'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 4 -10 เม.ย. 59 โดยซินแสโจ้

ข่าว

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 4 -10 เม.ย. 59 โดยซินแสโจ้

ไทยรัฐออนไลน์

  4 เม.ย. 2559 11:25 น.

  ในช่วงระหว่างรอบอาทิตย์นี้ของชาวปีชวด คิดจะลงมือทำอะไรก็อย่ามัวรอช้าครับ เพราะในเดือนนี้เป็นช่วงขาขึ้น จะขึ้นมากหรือน้อยจะขึ้นอยู่กับโหงวเฮ้งประกอบด้วย ซึ่งต้องใช้เวลารอถึงสามเดือนจะพานพบกันสักครั้ง อีกทั้งประกอบกับมีวันที่ดีมีมากกว่าวันที่ไม่ดี ถ้าไม่รู้จักคว้าโอกาส หรือลงมือทำอะไรให้คืบหน้าจะผ่านไปอย่างน่าเสียดาย หรือจะตัดสินใจในเรื่องของการเงิน หรือการหารือต่างๆ ในเชิงธุรกิจ และเชิงส่วนตัว วันที่ดีคือ 4, 8 เม.ย. 59 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 6, 7, 9 เม.ย. 59 เป็นวันที่สะดุดเล็กน้อย แต่ถ้าไม่ประมาทก็ฉลุยเหมือนวันที่ดีได้ครับ ส่วนวันที่เหลือ วันที่ 5, 10 เม.ย. 59 ถือว่าเป็นวันใกล้เคียงวันดีเหมือนกันครับ และขอสวัสดีปีใหม่ของไทยด้วยครับ

  ในจังหวะสัปดาห์นี้โดยรวมของชาวปีฉลู จะทำธุรกิจอะไร หรือเจรจาต่อรองเรื่องใดๆ ก็ตาม ก็ไม่ค่อยเวิร์กเท่าที่ควร จะมีแต่เสียมากกว่าได้ ถ้าจะได้ก็แค่เท่าทุน ทำให้ลงทุนเสียเวลาเปล่า ต้องเข้าใจว่าเป็นช่วงที่จะติดขัดวุ่นวาย โดยเฉพาะคุณผู้ชาย ให้ระวังอุบัติเหตุเป็นหลัก เรื่องการเงินเป็นรองครับ จะทำอะไรก็ขอให้พอตัว เปรียบเสมือนเป็นนกน้อยสร้างรังแต่พอตัว ขืนไปฝืนในช่วงที่จังหวะไม่ให้ จะช้ำใจเหมือนที่ผ่านมาเอาได้ วันต่อไปนี้เป็นวันที่ควรระมัดระวัง เพราะจะไม่ได้ดั่งใจหวังคือ 4, 6, 7, 10 เม.ย.59 วันที่จะตัดสินใจอะไรสำคัญๆ นั่นคือโอกาสเป็นใจให้คือวันที่ 5, 9 เม.ย. 59 ถ้ามีเวลาหมั่นไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ เพื่อให้อุบัติเหตุหนักๆ กลายเป็นเจ็บตัวเล็กน้อยได้ครับ

  ในระหว่างเดือนนี้ของชาวปีขาลของคุณผู้ชาย จะไม่เหมือนของคุณผู้หญิง ซึ่งจะทำอะไรต้องไตร่ตรองให้ดี ส่วนคุณผู้หญิงก็ไม่ควรจะชะล่าใจด้วยเช่นเดียวกันนะครับ อยู่ในช่วงเดือนที่ไม่ได้ส่งผลกระทบใดๆ มีโอกาสหงาย-คว่ำได้ตลอดครับ ถ้ามีปัญหาก็คือปัญหาที่ต่อเนื่อง และโยงมาจากช่วงเดือนที่ผ่านๆ มา ดังนั้นวันที่ควรใส่ใจรายละเอียดเล็กน้อย อย่ามองข้ามเพราะจะเป็นเรื่องได้คือวันที่ 5, 8 เม.ย. 59 ส่วนวันที่ดีมีหลายวันก็ขอให้ใช้จังหวะนี้ให้เป็นประโยชน์ อาจจะมีทั้งข่าวดี และเรื่องดีเข้ามา คือวันที่ 6, 10 เม.ย. 59 ก็ขอให้ใช้เวลาที่ดีตัดสินใจคือ 11.00 - 12.59 น. หรือจะเป็นฤกษ์เดินทางเพื่อเที่ยวในปีใหม่ของไทยก็ได้ครับ

