ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โฆษก รบ. ยัน รับไม่ได้พฤติกรรม ส.ส.ขันแดง เจตนาปลุกปั่น แบ่งแยก ปชช.

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2559 15:00 น.
  SHARE

  โฆษก รบ.ยัน รับไม่ได้พฤติกรรม ส.ส. ขันแดง อัด ฉวยโอกาสเทศกาลสงกรานต์ เจตนาปลุกปั่นแบ่งแยกประชาชน เชื่อ คนไทยอ่านเกมออก เชื่อ หลักสูตรอบรมนักการเมืองช่วย ลด ละ เลิก พฤติกรรมป่วนเมืองได้

  วันที่ 4 เม.ย. พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง กรณีที่อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย เตรียมขันแดงที่มีลายเซ็น นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เตรียมแจกประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และล่าสุด เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ เข้ายึดขันแดง 3 อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.น่าน ว่า เป็นพฤติกรรมที่รับไม่ได้ ฉวยเทศกาลสงกรานต์ที่จะมาถึงเป็นเหตุการณ์บังหน้าว่า เป็นพฤติกรรมที่ยอมรับไม่ได้ เพราะมีเจตนายั่วยุปลุกปั่นให้เกิดการแบ่งแยกประชาชนออกเป็นสี เป็นฝ่าย ทั้งที่รัฐบาลและพี่น้องประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ พยายามที่จะก้าวข้ามความขัดแย้ง และปัญหาในอดีต หันหน้าเข้าปรองดอง รวมความสามัคคีของคนในชาติให้เป็นปึกแผ่น

  "มีวิธีแสดงออกมากมายที่แสดงถึงความบริสุทธิ์ใจต่อเทศกาลและต่อประเทศชาติ แต่การเลือกกระทำในสิ่งที่มีนัยแฝงเช่นนี้ ตีความได้เพียงประการเดียว คือ ฉวยโอกาสจากเทศกาล มาสร้างสถานการณ์ความแตกแยกและก่อความวุ่นวายในสังคม ที่ผ่านมา รัฐบาลพยายามอดทน และอดกลั้นต่อพฤติกรรมเคลือบแฝงเหล่านี้มาโดยตลอด เพื่อให้โอกาสทุกคน ทุกฝ่ายได้คิดกลับตัวกลับใจ มองไกลเพื่อชาติเพื่อบ้านเมือง ไม่ใช่แค่ผลประโยชน์เฉพาะกลุ่มเฉพาะตัว แต่ระยะเวลาที่ผ่านมา พอที่จะพิสูจน์ได้ว่าสำหรับบางคนบางกลุ่มนั้น เวลาไม่ช่วยอะไรเลย เชื่อมั่นว่าพี่น้องประชาชนมองออก และเข้าใจพฤติกรรมสร้างสถานการณ์เหล่านี้ที่มีมาเป็นระยะ" พล.ต.สรรเสริญ กล่าว

  พล.ต.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า มาตรการหนึ่งที่จะนำมาดำเนินการใช้ในระยะใกล้นี้ คือ การนำนักการเมือง และกลุ่มคนที่ยังมีพฤติกรรมสร้างความวุ่นวายมาหารือพูดคุย ภายใต้การอำนวยการของ คสช. ซึ่งมีระยะเวลาดำเนินการครั้งละ 7 วัน โดยใช้พื้นที่ค่ายทหารทั่วประเทศ รวมถึงในพื้นที่ภาคใต้ โดยหวังว่าจะมีผลช่วย ลด ละ เลิก พฤติกรรมป่วนเมืองเช่นนี้ เพราะประเทศไทย ต้องการพลังสามัคคีจากทุกคน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ส.ส.ขันแดงขันแดงแบ่งแยกประชาชนโฆษกรัฐบาลสรรเสริญ แก้วกำเนิดทักษิณ ชินวัตรอดีตนายกรัฐมนตรีสงกรานต์น่านข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 18:30 น.