วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กอบกาญจน์ ต้อนรับ ปธ.สภามวยโลก เล็งจัดแข่งมวยระดับโลกที่ไทย

กอบกาญจน์ ต้อนรับ ปธ.สภามวยโลก เล็งจัดแข่งมวยระดับโลกที่ไทย

  • Share:

กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูล ให้การต้อนรับ มิสเตอร์ เมาริซิโอ สุไลมาน ประธานสภามวยโลก โดยทั้งสององค์กรมีโปรเจคต์ที่จะร่วมกันจัดการแข่งขันมวยระดับโลกที่เมืองไทย ภายในปีนี้...

วันที่ 4 เม.ย. 59 นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้การต้อนรับ มิสเตอร์ เมาริซิโอ สุไลมาน ประธานสภามวยโลกหรือ WBC พร้อมด้วย วันเฮง มีนะโยธิน แชมป์โลก WBC ชาวไทย โดยการประชุมทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องต้องกันว่าจะมีการจัดการแข่งขันชกมวยระดับโลกขึ้นที่เมืองไทย โดยมีวัตถุประสงค์ในเรื่องการเผยแพร่ชื่อเสียงของเมืองไทย พร้อมทั้งสนับสนุนนโยบายการท่องเที่ยว โดยมีกีฬามวยเป็นสื่อกลางนอกจากนี้นางกอบกาญจน์ กล่าวถึงการประชุมครั้งนี้ว่า จะพยายามผลักดันกีฬามวยให้ก้าวสู่การเป็นอาชีพและสานต่อไปยังอนาคต เพื่อผลักดันกีฬาที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองไทยให้ก้าวไกลไปในระดับโลก

ด้าน นาย เมาริซิโอ สุไลมาน ประธานสภามวยโลกหรือ WBC งานนี้ก็ได้มอบของที่ระลึกเป็นเข็มขัดแชมป์ขนาดเล็กให้กับนางกอบกาญจน์ด้วยนอกจากนี้ประธานหนุ่มยังกล่าวอีกว่า ประเทศไทยถือว่ามีการสร้างนักมวยชื่อดังขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง และการมาครั้งนี้ก็พร้อมจะช่วยจัดการแข่งขันมวยระดับเยาวชน เพื่อปั้นนักมวยหน้าใหม่ของไทยไปสู่อนาคต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้