วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เต็มที่แล้ว "โปรเม" จบที่ 4 ชวดแชมป์กอล์ฟเอเอ็นเอฯ

เต็มที่แล้ว "โปรเม" จบที่ 4 ชวดแชมป์กอล์ฟเอเอ็นเอฯ

  • Share:

"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล พลาดโอกาสเป็นนักกอล์ฟสาวไทยคนแรก ที่คว้าแชมป์รายการเมเจอร์ ของฝ่ายหญิง หลังฟอร์มหลุดตีออกโบกี้ ใน 3 หลุมสุดท้าย ส่งผลให้จบการแข่งขันเพียงอันดับที่ 4 ส่วนแชมป์ตกเป็นของลิเดีย โค...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 4 เม.ย. ว่า การแข่งขันกอล์ฟหญิง เมเจอร์แรกของปี 2016 รายการ เอเอ็นเอ อินสไปเรชัน ที่มิชชัน ฮิลล์ส คันทรี คลับ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา วันสุดท้าย "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล มืออันดับที่ 53 ของโลกของประเทศไทย เกือบสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟสาวไทย คนแรก ที่ได้สัมผัสแชมป์เมเจอร์ หลังออกสตาร์ตได้ดีใน 11 หลุมแรก ด้วยการเก็บถึง 5 เบอร์ดี้ เสียไป 1 โบกี้ ขึ้นมาเป็นผู้นำ ที่สกอร์ 13 อันเดอร์ 

อย่างไรก็ตาม "โปรเม" ในวัย 20 ปี มาพลาดออกโบกี้ ใน 3 หลุมสุดท้าย ส่งผลให้จบวันที่สกอร์ 1 อันเดอร์ รวม 4 วัน 10 อันเดอร์ ได้อันดับที่ 4 โดยแพ้แชมป์ อย่าง ลิเดีย โค มือ 1 ของโลก จากนิวซีแลนด์ 2 สโตรก

สำหรับการคว้าแชมป์ของ ลิเดีย โค มาจากการทำ 3 เบอร์ดี้ ไม่เสียโบกี้ ในวันสุดท้าย ส่งให้สกอร์รวม 12 อันเดอร์ ชนะอันดับ 2 ร่วม ได้แก่ ชาร์ลี ฮัลล์ จากอังกฤษ และ ชุน อิน จี จากเกาหลีใต้ แค่สโตรกเดียว

นอกจากนี้ ลิเดีย โค ในวัย 18 ปี ซึ่งฉลองแชมป์ด้วยการกระโดดลงสระน้ำตามธรรมเนียม ยังสร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักกอล์ฟอายุน้อยที่สุด ที่สามารถคว้าแชมป์เมเจอร์ ได้ถึง 2 สมัย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้