ไลฟ์สไตล์
100 year

รอดจับใบดำใบแดง! หนุ่มร่างโต หนักร่วม 300 กก. ทหารพยุงส่งถึงรถ

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2559 13:53 น.
SHARE

หนุ่มร่างโต น้ำหนักร่วม 300 กิโลกรัม เข้ารายงานตัวเพื่อตรวจคัดเลือกทหาร แต่ผลตรวจร่างกายจัดอยู่ในประเภท 4 ยกเว้นจับใบดำใบแดง เจ้าหน้าที่ทหารต้องพยุงส่งถึงรถ หวั่นเสียหลักล้ม ...

เมื่อวันที่ 4 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการคัดเลือกทหารกองเกิน ที่บริเวณห้องประชุมอำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง มีพระสงฆ์ ชายไทยอายุครบ 21 ปี และสาวประเภทสอง เข้ารายงานตัวเพื่อตรวจคัดเลือกจำนวน 380 คน โดยทางทหารรับเข้าประจำการจำนวน 75 คน และมีผู้ขอการผ่อนผันการตรวจเลือกในการเกณฑ์หารอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งมีญาติพี่น้องมาให้กำลังใจในการตรวจเลือกครั้งนี้กันอย่างคึกคัก

ข่าวแนะนำ

ด้านนายอำพล จรูง อายุ 21 ปี หนุ่มร่างใหญ่ น้ำหนักร่วม 300 กิโลกรัม ได้เดินทางมารายงานตัว พร้อมการ ตรวจเลือกทหารกองเกิน สร้างความฮือฮาแก่ประชาชนที่ ซึ่งนายอำพล จัดอยู่ในประเภท 4 ได้รับการยกเว้นในการจับใบดำใบแดง พร้อมเดินทางกลับโดยมีเจ้าหน้าที่ทหารต้องพยุงเดินมาส่งถึงรถยนต์ เนื่องจากเดินไม่ถนัด หวั่นเสียหลักล้ม เนื่องจากน้ำหนักตัวที่มาก

ส่วนนาย ดำรงศักดิ์ สมณะบารมี วัย 24 ปี และ นายปิยะพงษ์ พึ่งแสงจันทร์ วัย 23 ปี สาวประเภทสอง ที่ได้รับการตรวจเลือกทหารกองเกินในครั้งนี้ ต่างรอลุ้นผลการตรวจเลือกทหารกองเกิน และได้รับการยกเว้นจับใบดำใบแดง เนื่องจากไปตรวจร่างกายพบว่ามีร่างกายไม่ตรงกับเพศกำเนิด ขณะที่ผู้ที่คุณสมบัติผ่านเกณฑ์ต่างรอลุ้นในการเสี่ยงดวงจับใบดำใบแดงในการคัดเลือกทหารกองเกินต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกณฑ์ทหารอ่างทองหนุ่มอ้วนหนุ่มหนัก 300 กก.จับใบดำใบแดงตรวจร่างกายประเภท4ทหารกองเกินข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:31 น.