ไลฟ์สไตล์
100 year

สงขลาบุกจับร้านขายเครื่องสำอาง-อาหารเสริมปลอม ค่ากว่า 5 แสน

ไทยรัฐออนไลน์
6 เม.ย. 2559 01:14 น.
SHARE

สาธารณสุข จ.สงขลา บุกจับร้านขายเครื่องสำอางและอาหารเสริมปลอม หลังรับร้องเรียนจาก ปชช.ตรวจค้นพบเครื่องสำอางและอาหารเสริมปลอม รวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 5 เม.ย.59 นพ.วิเศษ สิรินทรโสภณ รองนายแพทย์สาธารณสุข จ.สงขลา พร้อมด้วย พ.ต.ท.พยม พูลเขตรกิจ สารวัตรกองกำกับการ 4 กองปราบปรามคุ้มครองผู้บริโภค นำกำลังเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านเครื่องสำอาง 3 ร้านดังในตัวเมืองหาดใหญ่ ย่านตลาดเปิดท้ายคลองเรียน ถนนกาญจนวนิช และ ถนนนิพัทธ์สงเคราะห์ 1

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจค้นพบเครื่องสำอางและอาหารเสริมปลอม ของกลางประกอบด้วย โลชั่นบำรุงผิว แป้ง เครื่องสำอางยี่ห้อต่างๆ และสบู่ รวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท จึงตรวจยึดของกลางไว้เป็นหลักฐานพร้อมกับควบคุมตัวเจ้าของร้าน แจ้ง 3 ข้อหาคือ 1.ขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ขายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่แสดงฉลากไม่ถูกต้อง 3.ขายผลิตภัณฑ์อาหารที่แสดงฉลากไม่ถูกต้อง คุมตัวส่ง พงส.สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดีต่อไป

ด้านสำนักงานสาธารณสุข จ.สงขลา ขอความร่วมมือผู้จำหน่ายเครื่องสำอางไม่นำเครื่องสำอางที่ไม่ถูกต้องมาจำหน่าย หากตรวจพบว่ามีการจำหน่ายเครื่องสำอางที่ผสมสารต้องห้ามใช้ที่เป็นอันตราย ถือว่าเป็นการฝ่าฝืนพระราชบัญญัติเครื่องสำอาง พ.ศ. 2558 มีความผิดตามมาตรา 27 ขายเครื่องสำอางที่ไม่ปลอดภัยในการใช้ตามมาตรา (4) มีโทษตามมาตรา 74 ทวิต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 3 แสนบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ สำหรับประชาชนผู้บริโภคที่นิยมซื้อครีมหรือโลชั่นบำรุงผิวมาใช้ ควรเลือกซื้อเครื่องสำอางจากร้านจำหน่ายที่น่าเชื่อถือและควรอ่านฉลาก

ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยดังนี้ เครื่องสำอางต้องมีฉลากภาษาไทย มีเลขที่ใบรับแจ้ง แสดงชื่อที่อยู่ผู้ผลิตชัดเจน ทั้งนี้ อย่าได้หลงเชื่อคำโฆษณา ผลิตภัณฑ์ทาผิวขาว ไม่ซื้อครีมหรือโลชั่นดังกล่าวมาใช้ หากพบผู้ผลิตหรือผู้จำหน่ายกรุณาแจ้งเบาะแสไปที่ สำนักงานสาธารณสุข จ.สงขลา โทร. 0-7432-3292

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สาธารณสุขบุกจับร้านขายเครื่องสำอางอาหารเสริมปลอมประชาชนร้องเรียนหาดใหญ่สงขลาข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:05 น.