ขนส่ง งดให้บริการรับชำระภาษีรถที่บิ๊กซี 14 สาขา 16-17 เม.ย.นี้

ข่าว

  ขนส่ง งดให้บริการรับชำระภาษีรถที่บิ๊กซี 14 สาขา 16-17 เม.ย.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 เม.ย. 2559 13:15 น.

   ขนส่ง แจ้ง งดให้บริการรับชำระภาษีรถที่บิ๊กซี ทั้ง 14 สาขา และห้างเซ็นทรัลสาขาลาดพร้าว-รามอินทรา ศูนย์การค้าพาราไดซ์พาร์ค ในที่ 16–17 เม.ย.59 เผย อยู่ในช่วงรณรงค์ป้องกัน ลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงสงกรานต์ ...

   วันที่ 4 เม.ย.59 นายณันทพงศ์ เชิดชู รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า เนื่องจากวันเสาร์ที่ 16 และวันอาทิตย์ที่ 17 เมษายน 2559 เป็นวันหยุดต่อเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ กรมการขนส่งทางบก จะต้องดำเนินกิจกรรมรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยให้หน่วยงานในสังกัดทุกแห่งทั่วประเทศ จัดเจ้าหน้าที่ออกตั้งจุดตรวจความพร้อมและอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนในการเดินทางกลับภูมิลำเนา

   กรมการขนส่งทางบก จึงของดให้บริการรับชำระภาษีรถประจำปี ที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีทั้ง 14 สาขา ในวันเสาร์ที่ 16 และวันอาทิตย์ที่ 17 เมษายน 2559 ได้แก่ สาขาลาดพร้าว รามอินทรา รัชดาภิเษก บางปะกอก เพชรเกษม อ่อนนุช สุขาภิบาล 3 บางบอน สุวินทวงศ์ แจ้งวัฒนะ บางใหญ่ สำโรง ศรีนครินทร์ และบางนา ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลรามอินทรา เซ็นทรัลลาดพร้าว และศูนย์การค้าพาราไดซ์พาร์ค โดยจะเปิดให้บริการตามปกติในวันเสาร์และวันอาทิตย์ถัดไป

   สำหรับประชาชนที่มีความประสงค์ใช้บริการรับชำระภาษีรถประจำปีในช่วงเวลาดังกล่าว สามารถเลือกใช้บริการรับชำระภาษีรถผ่านช่องทางอื่น ได้แก่ การรับชำระภาษีรถผ่านระบบอินเทอร์เน็ตที่เว็บไซต์ www.dlte-serv.in.th หรือผ่านโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเป็นช่องทางที่สะดวก รวดเร็ว และสามารถดำเนินการได้ทุกที่ทุกเวลา

   นอกจากนี้ ยังมีบริการรับชำระภาษีรถ ผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิสทุกสาขาทั่วประเทศ เพียงนำสมุดคู่มือจดทะเบียนรถและบัตรประจำตัวประชาชนมาแสดง ณ จุดให้บริการของเคาน์เตอร์เซอร์วิส โดยมีค่าธรรมเนียมไม่เกินรายการละ 20 บาท และเมื่อเจ้าของรถดำเนินการชำระภาษีรถประจำปีเรียบร้อยแล้ว กรมการขนส่งทางบกจะจัดส่งใบเสร็จรับเงิน และเครื่องหมายแสดงการเสียภาษีทางไปรษณีย์ตามที่อยู่ที่ระบุ ภายใน 7 วัน หลังจากชำระเงินโดยมีค่าจัดส่งเอกสาร 40 บาททั่วไทย ซึ่งเจ้าของรถสามารถนำใบคู่มือจดทะเบียนรถไปปรับรายการได้ที่สำนักงานขนส่งทั่วประเทศ

   ทั้งนี้ เจ้าของรถ สามารถชำระภาษีได้ล่วงหน้าก่อนครบกำหนดไม่เกิน 90 วัน สำหรับรถยนต์ ต้องมีอายุการใช้งานไม่เกิน 7 ปี รถจักรยานยนต์ต้องมีอายุการใช้งานไม่เกิน 5 ปี หากกรมธรรม์ประกันภัยตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถสิ้นอายุ หรือเหลือระยะเวลาคุ้มครองน้อยกว่า 3 เดือน สามารถเลือกซื้อกรมธรรม์ประกันภัย ที่จุดให้บริการดังกล่าวได้เช่นเดียวกัน และตั้งแต่วันที่ 26 มกราคม–25 เมษายน 2559 ผู้ที่ใช้บริการชำระภาษีรถผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิสยังได้รับของสมนาคุณตามรายการโปรโมชั่นของบริษัทอีกด้วย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 22:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์