ทัพมวยไทยเข้าค่ายคิวบา 'ฉัตร์ชัย-สายลม' นำทีมฝึกหนักเดือนครึ่ง

ข่าว

  ทัพมวยไทยเข้าค่ายคิวบา 'ฉัตร์ชัย-สายลม' นำทีมฝึกหนักเดือนครึ่ง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   4 เม.ย. 2559 14:30 น.

   เตรียมส่ง 2 นักชกที่ได้โควตาเพิ่มริโอเกมส์ "ฉัตร์ชัย บุตรดี" กับ "สายลม อาดี" รวมถึง 2 นักชกสาวและนักชกที่แววดี “เจ้าแดง” ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ ไปชุบตัวที่ประเทศคิวบา เป็นเวลา 1 เดือนครึ่ง เพื่อสร้างความแข็งแกร่ง ก่อนลุยโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิล และคัดเลกสุดท้าย เชื่อมั่น จะได้ประสบการณ์เพียบจากการลงนวมกับนักชกยุโรปที่มาร่วมเก็บตัว รวมถึงได้ร่วมแข่ง “คาร์ดินคัพ” ช่วงเดือน พ.ค. มั่นใจเลกสุดท้ายหยิบโควตาเพิ่มอีก 1-2 ที่นั่ง...

   วันที่ 4 เม.ย. 59 หลังจากทีมกำปั้นไทยสามารถเก็บโควตาโอลิมปิกเกมส์เพิ่มได้อีก 2 ที่นั่งในรายการชิงแชมป์เอเชีย ที่เมืองเฉียนอัน ประเทศจีน จากรุ่น 56 กก.ชาย “เจ้าสด” ฉัตร์ชัย บุตรดี และรุ่น 69 กก.ชาย สายลม อาดี เมื่อรวมกับรายการชิงแชมป์โลก ที่กาตาร์ ที่ “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข ได้ก่อนหน้านี้ ทำให้ตอนนี้ทีมกำปั้นไทยคว้าโควตารวม 3 คน

   ล่าสุด “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิค เปิดเผยว่า นักชกที่คว้าโควตาไปริโอเกมส์แล้ว ตนจะส่งไปเก็บตัวที่คิวบาเป็นเวลา 1 เดือนครึ่ง เพื่อสร้างความแข็งแกร่ง โดยได้เช่าบ้านไว้ 1 หลัง ที่สามารถเข้าพักได้หลายคน และเมื่อวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมาได้ส่งวุฒิชัย มาสุข พร้อมด้วยนักเรียนทุนของไทยซึ่งพูดภาษาคิวบาและมีความสนิทกับทาง “ฮวน ฟอนตาเนียน” เดินทางไปเป็นทัพแรกแล้ว ส่วนอีก 2 คนที่ได้โควตาในครั้งนี้ หรืออาจมีเพิ่มอย่าง “เจ้าแดง” ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ รวมถึงนักชกหญิงทั้ง 2 คน หรืออาจมีมากกว่านั้น แล้วแต่ทางสตาฟฟ์โค้ชที่จะเลือกมาจะเดินทางตามไปสมทบ ซึ่งคาดว่าเป็นช่วงหลังสงกรานต์ประมาณวันที่ 20 เม.ย.

   ประธานเทคนิคกล่าวอีกว่า หลังจากนี้จะปล่อยให้ทุกคนไปพักผ่อนประมาณ 3-4 วัน หลังจากที่ทุกคนกรำศึกมานาน โดยจะเข้าค่ายซ้อมอีกทีในวันที่ 7-8 เม.ย. อย่างไรก็ตาม ก็ได้ย้ำกับทุกคนว่าอย่าปล่อยเนื้อปล่อยตัวมากนัก เพราะเวลาที่เหลือมีไม่มากสำหรับการคัดเลกสุดท้าย โดยทีมหญิงจะคัดในเดือน พ.ค. ที่คาซัคสถาน ส่วนฝ่ายชาย เดือน มิ.ย. ที่อาร์เซอร์ไบจาน

   บิ๊กชายกล่าวตอนท้ายว่า การไปเก็บตัวที่คิวบาครั้งนี้ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะช่วงดังกล่าวจะมีนักชกหลายชาติบินมาเก็บตัวที่นี่ โดยเฉพาะนักชกแถบยุโรป ซึ่งก็จะเป็นผลดีกับนักมวยไทยที่จะได้มีโอกาสได้ลงนวมในหลากหลายสไตล์เพื่อหาประสบการณ์ นอกจากนี้ในเดือน พ.ค. จะมีการแข่งขัน “คาร์ดินคัพ” ที่มีการจัดเป็นประจำทุกปี โดยจะมีนักชกที่ผ่าน ควอลิฟายของทั้ง 2 เลกไปร่วมการแข่งขัน ซึ่งจะทำให้เราได้รู้ถึงฟอร์มของแต่ละคนไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะนักชกที่จะคัดเลกสุดท้ายทั้งชายหญิง มั่นใจเราจะได้โควตาเพิ่มแน่นอนอย่างน้อย 1-2 รุ่น

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์