ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ศาลอนุญาตแม่ประนอม-ลูก ไกล่เกลี่ยนอกรอบ นัดไต่สวน 14 มิ.ย.

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2559 18:45 น.
  SHARE

  ทนายเผย ศาลจังหวัดนครปฐม อนุญาต แม่ประนอม ไกล่เกลี่ย ลูกสาวนอกรอบ พร้อมนัดไต่สวนอีกครั้ง 14 มิ.ย.59 กำชับระวังการให้ข่าว ...

  วันนี้(4 เม.ย.59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บัลลังก์ที่ 21 ศาล จ.นครปฐม นางประนอม แดงสุภา เจ้าของน้ำพริกแม่ประนอม ได้เป็นโจทย์ยื่นฟ้องนางศิริพร แดงสุภา และนายสุชาติ ภาษาประเทศ บุตรสาวและบุตรเขย เป็นจำเลยที่ 1 และนายกำธร ประยูรสตางค์ ซึ่งเป็นทนายความเป็นจำเลยที่ 3 ร่วมกันปลอมลายมือชื่อของโจทย์ในหนังสือมอบอำนาจและให้ถ้อยคำอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงานที่ดินเพื่อโอนที่ดินโฉนดเลขที่ 57832 44719 44656 44626 44660 44723 57833 2817 2813 2820 ตำบลท่าพระยา อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม รวม 9 แปลง ขอให้ลงโทษจำเลยทั้งสาม ความผิดฐานปลอมเอกสารและใช้เอกสารปลอม จากนั้นศาลได้ทำการไต่สวนมูลฟ้องแล้วเห็นว่าคดีมีมูล จึงได้มีการนัดคู่ความทั้งสองฝ่ายมาทำการไต่สวนนัดแรก ในวันที่ 4 เม.ย.59

  จนเมื่อเวลา 09.00 น. คู่กรณีทั้งสองฝ่ายได้เดินทางมาที่ศาล จ.นครปฐม เพื่อทำการไต่สวน โดยนางประนอม แดงสุภา ได้เดินทางมาพร้อม น.ส.ศิริวัลย์ แดงสุภา บุตรสาวคนรองของแม่ประนอม และนายพิสิษฐ์ ชุติพรพงษ์ชัย ทนายความฝ่ายกฎหมายของแม่ประนอม ส่วนฝ่ายจำเลยนั้น นางศิริวรรณ แดงสุภา บุตรสาวคนโต และนายสุชาติ ภาษาประเทศ สามีไม่ได้เดินทางมาส่งแต่เพียงนายกำธร ประยูรสตางค์ ทนายความที่ตกเป็นจำเลยที่สาม เดินทางมาร่วมฟังการไต่สวนเท่านั้น ตั้งแต่เวลา 09.00 น.

  กระทั่งเวลา 12.00 น. ผลการพิจารณาคดีคู่ความทั้งสองฝ่ายไม่เคลือบแคลงระแวงสงสัยในองค์คณะผู้พิพากษา แต่ขอเลื่อนนัดไต่สวนคำร้อง เพื่อไปเจรจาไกล่เกลี่ยกันนอกศาล ศาลพิจารณาเห็นควรอนุญาตให้เลื่อนนัดไปไต่สวนคำร้องในวันที่ 14 มิถุนายน 2559 โดยศาลได้กำชับคู่ความทั้งสองฝ่ายใช้ความระมัดระวังในการให้ข่าวต่อสาธารณชน เพื่อไม่ให้กระทบต่อบุคคลหรือองค์กรในกระบวนการยุติธรรมต้องเสียหาย

  หลังออกจากห้องพิจารณาคดีแล้ว นางประนอม แดงสุภา พร้อมด้วยบุตรสาวคนรองได้รีบขึ้นรถส่วนตัวออกจากศาลไปทันทีโดยไม่มีการให้สำภาษณ์ใดๆ มีเพียงแค่นายพิสิษฐ์ ชุติพรพงษ์ชัย ทนายความฝ่ายนางประนอม ที่ให้สัมภาษณ์ เผยว่า ในการให้ข่าวนั้นทางศาลได้กำชับในการให้ข่าวเพราะกลัวว่าจะไปกระทบต่อบุคคลหรือองค์กรในกระบวนยุติธรรม ซึ่งทนายทั้ง 2 ฝ่ายก็รับทราบ ในความเห็นส่วนตัวแล้วตนเองก็อยากเห็นให้ทั้ง 2 ฝ่ายได้มีการพูดคุยกันเรื่องในครอบครัว คิดว่าการพูดคุยกันดีที่สุด ซึ่งในวันนี้ศาลได้พิจารณาอนุญาต ให้เลื่อนนัดไปไต่สวนคำร้อง เพื่อให้คู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายไปไกล่เกลี่ยกันนอกศาล และศาลอนุญาตให้เลื่อนนัดไปไต่สวนอีกครั้งในวันที่ 14 มิ.ย.59.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คดีแม่ประนอมแม่่ประนอมฟ้องลูกสาวไต่สวนนัดแรกศาลจังหวัดนครปฐมคดีนางประนอม แดงสุภาแม่ประนอมนางศิริพร แดงสุภาปลอมแปลงเอกสารน้ำพริกแม่ประนอมไต่สวนแม่ประนอมน้ำพริกเผาแม่ประนอมฟ้องลูกสาวข่าวข่าวท่ัวไทยไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 11:05 น.