ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ขนส่ง งดให้บริการรับชำระภาษีรถที่บิ๊กซี 14 สาขา 16-17 เม.ย.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2559 13:15 น.
  SHARE

  ขนส่ง แจ้ง งดให้บริการรับชำระภาษีรถที่บิ๊กซี ทั้ง 14 สาขา และห้างเซ็นทรัลสาขาลาดพร้าว-รามอินทรา ศูนย์การค้าพาราไดซ์พาร์ค ในที่ 16–17 เม.ย.59 เผย อยู่ในช่วงรณรงค์ป้องกัน ลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงสงกรานต์ ...

  วันที่ 4 เม.ย.59 นายณันทพงศ์ เชิดชู รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า เนื่องจากวันเสาร์ที่ 16 และวันอาทิตย์ที่ 17 เมษายน 2559 เป็นวันหยุดต่อเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ กรมการขนส่งทางบก จะต้องดำเนินกิจกรรมรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยให้หน่วยงานในสังกัดทุกแห่งทั่วประเทศ จัดเจ้าหน้าที่ออกตั้งจุดตรวจความพร้อมและอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนในการเดินทางกลับภูมิลำเนา

  กรมการขนส่งทางบก จึงของดให้บริการรับชำระภาษีรถประจำปี ที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีทั้ง 14 สาขา ในวันเสาร์ที่ 16 และวันอาทิตย์ที่ 17 เมษายน 2559 ได้แก่ สาขาลาดพร้าว รามอินทรา รัชดาภิเษก บางปะกอก เพชรเกษม อ่อนนุช สุขาภิบาล 3 บางบอน สุวินทวงศ์ แจ้งวัฒนะ บางใหญ่ สำโรง ศรีนครินทร์ และบางนา ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลรามอินทรา เซ็นทรัลลาดพร้าว และศูนย์การค้าพาราไดซ์พาร์ค โดยจะเปิดให้บริการตามปกติในวันเสาร์และวันอาทิตย์ถัดไป

  สำหรับประชาชนที่มีความประสงค์ใช้บริการรับชำระภาษีรถประจำปีในช่วงเวลาดังกล่าว สามารถเลือกใช้บริการรับชำระภาษีรถผ่านช่องทางอื่น ได้แก่ การรับชำระภาษีรถผ่านระบบอินเทอร์เน็ตที่เว็บไซต์ www.dlte-serv.in.th หรือผ่านโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเป็นช่องทางที่สะดวก รวดเร็ว และสามารถดำเนินการได้ทุกที่ทุกเวลา

  นอกจากนี้ ยังมีบริการรับชำระภาษีรถ ผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิสทุกสาขาทั่วประเทศ เพียงนำสมุดคู่มือจดทะเบียนรถและบัตรประจำตัวประชาชนมาแสดง ณ จุดให้บริการของเคาน์เตอร์เซอร์วิส โดยมีค่าธรรมเนียมไม่เกินรายการละ 20 บาท และเมื่อเจ้าของรถดำเนินการชำระภาษีรถประจำปีเรียบร้อยแล้ว กรมการขนส่งทางบกจะจัดส่งใบเสร็จรับเงิน และเครื่องหมายแสดงการเสียภาษีทางไปรษณีย์ตามที่อยู่ที่ระบุ ภายใน 7 วัน หลังจากชำระเงินโดยมีค่าจัดส่งเอกสาร 40 บาททั่วไทย ซึ่งเจ้าของรถสามารถนำใบคู่มือจดทะเบียนรถไปปรับรายการได้ที่สำนักงานขนส่งทั่วประเทศ

  ทั้งนี้ เจ้าของรถ สามารถชำระภาษีได้ล่วงหน้าก่อนครบกำหนดไม่เกิน 90 วัน สำหรับรถยนต์ ต้องมีอายุการใช้งานไม่เกิน 7 ปี รถจักรยานยนต์ต้องมีอายุการใช้งานไม่เกิน 5 ปี หากกรมธรรม์ประกันภัยตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถสิ้นอายุ หรือเหลือระยะเวลาคุ้มครองน้อยกว่า 3 เดือน สามารถเลือกซื้อกรมธรรม์ประกันภัย ที่จุดให้บริการดังกล่าวได้เช่นเดียวกัน และตั้งแต่วันที่ 26 มกราคม–25 เมษายน 2559 ผู้ที่ใช้บริการชำระภาษีรถผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิสยังได้รับของสมนาคุณตามรายการโปรโมชั่นของบริษัทอีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขนส่งกรมการขนส่งทางบกชำระภาษีรถชำระภาษีรถที่บิ๊กซีงดให้บริการรับชำระภาษีรถสงกรานต์เทศกาลสงกรานต์พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยณันทพงศ์ เชิดชูเคาน์เตอร์เซอร์วิสลดอุบัติเหตุชำระภาษีรถประจำปีข่าวข่าวเศรษฐกิจไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 20:31 น.