ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นรกจะกินกบาล! โจรบาปงัดตู้ โกยเงินบริจาคหลวงปู่วัดดังจังหวัดเลย

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2559 13:56 น.
  SHARE

  โจรใจบาปงัดตู้บริจาค โกยเงินวัดเผ่น! สงสัย 2 วัยรุ่นชาย อาศัยนอนศาลาเล็กหน้ากุฏิหลวงปู่ สักลายตามตัวและแขน พระคุยด้วย 2 วัยรุ่นชายบอกแค่มาขอน้ำกิน ก่อนให้น้ำคนละขวดแล้วออกจากวัด เช้ามาทราบอีกทีตู้เงินบริจาค 2 ตู้ ถูกงัด

  เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 4 เม.ย. 59 พ.ต.ต.ณัฐกาล ท้าวกลาง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองเลย จ.เลย ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายเข้าไปงัดตู้รับบริจาคเงิน ที่ศาลาการเปรียญวัดป่าน้ำภู บ้านน้ำภู ต.เมือง วัดของหลวงปู่พัน ฐิตะธัมโม เกจิอาจารย์ชื่อดังของจังหวัดเลย เมื่อรับแจ้งได้รายงานให้ พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ อรัญยกานนท์ ผกก.ทราบ จากนั้นพร้อมด้วยชุดสืบสวน เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ

  พบว่าตู้รับบริจาคภายในศาลาการเปรียญของวัดทั้งสองตู้เป็นเหล็ก ใส่กุญแจตู้ละสองดอก ถูกคนร้ายงัดจนกุญแจเสียหาย และภายในกุฏิ พบตู้รับบริจาคส่วนตัวของหลวงปู่พัน ฐิตะธัมโม เป็นตู้ไม้กว้างประมาณ 1 ฟุต สูงประมาณ 50 ซม. อีก 1 ตู้ มีรอยงัดแต่ไม่สามารถเอาเงินได้ และลิ้นชักโต๊ะทำงานถูกงัดเอาเงินไปหลายพัน นายทวีศักดิ์ เครือเมือง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51 หมู่ 2 ต.บ้านเหล่า อ.เพ็ญ จ.อุดรธานีคนขับรถของวัดป่าน้ำภู เล่าว่า เมื่อตอน 06.00 น. หลวงปู่พันให้มาเอาเงินไปซื้อของ เงินที่อยู่ในลิ้นชักโต๊ะทำงาน พบว่าลิ้นชักถูกงัดเงินหายไปหมด และยังพบว่าตู้บริจาคเงินในศาลาการเปรียญถูกงัดไปสองตู้ จึงได้รีบแจ้งให้หลวงปู่พันทราบ

  ตู้เงินบริจาคถูกงัด ในจังหวัดเลย
  ตู้เงินบริจาคถูกงัด ในจังหวัดเลย

  ขณะที่ พระปรีดา ปิยธรรมโม อายุ 27 ปี พระลูกวัดเล่าว่า เมื่อวานมีวัยรุ่น 2 คน เข้ามานอนที่ศาลาเล็กหน้ากุฏิหลวงปู่ แต่ละคนสักลายตามตัวและแขน อาตมาไปถามมาทำอะไร วัยรุ่น 2 คนบอกว่า มาขอน้ำกิน อาตมาก็บอกให้มาที่อาคารที่ทำงานซึ่งอาตมาพักด้วย และให้น้ำดื่มไปคนละขวด แล้วให้ออกจากวัดไป จนเมื่อคืนนี้เข้านอน คาดว่าคนร้ายเข้ามางัดตู้บริจาคหลังเที่ยงคืนไปแล้ว ส่วนตู้บริจาคไม่ทราบว่ามีเงินเท่าไร

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งัดตู้บริจาคตู้บริจาคเงินวัดโจรใจบาปงัดตู้บริจาคเงินวัดหลวงปู่พัน ฐิตะธัมโมเกจิอาจารย์ชื่อดังศาลาการเปรียญวัดป่าน้ำภูเลยลักทรัพย์ขโมยเงินข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 16:54 น.