'มีชัย' ปัดตอบปม คำถามพ่วงประชามติ

ข่าว

  'มีชัย' ปัดตอบปม คำถามพ่วงประชามติ

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 เม.ย. 2559 17:54 น.

   "กรธ.-สื่อฯ" ร่วมรดน้ำขอพรสงกรานต์ "มีชัย" รับหนักใจ ชี้แจงปชช. หวั่นเจอวิชามาร ปลุก กรธ.ต้องเข้มแข็งสู้

   เมื่อวันที่ 4 เม.ย.59 ที่รัฐสภา มีการประชุมคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) โดยมี นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธาน กรธ.เป็นประธานการประชุม วาระพิจารณาทบทวนสรุปสาระสำคัญของร่างรัฐธรรมนูญ โดยก่อนเริ่มการประชุมได้มีพิธีรดน้ำดำหัว เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ปี 59 ให้กับ นายมีชัย โดยมี กรธ.เจ้าหน้าที่ประจำรัฐสภาและสื่อมวลชนเข้าร่วมรดน้ำ พร้อมขอพรจาก นายมีชัย

   ทั้งนี้ ในระหว่างการรดน้ำ มีผู้สื่อข่าวรายหนึ่ง ได้อวยพรให้ "รัฐธรรมนูญผ่านการทำประชามติ แต่ให้คำถามประชามติที่ สปท. เสนอให้ ส.ว.เลือกนายกรัฐมนตรีได้ ที่กำลังจะส่งให้ สนช.พิจารณา ในวันที่ 7 เม.ย.นี้ไม่ผ่าน" โดยนายมีชัย ไม่ได้ตอบอะไร แต่ได้อวยพรกลับว่า "ขอให้มีความสุข ความเจริญ"

   จากนั้น นายมีชัย ได้กล่าวขอบคุณ กรธ.ที่ร่วมงานกันมาอย่างเหน็ดเหนื่อย รวมถึงสื่อมวลชนที่ติดตามทำข่าว และเข้าใจการทำงานของ กรธ.โดยส่วนใหญ่อวยพรให้ ร่างรัฐธรรมนูญผ่านประชามติ ตนดีใจที่ได้ทำงานร่วมกับทุกคน ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้รู้จักกันมาก่อน แต่ตอนนี้ก็ถือว่าเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว ถือว่าผลงานอยู่ในเกณฑ์ที่อวดใครได้ เส้นทางข้างหน้าอีกยาวไกลเราต้องเข้มแข็งมากยิ่งขึ้น ต้องเผชิญกับวิชามารและต้องเผชิญกับอะไร ที่ไม่ตรงไปตรงมาอีกมาก จากนี้ไปเราต้องทำงานกันหนักมากยิ่งขึ้น เดินหน้าชี้แจงกับประชาชนไม่ใช่เรื่องง่าย

   ส่วนประชามติจะผ่านหรือไม่ผ่าน ก็เป็นเรื่องที่ประชาชนต้องตัดสินใจ เราร่างรัฐธรรมนูญเสร็จแล้ว จากนี้เราก็ต้องอธิบายให้ประชาชนทราบว่า เราคิดอย่างไร ทำไมถึงทำอย่างนั้น

   ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้ถามถึงคำถามพ่วงประชามติ ที่อาจจะส่งผลลบต่อร่างรัฐธรรมนูญหรือไม่ นายมีชัย ปฏิเสธที่จะตอบคำถามโดยกล่าวสั้นๆ ว่า "เป็นวันดี มาให้พร ไม่อยากตอบคำถามให้บรรยากาศเสีย ขอให้ถามวันอื่นแทน".

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 21:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์