ข่าว

วิดีโอ

'ฟาน กัล' ชี้ อาการล้าทำ 'โรโฮ' ฟอร์มบู่เกมดวลทอฟฟี่

กุนซือจอมปรัชญา แจงสาเหตุการเปลี่ยน "มาร์กอส โรโฮ" ออกระหว่างช่วงพักครึ่งแรก เกมดวลทอฟฟี่สีน้ำเงิน เพราะยังมีอาการล้าจากการเดินทาง หลังกลับไปช่วยทีมชาติอาร์เจนตินา ในเกมคัดบอลโลกโซนอเมริกาใต้ เมื่อสัปดาห์ก่อน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 4 เม.ย. ว่า หลุยส์ ฟาน กัล ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยถึงสาเหตุที่ต้องเปลี่ยน มาร์กอส โรโฮ กองหลังคนสำคัญ ออกจากสนามในช่วงพักครึ่งแรก เพราะเจ้าตัวมีอาการล้าจากการเดินทาง ทำให้ไม่สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างที่ต้องการได้ในเกมสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

พลพรรคปิศาจแดง มีคิวลงสนามในเกมพรีเมียร์ลีกนัดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาพบกับ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน และเอาชนะไปได้ในที่สุด 1-0 จากประตูชัยของ อองตวน มาร์เชียล

อย่างไรก็ตาม อีกหนึ่งประเด็นที่แฟนบอลสงสัยว่า เพราะเหตุใด โรโฮ แนวรับคนสำคัญถึงถูกแทนที่ด้วยดาวรุ่งอย่าง ทิโมธี โฟซู-เมนซาห์ ในช่วงพักครึ่ง ทั้งที่ไม่มีอาการบาดเจ็บให้เห็นในช่วงครึ่งแรก

หลังจบเกม กุนซือจอมปรัฐชญาชาวดัตช์ ได้เผยกับสื่อว่า เป็นเพราะกองหลังชาวอาร์เจนไตน์ ยังมีอาการล้าระหว่างเดินทาง หลังกลับจากช่วยทีมชาติในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา 

"ผมคิดว่า โรโฮ มีปัญหาเกี่ยวกับอาการเจ็ทแล็ค และผมไม่สามารถจินตนาการได้เกี่ยวกับเรื่องนั้น ทำให้เราจำเป็นต้องเปลี่ยนตัวเขาออก จากนั้นผมได้บอกกับทิโมธี ว่า คุณจะต้องพยายามเค้นฟอร์มทำผลงานให้ดีที่สุดในระหว่างที่ยังมีโอกาส และนั่นถือเป็นโชคเล็กๆ น้อยๆ อยู่บ้างที่เขาทำได้ค่อนข้างดี" กุนซือชาวดัตช์ กล่าว

กุนซือจอมปรัชญา แจงสาเหตุการเปลี่ยน "มาร์กอส โรโฮ" ออกระหว่างช่วงพักครึ่งแรก เกมดวลทอฟฟี่สีน้ำเงิน เพราะยังมีอาการล้าจากการเดินทาง หลังกลับไปช่วยทีมชาติอาร์เจนตินา ในเกมคัดบอลโลกโซนอเมริกาใต้ เมื่อสัปดาห์ก่อน... 4 เม.ย. 2559 18:45 4 เม.ย. 2559 20:04 ไทยรัฐ