ไลฟ์สไตล์
100 year

โฆษก ทบ. ยันไม่ปกป้องทหาร 6 นาย ลงโทษพลทหารเสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2559 19:20 น.
SHARE

โฆษก ทบ.ชี้แจง กรณีการเสียชีวิตของ พลทหารสังกัด ร.152 พัน 1 ค่ายพยัคฆ์ อ.บันนังสตา จ.ยะลา พบมีสาเหตุมาจากถูกทำโทษปรับปรุงวินัย เนื่องจากทำความผิดฐานเสพยาเสพติด พร้อมยืนยันกองทัพฯไม่ปกป้องกำลังพล ที่กระทำความผิด

จากกรณีพลทหารทรงธรรม หมุดหมัด อายุ 23 ปี พลทหารสังกัด ร.152 พัน 1 ค่ายพยัคฆ์ อ.บันนังสตา จ.ยะลา ซึ่งถูกทำโทษเนื่องจากกระทำความผิดทางวินัยจนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และถูกส่งตัวมายัง รพ.ยะลา เมื่อวันที่ 2 เมย.59 ที่ผ่านมา โดย พลทหารทรงธรรม ไม่รู้สึกตัว และเข้ารับการรักษาที่ห้องไอซียู รพ.ยะลา จนล่าสุด เช้านี้ทางแพทย์ได้แจ้งให้แก่ญาติรับทราบว่า พลทหารทรงธรรม เสียชีวิตลงแล้ว

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด วันนี้ (4 เม.ย.59) พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวชี้แจงกรณีการเสียชีวิตของ พลทหารทรงธรรม หมุดหมัด สังกัด ร.152 พัน.1 ว่า พบมีสาเหตุมาจากถูกทำโทษปรับปรุงวินัย เนื่องจากได้กระทำความผิดฐานเสพยาเสพติด ซึ่งกองทัพบกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอแสดงความเสียใจต่อญาติผู้สูญเสีย ทั้งนี้ ที่ผ่านมากองทัพบกได้มีการเน้นย้ำไปกับหน่วยทุกระดับมาตลอด ต่อการดำเนินการใดๆ กับผู้ใต้บังคับบัญชาจะต้องเป็นไปตามระเบียบข้อบังคับของทางราชการเท่านั้น ใครฝ่าฝืนจะต้องมีโทษสถานหนัก

สำหรับกรณีของ พลทหารทรงธรรม กองทัพบกยืนยันจะไม่ปกป้องกำลังพลที่กระทำความผิด ซึ่งทางหน่วยต้นสังกัด พล.ร.15 มีการตั้งกรรมการสอบสวนผู้เกี่ยวข้องในทันที โดยผลสรุปพบว่า มีกำลังพลกระทำผิดจริง เป็นกำลังพลทั้งนายทหาร และนายสิบ รวม 6 นาย ด้วยการทำโทษปรับปรุงวินัยกำลังพลไม่เป็นไปตามระเบียบข้อบังคับตามแบบธรรมเนียมทหาร ซึ่งขณะนี้หน่วยได้อยู่ในระหว่างการดำเนินการทางวินัยเพื่อลงโทษกำลังพลที่กระทำความผิดทั้ง 6 นาย ตามอำนาจที่มีอยู่ขั้นสูงสุด ส่วนการดูแลเยียวยาญาติ ทางหน่วยต้นสังกัดได้มีการเตรียมการไว้อย่างเรียบร้อย อยู่ในระหว่างประสานกับทางญาติพลทหารทรงธรรม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พลทหารถูกทำโทษพลทหารถูกซ้อมค่ายพยัคฆ์ถูกซ้อมตายกำลังพลลงโทษกองทัพบกโฆษก ทบ.ทำโทษปรับปรุงวินัยทรงธรรม หมุดหมัดวินธัย สุวารีข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:44 น.