ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.ขยายผล 'ขันแดง' เตรียมจับผู้เกี่ยวข้อง ยันไม่ใช่เครื่องมือรัฐบาล

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2559 13:10 น.
  SHARE

  โฆษก ตร. ระบุ แจ้งข้อหากับผู้ที่โพสต์รูปขันแดงในพื้นที่ภาคเหนือ ฐานยุยงปลุกปั่น พร้อมเตรียมขยายผลดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้อง ยืนยันตำรวจไม่ใช่เครื่องมือรัฐบาล แต่เป็นกลไกทำงานเพื่อประเทศชาติ...

  เมื่อวันที่ 4 เม.ย. 59 พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่ ทหารร่วมกับตำรวจเข้าตรวจค้นสำนักงานที่ทำการของอดีต ส.ส.จังหวัดน่าน พร้อมยึดขันแดงที่มีข้อความและลายเซ็นนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลายพันใบที่เตรียมแจกประชาชนในพื้นที่ รวมถึงก่อนหน้านี้ ที่มีการจับกุมผู้ต้องหาที่ จ.เชียงใหม่ ในกรณีเดียวกันนี้ ว่า ขณะนี้ทางตำรวจภูธรแม่ปิง จ.เชียงใหม่ ได้แจ้งข้อหา กับผู้ครอบครอบขันแดง และถ่ายภาพลงเฟซบุ๊ก ในข้อหากระทำผิดตามกฎหมายอาญา มาตรา 116 ยุยงปลุกปั่นทางการเมือง หลังถ่ายภาพคู่กับขันแดง

  ทั้งนี้ การแจ้งข้อหา ตำรวจยืนยันดูที่เจตนาเป็นหลัก เนื่องจากเวลานี้บ้านเมืองต้องการความสงบเรียบร้อย เดินหน้าปฏิรูปประเทศ หากมีกลุ่มหรือบุคคลใดละเมิดก็ต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย และเตรียมขยายผลต่อไป

  พร้อมกันนี้ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวปฏิเสธเรื่องที่ตำรวจเป็นเครื่องมือของรัฐบาลในการจัดการฝ่ายเห็นต่าง แต่ตำรวจเป็นกลไกทำงานเพื่อประเทศชาติ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขันแดงคดีขันแดงขันแดงทักษิณโพสต์รูปขันแดงเดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชาโฆษกตำรวจขันแดงเชียงใหม่น่านข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยกทม

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้