  ในอาทิตย์นี้ก็พ้นเดือนที่เป็นของตนเองมาแล้ว ก็มาเจอะเจอเดือนที่ไม่เกื้อหนุน นับแต่วันนี้ไปก็ต้องขอให้ทำใจไว้บ้าง โดยเฉพาะคุณผู้ชาย ไม่ได้มีอะไรเป็นไปได้ดั่งใจเราตลอดหรอกครับ แต่ในอาทิตย์นี้มีดีอยู่ 2 วัน คือวันที่ 7, 10 เม.ย.59 แต่อย่าลืมว่าอยู่ในเดือนที่ไม่ค่อยดีก็ไม่ใช่ว่าจะราบรื่น ถ้าประมาทนิดเดียวก็เสียศูนย์ได้ครับ ส่วนวันที่ 4, 6, 9 เม.ย.59 ชงกับปีเถาะ ทุกอย่างที่เกิดขึ้นสามารถส่งผลไปในทางลบเสียมากกว่า มีวันเวลาว่างอยากให้หมั่นไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ ทำใจให้ยืดหยุ่น เปลี่ยนแปลงไปตามเหตุการณ์ อย่าไปยึดอะไรมากมายนักนะครับ อาทิ วางแผนในสงกรานต์แล้วไม่เป็นไปตามที่วางไว้ ให้รู้จักยืดหยุ่นไว้บ้างครับ

  ในอาทิตย์นี้ก็เข้าสู่เดือนของตนเองอย่างเต็มตัว แต่จังหวะของคุณผู้ชายนั้นถือว่าพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์ ก็ขอให้อย่าเหลิงนะครับ เพราะโอกาสจะมีการพลิกผันอยู่ตลอดเวลา หรือพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือมีตลอดเวลาครับ แต่โดยรวมนั้นจะมีทั้งดีและไม่ดี เมื่อไปเจอวันดีก็ยังพอส่งเสริมให้ไปได้ เมื่อเจอวันไม่ดี ก็ติดขัดไม่ราบรื่นเท่าที่ควร สรุปง่ายๆ ว่าตัดสินใจดีก็พอตัว ตัดสินใจพลาดก็ต้องเจ็บตัว และในวันที่ควรเจรจาติดต่อประสานงาน หรือติดต่อทางธุรกิจใดๆ คดีความ อีกทั้งการเจรจาต่อรอง ก็ขอให้ทำในวันที่ 4, 8, 9 เม.ย. 59 ส่วนวันที่ทำแล้วจะพลาดสูงคือวันที่ 7, 10 เม.ย. 59 กลับบ้านหรือเที่ยวสงกรานต์ ถ้าขับรถเองง่วงจริงๆ ก็ขอให้นอน และอย่าลืม ตั้งสติก่อนสตาร์ตนะครับ

  ในวันแต่ละวันจะมีวันที่ไม่ควรต่อกรกับปัญหาและอุปสรรคที่จะเข้ามา เพราะจะทำให้ต้องเจ็บทั้งกาย และยังต้องเจ็บทั้งใจอีก เมื่อรู้ตัวว่าต่อกรไม่ได้ก็ควรหลีกเลี่ยงเสีย อย่าเอาตัวไปเสี่ยงเลยดีกว่า เมื่อถึงวันดีค่อยต่อกรจะดีกว่า เพราะทำให้เรามีโอกาสได้เปรียบมากกว่า ซึ่งในอาทิตย์นี้จะมีวันที่ดี และไม่ดีเท่าๆ กัน วันที่ไม่ควรต่อกรคือวันที่ 6 เม.ย. 59 ส่วนวันที่ต่อกร และลงมือดำเนินการใดๆ คือวันที่ 5, 8, 9 เม.ย. 59 ส่วนวันที่เหลือคือวันที่ไม่มีผลกระทบใดๆ แต่ก็ไม่อยากให้ประมาทนะครับ เนื่องจากอิทธิพลของปีชง และโดยเฉพาะคุณผู้ชาย มีโอกาสเจ็บตัว หรือเข้าโรงพยาบาล ดังนั้นวางแผนก่อนเดินทางในเทศกาลวันหยุดยาวให้ดี พร้อมกับระมัดระวังตรวจดูสภาพรถก่อนเดินทางด้วยนะครับ

