ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อุเทน งง คสช.เอาเรื่อง ขันแดง ชี้ ช่วยตีปี๊บจนเป็นกระแส

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2559 14:25 น.
  SHARE

  “อุเทน” งง คสช.เอาเรื่อง “ขันแดง” ชี้ ช่วยตีปี๊บจนเป็นกระแส แนะ “ประยุทธ์” ทบทวนมาตรการ หันไปเน้นแก้ปัญหาชาติดีกว่า ติง สื่อฯชอบขยายปมขัดแย้ง ย้ำ หาก คสช.ปลื้ม ร่าง รธน.แล้ว ควรประกาศใช้ทันที ไม่ต้องเสียเวลา-งบฯ

  วันที่ 4 เม.ย. นายอุเทน ชาติภิญโญ หัวหน้าพรรคคนไทย กล่าวถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น และควบคุมตัวอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ซึ่งเตรียมแจกจ่ายขันสีแดง ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ว่า รู้สึกแปลกใจที่รัฐบาล และคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้ความสำคัญกับเรื่องของการแจกจ่ายขันสีแดง จนทำให้เป็นที่สนใจไปในวงกว้าง เปรียบเหมือนปี่กลอง ฆ้องระฆัง ที่อยู่เฉยๆ ก็ไม่มีเสียง แต่ คสช.กลับมาหยิบมาเป่า เอาไม้ไปตีให้เสียงดังขึ้น ทั้งๆ ที่ควรจะปล่อยผ่านไป เนื่องจากแค่การแจกของที่ตรงกับเทศกาลเท่านั้น พอพ้นช่วงนี้ไปก็ลืมกันแล้ว จึงอยากให้ผู้มีอำนาจในขณะนี้ ทบทวนไตร่ตรองแนวทางในเรื่องลักษณะนี้ รวมทั้งสื่อเอง ก็ไม่ควรขยายความในประเด็นเหล่านี้ด้วย

  “ด้วยความเคารพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช. อยากขอให้มุ่งมั่นแก้ไขปัญหาบ้านเมือง โดยเฉพาะเรื่องน้ำแล้ง และปากท้องของประชาชน มากกว่าที่จะไปให้ความสำคัญกับเรื่องที่ไร้สาระอันจะนำไปสู่ความขัดแย้งในสังคม” นายอุเทน ระบุ

  นายอุเทน กล่าวถึงแนวทางการทำประชามติร่างรัฐธรรมนูญด้วย ว่า ยังขอยืนยันตามเดิมว่าหาก คสช.เห็นดีกับร่างรัฐธรรมนูญของ คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) แล้ว ก็ควรที่จะประกาศใช้ได้เลย ไม่จำเป็นต้องเสียเวลา หรือ งบประมาณ ในการทำประชามติอีก อย่างไรก็ตามเห็นว่า ร่างรัฐธรรมนูญนี้ควรแก้ไขบทบัญญัติที่เกี่ยวกับการแก้ไขร่างในอนาคตให้ทำได้ง่ายขึ้น เพราะตามหลักการแล้วรัฐธรรมนูญ ซึ่งเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศ ควรร่างโดยสภาผู้แทนราษฎรที่ผ่านการเลือกตั้งโดยประชาชนโดยตรงเท่านั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขันแดงแจกขันแดงคสช.เอาเรื่องอุเทนงงตีปี๊บจนเป็นกระแสอุเทน ชาติภิญโญตีปี๊บกระแสหัวหน้าพรรคคนไทยอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทยสงกรานต์ประยุทธ์ จันทร์โอชาหัวหน้า คสช.นายกรัฐมนตรีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 11:18 น.