ไลฟ์สไตล์
100 year

ชิน ร่ำไห้ห่วงแม่ หมดสิทธิ์จับใบดำใบแดง โดนทหาร! บูม สมัครเอง

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2559 11:30 น.
SHARE

2 นักแสดงหนุ่มเดินทางเข้าคัดเลือกทหารกองเกิน โดย บูม กิตตน์ก้อง ตัดสินใจสมัครเข้ารับราชการทหารอากาศด้วยตัวเอง ขณะที่ ชิน ชินวุฒ ถูกคณะกรรมการคัดเลือกทหารกองเกิน ตัดสินให้เข้ารับราชการทหารทันที หลังยื่นปัญหาสุขภาพแล้วแต่ไม่ผ่าน และมีประวัติไม่มารายงานตัวทำให้หมดสิทธิ์ผ่อนผัน ไม่สามารถเลือกจับใบดำใบแดงได้ 

ข่าวแนะนำ

ยื่นปัญหาสุขภาพแล้วแต่ไม่ผ่าน
ยื่นปัญหาสุขภาพแล้วแต่ไม่ผ่าน
หล่อแน่น ล้ำบึ้ก
หล่อแน่น ล้ำบึ้ก

ชิน ชินวุฒ นักร้อง-นักแสดงชื่อดังวัย 26 ปี ถูกคณะกรรมการคัดเลือกทหารกองเกิน ตัดสินให้เข้ารับราชการทหารทันที ในสังกัดมณฑลทหารบกที่ 11 ผลัด 1 หลังเจ้าตัวยื่นผลตรวจสุขภาพ และผลการเอกซเรย์ บริเวณข้อมือขวา ที่มีเหล็กดามหลังประสบอุบัติเหตุ แต่จากผลการพิจารณา เห็นว่าอุบัติเหตุที่ข้อมือขวาของ ชิน ชินวุฒ ไม่เป็นอุปสรรคต่อการรับราชการทหาร เป็นผลให้ดาราชื่อดังต้องเตรียมตัวรับใช้ชาติทันที เป็นเวลา 2 ปี

ทั้งนี้ ชิน ชินวุฒ เคยมีประวัติไม่มารายงานตัวเมื่อปี 2556 ตามกฎหมายถือว่าจงใจหลีกเลี่ยงการเกณฑ์ทหาร ทำให้หมดสิทธิ์ผ่อนผัน และไม่สามารถเลือกจับใบดำใบแดงได้

น้ำตาลูกผู้ชาย
น้ำตาลูกผู้ชาย
ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน
ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน

โดยภายหลังจากรายงานตัวเสร็จสิ้น เจ้าตัวเปิดใจทั้งน้ำตาว่า แม้จะภูมิใจที่ได้รับใช้ชาติ แต่ก็เป็นกังวลเรื่องความเป็นอยู่ของครอบครัว แม่และน้องสาว เพราะตัวเองเป็นหัวหน้าครอบครัว และต้องเตรียมยกเลิกงานในวงการทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ละคร ภาพยนตร์และคอนเสิร์ต โดยหลังจากนี้ ชิน ชินวุฒ ต้องเตรียมเข้ารายงานตัวในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้

ด้านพระเอกช่อง 7 บูม กิตตน์ก้อง ขำกฤษ สมัครเป็นทหารกองเกิน ณ วัดบำเพ็ญเหนือ เขตมีนบุรี โดยเลือกทหารอากาศผลัด 1 เข้ากอง 6 เดือน มีวุฒิ ปวส. ด้าน แม่อ้อย ปิยพร แม่ของบูม ภูมิใจลูกชายรับใช้ชาติเป็นทหารอากาศ โดยอยากลงที่ดอนเมืองใกล้บ้าน.

ขอไปเป็นทหาร 6 เดือนนะครับ
ขอไปเป็นทหาร 6 เดือนนะครับ
ห่วงแม่ ห่วงน้อง ต้องยกเลิกงานหมด
ห่วงแม่ ห่วงน้อง ต้องยกเลิกงานหมด
ครอบครัวมาให้กำลังใจพร้อมหน้า
ครอบครัวมาให้กำลังใจพร้อมหน้า
น้ำตาคลอ
น้ำตาคลอ
ทหารอากาศคนนี้ไม่ขาดรัก
ทหารอากาศคนนี้ไม่ขาดรัก
พร้อมรับใช้ชาติ 2 ปีครับ
พร้อมรับใช้ชาติ 2 ปีครับ
พิมพ์ลายนิ้วมือหน่อยครับ
พิมพ์ลายนิ้วมือหน่อยครับ

2 หนุ่ม 2 อารมณ์ ประมวลภาพเกณฑ์ทหาร 'บูม-ชิน' ทั้งหมด 12 ภาพ

ต้องบอกว่าอารมณ์คนละขั้วจริงๆ เพราะขณะที่พระเอก 7 สี กิตตน์ก้อง ตัดสินใจสมัครเข้ารับราชการทหารอากาศด้วยตัวเอง ขณะที่นักร้องหนุ่มเอวพลิ้ว ชิน ชินวุฒ ถูกตัดสินให้เข้ารับราชการทหารทันที หลังยื่นปัญหาสุขภาพแล้วแต่ไม่ผ่าน มีประวัติไม่มารายงานตัวทำให้หมดสิทธิ์ผ่อนผัน และไม่สามารถเลือกจับใบดำใบแดงได้ ‪โดย ชิน ถึงกับร้องไห้เพราะเป็นห่วงแม่กับน้องที่ต้องไม่มีใครดูแล 2 ปีในช่วงที่ตนเองต้องเข้ารับราชการทหาร.
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชิน ชินวุฒบูม กิตตน์ก้องชิน ชินวุฒ ทหารบูม กิตตน์ก้อง ทหารชิน ชินวุฒ เป็นทหารบูม กิตตน์ก้อง เป็นทหารเกณฑ์ทหาร59จับทหาร59ดาราเกณฑ์ทหารดาราเกณฑ์ทหาร59ชินร้องไห้เป็นทหารข่าวข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:25 น.