ไอซิสแก้แค้น แกนนำโดนลอบสังหาร! ประหารหมู่ 15 สมาชิก แอบเป็นสายลับ

ข่าว

  ไอซิสแก้แค้น แกนนำโดนลอบสังหาร! ประหารหมู่ 15 สมาชิก แอบเป็นสายลับ

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 เม.ย. 2559 11:59 น.

   กลุ่มไอซิสเหี้ยมจริง ประหารหมู่สมาชิกไอซิสด้วยกันเอง ถึง 15 คน กล่าวหาแอบเป็นสายลับให้กับกองกำลังพันธมิตร จนทำให้แกนนำระดับสูงโดนโจมตีทางอากาศปลิดชีพ

   เมื่อ 4 เม.ย. 59 เว็บไซต์ เดอะ มิร์เรอร์ รายงาน กลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงติดอาวุธ ‘รัฐอิสลาม’ ลงมือสังหารหมู่สมาชิกไอซิสด้วยกันเองถึง 15 คน ใกล้เมืองรักกา ในซีเรีย เมื่อวันเสาร์ที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยกล่าวหาสมาชิกเหล่านี้ แอบเป็น ‘สายลับ’ หาข่าวให้กับกองกำลังพันธมิตร อันนำไปสู่การลอบสังหาร โจมตีทางอากาศปลิดชีวิต นายอาบู ฮิจา อัล-ตูนิซี หนึ่งในแกนนำระดับสูงของกลุ่มไอซิสได้สำเร็จ เมื่อวันพุธที่ 30 มี.ค. 59

   ตามรายงานกลุ่มสังเกตการณ์สิทธิมนุษยชนในซีเรีย ระบุว่า การสังหารหมู่สมาชิกกลุ่มไอซิส 15 คนครั้งนี้ ถือเป็นการสังหารหมู่สมาชิกไอซิสด้วยกันเองครั้งใหญ่สุด โดยกลุ่มสังเกตการณ์ฯ เผยว่า สมาชิกไอซิส 15 คน ซึ่งถูกประหารบริเวณนอกเมือง ใกล้กับเมืองรักกา ถูกกล่าวหาว่า ก่อจารกรรม และทุจริตคอร์รัปชันแผ่นดิน พร้อมทั้งยังปลอมตัวเข้ามาเป็นตำรวจของไอซิส

   ทั้งนี้ มีรายงานว่า กองกำลังพันธมิตร นำโดยสหรัฐฯ ได้ระดมยิงขีปนาวุธนำวิถีโจมตีเป้าหมายกลุ่มไอซิส ทางภาคเหนือของอิรัก ขณะที่ ยังส่งโดรนพิฆาตยิงขีปนาวุธโจมตีเป้าหมายทางภาคตะวันออกของซีเรีย เมื่อวันที่ 25 มี.ค. โดยแหล่งข่าวยังเผยว่า การส่งเครื่องบินรบเข้าไปโจมตีกลุ่มไอซิส เมื่อวันที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา ถือเป็นการบินเจาะเข้าไปโจมตีกลุ่มไอซิสครั้งใหญ่สุด เพราะมีการส่งเครื่องบินรบจากกองทัพอากาศอังกฤษ และจากหน่วยปฏิบัติการพิเศษทางอากาศของอังกฤษเข้าร่วมด้วย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 19:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์