบครบเครื่อง อาจขัดใจคนที่ติดนิสัยถ่ายภาพโดยชอบสลับหรือเลือกโหมดถ่ายหลากหลาย และคุณภาพของภาพถ่ายในที่แสงน้อยก็ยังไม่คมชัดเท่าที่ควร
- ขาดความรู้สึกพิเศษเวลาจับหรือถือเครื่อง เพราะตัวเครื่องยังมาในวัสดุรูปแบบเดิมๆ

หน้าจอสีสันสดใส...


หากมีงบประมาณไม่มาก และไม่ได้ต้องการประสิทธิภาพสูงระดับสมาร์ทโฟนราคาหรู เลอโนโวเครื่องนี้อาจเป็นคำตอบ ให้คุณได้พิจารณา...!

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้