'เก่ง เดอะวอยซ์' เยี่ยม 'น้องฝน' แฟนคลับป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

ข่าว

  'เก่ง เดอะวอยซ์' เยี่ยม 'น้องฝน' แฟนคลับป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 เม.ย. 2559 21:59 น.

   เก่ง เดอะวอยซ์ นักร้องชื่อดัง รุดเยี่ยม “น้องฝน” แฟนคลับที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวระยะสุดท้าย ที่ รพ.สุราษฎร์ธานี พร้อมจัดมินิคอนเสิร์ตเป็นกำลังใจให้แฟนคลับรุ่นจิ๋วต่อสู้กับโรคร้ายต่อไป...

   เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 เม.ย.59 ที่บริเวณลานหน้าหอผู้ป่วยกุมารเวชกรรม 1 โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี นพ.สมศักดิ์ นิลพงศ์ ประธานองค์กรแพทย์ รพ.สุราษฎร์ธานี และนายธชย ประทุมวรรณ หรือ เก่ง เดอะวอยซ์ (the voice) พร้อมทีมงานมูลนิธิสายธารแห่งความหวัง เข้าเยี่ยมอาการอาการของ ด.ญ.ธารทิพย์ หรือน้องฝน เกลาเกลี้ยง อายุ 14 ปี ซึ่งมีความชื่นชอบและรักการร้องเพลงเป็นอย่างมาก แต่ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว จึงอยากเจอกับศิลปินที่ชื่นชอบ


   นายธชย หรือเก่ง เดอะวอยซ์ (the voice) เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่น้องฝนชื่นชอบตนเองเป็นนักร้องในดวงใจ แต่ก็รู้สึกตกใจและสงสารน้องเป็นอย่างมาก ที่รู้ว่าน้องป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว และเมื่อได้รับการติดต่อ จากมูลนิธิสายธารแห่งความหวังและได้รับรู้เรื่องราวของน้องฝน ตนเองจึงได้รีบรับปากและบอกกับทีมงานเพื่อมาดูอาการและเป็นกำลังใจให้กับน้อง และได้จัดมินิคอนเสิร์ตให้กับน้องฝน โดยใช้ชื่อว่า "สานฝันของน้องฝน..จากพี่เก่ง" และผู้ป่วยคนอื่นๆ ได้มีความสุขเท่าที่ตนเองจะทำให้น้องฝนได้มีความสุข และจะขอเป็นกำลังใจให้น้องต่อสู้กับโรคร้ายต่อไป

   ด้าน ด.ญ.ธารทิพย์ เมื่อได้พบกับ เก่ง เดอะวอยซ์ (the voice) ก็แสดงอาการดีใจเป็นอย่างมากถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ และได้บอกว่า ตนเองรักในการร้องเพลงเป็นอย่างมาก และมีความใฝ่ฝันว่าอยากจะเข้าประกวดร้องเพลงในรายการ เดอะวอยซ์ (the voice) แต่ไม่สามารถทำได้แล้ว เนื่องจากตัวเองป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว โดยได้เข้ารับการรักษาดูแลแบบประคับประคองอย่างต่อเนื่องกับโรงพยาบาลสุราษฎรธานี จึงอยากจะขอพบกับ พี่เก่ง เดอะวอยซ์ (the voice) ซึ่งเป็นนักร้องที่ตัวเองชื่นชอบมากที่สุด พร้อมขอขอบคุณพี่เก่งที่มาร่วมร้องเพลงด้วยกัน และคุณหมอทุกๆ คนที่คอยดูแลตัวเองและนำเค้กวันเกิดมาให้ก่อนถึงวันเกิดจริงในวันที่ 14 เมษายนนี้ โดยตนเองรู้สึกมีกำลังใจในการใช้ชีวิตอยู่บนโลกใบนี้ต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 16:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์