ไลฟ์สไตล์
100 year

คืบหน้า! คดีทายาทกระทิงแดง-ตร.ทองหล่อ กรรโชกทรัพย์

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2559 14:30 น.
SHARE

รองโฆษก ตร. เผย ผลการสอบสวนคดีทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ยังส่งมาไม่ถึง ส่วนกรณีที่ตำรวจ กรรโชกทรัพย์แรงงานเมียนมานั้น ตรวจสอบพบว่าเป็น ตร.ชั้นประทวน สน.ทองหล่อ จริง เร่งสอบวินัยร้ายแรง

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. 59 พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ได้รับแจ้งเหตุจากแรงงานชาวเมียนมา กรณีถูกตำรวจนครบาลทองหล่อจับกุม เนื่องจากไม่มีหนังสือเดินทาง พร้อมเรียกค่าไถ่เป็นจำนวนเงิน 5 พันบาท ว่า หลังได้รับรายงานแจ้งเหตุ ได้ดำเนินการตรวจสอบ และพบว่าผู้ที่กระทำการดังกล่าวเป็นตำรวจระดับชั้นประทวนของ สน.ทองหล่อ จริง

ข่าวแนะนำ

โดยขณะนี้ผู้บังคับบัญชามีคำสั่งให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง หากเป็นการกระทำความผิดจริง ก็ต้องเข้าสู่กระบวนการสอบสวนวินัยร้ายแรง ตามขั้นตอนในทันที และคาดว่าผลการสอบสวนจะแล้วเสร็จภายใน 7 วัน

ส่วนผลการสอบสวนเกี่ยวกับการทำสำนวนคดี นายวรยุทธ หรือ บอส อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ขับรถยนต์พุ่งชน ดาบตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริฐ อดีตผู้บังคับหมู่งานปราบปราม สน.ทองหล่อ เสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อปี 2555 แต่มีการปล่อยให้ข้อหาขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายขาดอายุความ และสั่งไม่ฟ้องข้อหาขับรถขณะเมาสุรา ซึ่ง พล.ต.ต.ทรงพล ระบุว่า รายงานผลการตรวจสอบดังกล่าว ยังส่งมาไม่ถึงคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หากกองบัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันว่า มีการส่งเอกสารมาแล้ว ก็จำเป็นต้องไปดำเนินการตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คดีทายาทกระทิงแดงตร.กรรโชกทรัพย์ทรงพล วัธนะชัยสน.ทองหล่อรองโฆษก ตร.คืบหน้าแรงงานชาวเมียนมาเรียกค่าไถ่วรยุทธ อยู่วิทยาขับรถเร็วคดีล่าช้าทายาทเครื่องดื่มชูกำลังสอบวินัยร้ายแรงข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:05 น.