  ในอาทิตย์นี้ของชาวปีมะเมียก็ต้องขอให้ตั้งใจทำงานให้เต็มที่ ด้วยอิทธิพลของปีกลางๆ เดือนกลางๆ ก็ยังพอส่งเสริมให้มีความราบรื่น แต่คุณผู้ชายในรอบ พ.ศ. 2521, 2497 ก่อนวันเกิด และหลังวันเกิดจะมีปัญหาจุกจิกกวนใจ และมีวันดีมากกว่าวันไม่ดี ก็เอาเป็นว่าใจเย็นๆ ใช้วันที่ดีรีบเคลียร์สะสางงานที่ต้องเร่งส่ง ส่วนวันที่ไม่ดีก็เคลียร์งานเก่าๆ ที่คั่งค้างก็ดีครับ เพราะถ้าทำวันที่ไม่ดีนั้น จะส่งผลให้เกิดการผิดพลาดบ่อย อีกทั้งไม่เสร็จตามที่กำหนดไว้ วันที่ไม่เกื้อหนุน 5, 9 เม.ย.59 ส่วนวันที่ดีคือวันที่ 6, 7, 10 เม.ย. 59 จะได้รอฟังข่าวดี หรือมีข่าวคราวคืบหน้า ก็อย่าดีใจจนไม่มีเวลาไปรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่นะครับ

  ชาวปีมะแมตั้งแต่ต้นเดือนมา จะรู้สึกทำอะไรเริ่มมีปัญหา และอุปสรรค ต้องพยายามเข้าใจว่าเมื่ออยู่ในเดือนที่ไม่เกื้อหนุนแล้ว ก็ส่งผลชาวปีมะแมทั้งชาย และหญิง และพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์สำหรับผู้ชาย คุณผู้ชายจึงโดนสองเด้ง ให้ระวังจะเจอปัญหาสองเด้งเช่นกัน แต่ถ้าตัดสินใจดีก็จะส่งผลได้ดีเช่นเดียวกัน ดังนั้นอย่าไปตั้งความหวังกับอะไรมากนัก คิดเสียว่าทำให้ดีที่สุด ทำให้เต็มที่ ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมาให้กอบโกยมาเยอะแล้ว ช่วงนี้จะเริ่มมีปัญหา อุปสรรคเข้ามา คิดเสียว่า “นี่แหละจังหวะชีวิต” วันที่ไม่ควรตัดสินใจอะไรสำคัญคือ 4, 10 เม.ย.59 ส่วนวันที่ดี แต่ก็ควรปรึกษาผู้ใหญ่ หรือผู้ที่เชี่ยวชาญด้วยเพื่อความไม่ประมาท คือวันที่ 6, 7 เม.ย. 59 ขับรถไปเที่ยวสงกรานต์ก็ต้องระวังให้มากเช่นกัน

  ก็อยู่ในเดือนที่สมพงศ์ของตนเองแล้ว อย่ามัวรอช้า ไม่เช่นนั้นจะถูกกา (คนอื่น) คาบไปกินได้ครับ จะมีจังหวะดีๆ เข้ามาทำให้ได้รู้สึกแฮปปี้ อีกทั้งบางท่านจะมีข่าวดี หรือข่าวคราวความคืบหน้าที่ตั้งหน้าตั้งตารออยู่ ก็ขอแสดงความยินดีล่วงหน้าด้วยครับ ส่วนคุณผู้ชายจะเริ่มมีปัญหา และอุปสรรคเข้ามาเป็นระลอกๆ แต่ถ้าสามารถฟันฝ่าผ่านไปได้ ก็จะได้รับสิ่งที่ดีๆ เช่นกัน วันที่จะมีข่าวดี และมีความคืบหน้า รวมไปทั้งการเงิน จะไปได้ด้วยดีคือวันที่ 4, 5, 8 เม.ย. 59 ในสัปดาห์นี้ไม่มีวันที่ไม่เกื้อหนุน แต่ก็อย่าประมาท เพราะอิทธิพลของปีนี้ที่ไม่เกื้อหนุนเราอยู่ ขอให้ทุกท่านชาวปีวอกเที่ยววันสงกรานต์กันอย่างสนุกสนานกันทุกท่านนะครับ

