ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'เจ-เจตริน' คว้าแชมป์เจ็ตสกี รุ่นอาชีพในรอบ 10 ปี

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 เม.ย. 2559 13:45 น.
  SHARE

  “เจ” เจตริน วรรธนะสิน คัมแบ็กคว้าแชมป์รุ่นอาชีพ “จีช็อค เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2016” ชิงแชมป์ประเทศไทยเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี ในการแข่งขันสนามแรกวันสุดท้าย ที่บึงทุ่งนเรศวร จ.พระนครศรีอยุธยา ด้าน “เจ้าบอม” สุภัค เสร็จธุระ ยังสมราคาแชมป์โลก คว้า 2 แชมป์ในระดับอาชีพ...

  การแข่งขัน “จีช็อค เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2016” ชิงแชมป์ประเทศไทย สนามเปิดฤดูกาล ณ บึงทุ่งนเรศวร จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 3 เมษายน วันสุดท้ายของการแข่งขัน โดยรุ่นที่น่าสนใจ “เจ” เจตริน วรรธนะสิน ดารารุ่นเก๋าที่มีดีกรีเคยเป็นแชมป์โลกคัมแบ็กกลับมาคว้าแชมป์ในรุ่นอาชีพเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี ในรุ่นอาชีพเจ็ตสกียืน 2 จังหวะ ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Ski 2 Stroke Stock) หลังจากเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ใน 2 โมโตสุดท้ายจาก 3 โมโต ทำให้มีคะแนนเพียงพอกับการคว้าแชมป์

  เจตรินที่เข้าเป็นอันดับ 6 ในโมโตแรก จำเป็นต้องทำผลงานให้ดีกว่าประดิษฐ บุรี และ “มนุษย์เหล็ก” เชาวลิต เกื้อจรูล ในโมโตสุดท้าย และสามารถออกนำโด่งตั้งแต่รอบแรกจนเข้าเป็นอันดับ 1 คว้าแชมป์ไปครองด้วยการมี 159 คะแนน แซงหน้า 2 คู่แข่งคว้าแชมป์ อันดับ 2 เป็นของประดิษฐ 151 คะแนน อันดับ 3 ธัช อักขราษา 149 คะแนน

  ขณะที่ “เจ้าบอม” สุภัค เสร็จธุระ หนึ่งในซุปเปอร์สตาร์เจ็ตสกีระดับโลกของไทย ยังฟอร์มแกร่งคว้าคนเดียว 2 แชมป์ในรุ่นอาชีพ โดยในรุ่น อาชีพเจ็ตสกีนั่ง 4 จังหวะ ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout 4 Stroke Stock) แข่งให้ทีมยามาฮ่า เวฟ รันเนอร์ สิงห์ ไทยแลนด์ ได้แชมป์มาครองอย่างหวุดหวิด เมื่อโมโตที่ 4 หรือโมโตตัดสินไล่แซงธีระ เสร็จธุระ พี่ชายในรอบสุดท้าย ทำให้แซงคว้าแชมป์ไปครองด้วยคะแนน 226 คะแนน ขณะที่ธีระได้รองแชมป์ 216 คะแนน อันดับ 3 เป็นของกตัญญู ชมอิ่ม

  อีกรุ่นเป็นรุ่นเก่งคือรุ่นอาชีพ เจ็ตสกีนั่ง สปอร์ต จีพี (Pro-Am Sport GP) ที่เป็นแชมป์เก่า, แชมป์โลกจากสหรัฐฯ และแชมป์คิงส์คัพ ลงแข่งให้ทีมพีทีที แบล็ค อีเกิล มอเตอร์สปอร์ต ออกนำห่างตั้งแต่ 3 โมโตแรกด้วยการเข้าอันดับ 1 ทั้งหมดมี 180 คะแนนเต็ม ก่อนลงแข่งขันในโมโตสุดท้าย ทำให้ในโมโต 4 ขับแบบประคองเข้าเป็นอันดับ 2 เพียงพอกับการคว้าแชมป์ด้วยคะแนนขาดลอย 233 คะแนน อันดับ 2 เป็นของเอกชล กิ่งชาญศิลป์ 199 คะแนน อันดับ 3 เป็นของธีระ เสร็จธุระ

  ส่วนรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro-Am Runabout GP) มีการพลิกล็อกในโมโตที่ 4 เมื่อ “มนุษย์เหล็ก” เชาวลิต เกื้อจรูล กับ “เปิ้ล” นาคร ศิลาชัย ที่แย่งแชมป์กันในโมโตนี้เกิดเรือเสียด้วยกันทั้งคู่ ทำให้เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ จากทีม ปูซาน นครปฐม เจ็ตสกีทีมแชมป์ประเทศไทยเมื่อปีที่แล้ว เข้าป้ายเป็นที่ 1 ในโมโตสุดท้าย และแซงคว้าแชมป์ไปครองด้วยคะแนน 202 คะแนน

  ด้านนักแข่งจากทีมต่างชาติที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในสนามนี้ เป็นการแข่งขันในรุ่นอาชีพเจ็ตสกียืน จีพี (Pro-Am Ski GP) คือ โทชิ ซามุไร โอฮาระ จากทีมเจแปน ขับเคี่ยวกับไคลี เอลเมอร์ นักแข่งสาวนิวซีแลนด์ จากทีมฟลาแมงโก เจ็ตสกี ทีมของไทย และเป็นโอฮาระที่เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ในโมโต 3 และ 4 ทำให้คว้าแชมป์ไปครองด้วยคะแนน 209 คะแนน ขณะที่เอลเมอร์เป็นอันดับ 2 195 คะแนน และอันดับ 3 เป็นของมนัสนันท์ มั่นขันธ์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจ-เจตรินเจตริน วรรธนะสินสุภัค เสร็จธุระแชมป์เจ็ตสกีจีช็อค เจ็ตสกี โปรทัวร์บึงทุ่งนเรศวรพระนครศรีอยุธยาข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 07:18 น.