วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.คุมตัว2 ผู้ต้องหาทำแผนฯ ประกบยิงหนุ่มใหญ่ขับวีออสริม ถ.พระราม 4

ตร.คุมตัว2 ผู้ต้องหาทำแผนฯ ประกบยิงหนุ่มใหญ่ขับวีออสริม ถ.พระราม 4

  • Share:

ตำรวจคุมตัวมือยิงใส่รถยนต์วีออส บริเวณถนนพระราม 4 ขาเข้า ใกล้แยกคลองเตย ทำให้คนขับบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมคนขี่จักรยานยนต์พามายิง สารภาพ ทำเพราะหวาดระแวง...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 เม.ย. 59 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบก.น.5 พ.ต.อ.กฤตภาส พาทีทิน ผกก.สน.ท่าเรือ พ.ต.อ.สุพัชร พึ่งพวง ผกก.สส.บก.น.5 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ท่าเรือ คุมตัว นายภูริชกานต์ หรือ น้ำ วงษ์ดี อายุ 47 ปี และ นายภานุพงษ์ หรือ บี จุฬาทิพย์ อายุ 31 ปี สองผู้ต้องหาก่อเหตุตามประกบยิงรถเก๋งวีออสหนุ่มรับเหมาก่อสร้าง บริเวณข้างตลาดคลองเตย ริมถนนพระราม 4 แขวงและเขตคลองเตย กทม.

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนมายังจุดเกิดเหตุ เพื่อชี้จุดประกอบคำรับสารภาพ โดยนายภูริชกานต์ หนึ่งในสองผู้ต้องหา เปิดเผยว่า ตนได้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของนายภานุพงษ์มา ก่อนจะจอดรอ จากนั้นเห็นรถเก๋งวีออสของ นายสุวิทย์ อนันต์นทีไชย อายุ 48 ปี เบี่ยงเพื่อจอดริมฟุตปาท ตนก็บอกให้นายภานุพงษ์ขับไปข้างหน้ารถเก๋ง ก่อนจะลงจากรถจักรยานยนต์ และชักอาวุธปืนที่พกมากระหน่ำยิงใส่กระจกด้านหน้าฝั่งคนขับไปจำนวน 7 นัด ก่อนจะกระโดดขึ้นรถจักรยานยนต์เพื่อหลบหนีออกจากจุดเกิดเหตุไป

ตร.คุมตัว 2 ผู้ต้องหา ยิงหนุ่มใหญ่ขับวีออส ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ริมถนนพระราม4

ผู้สื่อข่าวถามถึงสาเหตุ หรือแรงจูงใจของการก่อเหตุครั้งนี้ ทาง นายภูริชกานต์ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ก่อนหน้านี้มีคนมาถ่ายรูปหน้าร้านอาหารของตน จึงทำให้เกิดความหวาดระแวงกลัว ซึ่งตนก็รู้ว่าสามีใหม่ของแฟนนั้นมีอาชีพเกี่ยวกับปล่อยเงินกู้ ยิ่งทำให้ตนเกิดความหวาดระแวงถึงต้องลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ ส่วนบรรยากาศการทำแผนประกอบคำรับสารภาพนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดถนนพระราม 4 จำนวน 2 ช่องทาง และมีประชาชนในละแวกดังกล่าวได้มามุงดูกันเป็นจำนวนมาก จนเกิดจราจรติดขัด

ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า จากการสอบถามผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา สำหรับมูลเหตุครั้งนี้เป็นเรื่องส่วนตัวเท่านั้น ทั้งนี้ ไม่อยากให้ประชาชนมองว่าเป็นความไม่ปลอดภัยในชีวิตและสังคม เพราะประเทศไทยเป็นเมืองสงบ น่าอยู่ และน่าเที่ยว อย่างไรก็ดี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเน้นย้ำกำชับงานป้องกันเป็นหลัก หลังจากนี้จะต้องให้ตำรวจแต่ละพื้นที่ลงตรวจสอบสำรวจพื้นที่ที่ได้รับผิดชอบ ว่ามีปัญหาขัดแย้งกันถึงขั้นทำร้ายร่างกายได้หรือไม่ เพื่อเป็นการป้องปรามอีกทางหนึ่ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้