  ในรอบอาทิตย์นี้เป็นเดือนที่เกื้อหนุนกับเจ้าชะตา ถ้ามัวช้าก็เสียโอกาสดีๆ ไป ของดีย่อมไม่ได้เข้ามาบ่อยๆ และของไม่ดีนั้นจะเข้ามาบ่อยเหลือเกิน ก็เปรียบเสมือนในช่วงนี้ เพราะสองเดือนที่ผ่านมาวุ่นวาย (เดือนกุมภาพันธ์ และมีนาคม) และปัญหาตกค้าง แก้ไม่ตก มาในช่วงรอบเดือนนี้ และในอาทิตย์นี้จะคลี่คลายไปในทางที่ดี ในวันที่ 4, 5, 9 เม.ย. 59 ส่วนวันที่ยังแก้ปัญหาได้ไม่หมดนัก คือวันที่ 6, 10 เม.ย. 59 แต่ถ้าอาศัยเวลาที่ดีก็พอที่จะทำให้เคลียร์ไปได้บ้างคือเวลา 07.00-10.59 น. ที่สำคัญ ช่วงนี้อากาศจะร้อนมาก แต่ก็อย่าร้อนใจนะครับ โดยเฉพาะคุณผู้ชายพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์ เดินทางไปไหนมาไหนก็ระวังให้มากสักนิดด้วยนะครับ

  ในรอบเดือนนี้ของชาวปีจอทั้งชายหญิง ก็ขอให้เตือนไว้สักนิดว่า เข้าสู่เดือนที่ชงแล้ว และคุณผู้ชายเข้าเคราะห์พื้นฐานรอบเดือนอีกด้วย สิ่งที่ไม่คาดคิดจะเกิดก็จะเกิด สิ่งที่เคยเป็นไปจะเกิดการเปลี่ยนแปร และสิ่งที่ตั้งใจไว้ก็จะถูกขัด ก็ขอให้ใช้จังหวะนี้พักผ่อนเสียดีกว่า การเดินทางใกล้ และไกล ก็ไม่ใช่ว่าจะดี แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ ก็ขอให้เลือกวัน และเวลาในการเดินทางในเทศกาลสงกรานต์ วันที่ควรระวังทั้งการงาน การเงิน และส่วนตัวคือวันที่ 6, 10 เม.ย. 59 ระวังเวลา 07.00 - 08.59 น. ส่วนวันที่พอทำอะไรได้บ้างคือวันที่ 4, 7, 9 เม.ย. 59 และใช้เวลา 11.00 - 12.59 น. จะใช้เป็นวันเคลียร์งานสำคัญ หรือจะเดินทางก็ได้ครับ ที่สำคัญต้องท่องไว้ในใจเลยคือ “อย่าประมาท”

  คุณผู้หญิงชาวปีกุนในรอบอาทิตย์นี้จะโชคดีกว่าคุณผู้ชาย และปีอื่นๆ เพราะในสัปดาห์นี้จะไม่มีวันที่ไม่เกื้อหนุน หรือชง ที่จะส่งผลทำให้เกิดการสะดุดทางการงาน และการเงิน แต่ว่าของคุณผู้ชายนั้น จะไม่ได้เป็นแบบของคุณผู้หญิง ก็ขอให้ใช้ความระมัดระวังด้วย เพราะพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์ ไม่ได้เหมือนคุณผู้หญิงที่ไม่ได้เจอเดือนชง และพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์แต่อย่างใด และวันที่ขอให้ลุยเต็มที่ คือวันที่ 7 เม.ย.59 วันไม่ดีตรงกับวันที่ 5, 8 เม.ย.59 แต่ทุกๆ วันก็ขอให้หลีกเลี่ยงในเวลา 09.00 - 10.59 น. ช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ของไทย ควรวางแผนให้ดี เพราะหลังสงกรานต์ไปแล้ว จะมีปัญหา และอุปสรรค รออยู่ข้างหน้า ดังนั้นควรรีบเคลียร์งานให้เรียบร้อยเสียก่อนเดินทางนะครับ


  ติดตามผลงานได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล IG: Komsan_joe LINE: @komsan

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์