กอบกาญจน์ ต้อนรับ ปธ.สภามวยโลก เล็งจัดแข่งมวยระดับโลกที่ไทย

ข่าว

  กอบกาญจน์ ต้อนรับ ปธ.สภามวยโลก เล็งจัดแข่งมวยระดับโลกที่ไทย

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 เม.ย. 2559 22:45 น.

   กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูล ให้การต้อนรับ มิสเตอร์ เมาริซิโอ สุไลมาน ประธานสภามวยโลก โดยทั้งสององค์กรมีโปรเจคต์ที่จะร่วมกันจัดการแข่งขันมวยระดับโลกที่เมืองไทย ภายในปีนี้...

   วันที่ 4 เม.ย. 59 นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้การต้อนรับ มิสเตอร์ เมาริซิโอ สุไลมาน ประธานสภามวยโลกหรือ WBC พร้อมด้วย วันเฮง มีนะโยธิน แชมป์โลก WBC ชาวไทย โดยการประชุมทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องต้องกันว่าจะมีการจัดการแข่งขันชกมวยระดับโลกขึ้นที่เมืองไทย โดยมีวัตถุประสงค์ในเรื่องการเผยแพร่ชื่อเสียงของเมืองไทย พร้อมทั้งสนับสนุนนโยบายการท่องเที่ยว โดยมีกีฬามวยเป็นสื่อกลางนอกจากนี้นางกอบกาญจน์ กล่าวถึงการประชุมครั้งนี้ว่า จะพยายามผลักดันกีฬามวยให้ก้าวสู่การเป็นอาชีพและสานต่อไปยังอนาคต เพื่อผลักดันกีฬาที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองไทยให้ก้าวไกลไปในระดับโลก

   ด้าน นาย เมาริซิโอ สุไลมาน ประธานสภามวยโลกหรือ WBC งานนี้ก็ได้มอบของที่ระลึกเป็นเข็มขัดแชมป์ขนาดเล็กให้กับนางกอบกาญจน์ด้วยนอกจากนี้ประธานหนุ่มยังกล่าวอีกว่า ประเทศไทยถือว่ามีการสร้างนักมวยชื่อดังขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง และการมาครั้งนี้ก็พร้อมจะช่วยจัดการแข่งขันมวยระดับเยาวชน เพื่อปั้นนักมวยหน้าใหม่ของไทยไปสู่อนาคต

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 16:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์