ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เก๋ไก๋การกุศล! ผู้ว่าฯ ระยองควงภริยาสวมชุดผ้าไหมเดินแฟชั่นโชว์

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2559 11:08 น.
  SHARE

  ควงกันมาเป็นคู่! คนสำคัญเมืองระยองขึ้นเดินแบบชุดผ้าไหมไทย แฟชั่นการกุศล นำโดยผู้ว่าเมืองระยอง นายกเหล่ากาชาด ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ภาครัฐ-ภาคเอกชน สมใจออกมาดี เสนอมีทุกปีอนุรักษ์มรดกไทย ปิดท้ายจัดงานเมื่อคืน วันที่ 3 มี.ค.

  ผู้สื่อข่าวจังหวัดระยองรายงานว่า สำหรับเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา (3 มี.ค. 59) เป็นคืนสุดท้ายของงานเล่าขานตำนานระยอง เนื่องในงานพระราชสมภพสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จังหวัดระยอง โดยวัฒนธรรมจังหวัดเป็นแม่งาน จัดงาน 2 วัน ระหว่างวันที่ 2-3 เม.ย. ที่ถนนยมจินดา เมืองเก่าระยอง ปีนี้จัดยิ่งใหญ่กว่าทุกปีขายสินค้าเก่าในอดีต ขายอาหารคาวหวานเก่าโบราณ การแสดงหนังใหญ่ ประกวดร้องเพลง ภาพยนตร์เก่าโบราณ ภาพยนตร์ม่านน้ำ วิถีชีวิตของคนระยองแม่น้ำระยอง รำวงโบราณ 100 คู่ ส้มตำลีลา

  ขณะที่ การแสดงที่สามารถสร้างความฮือฮา คือการเดินแบบแฟชั่นชุดไทยการกุศลเข้ากาชาดระยองเป็นรายการสุดท้าย ณ ที่ เวทีหน้าโรงสี นายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง นางนิภา สุวรรณสุจริต นายกเหล่ากาชาดระยอง เดินแฟชั่นเป็นคู่ผ้าไทยแบบไทยนำคู่คนดัง อาทิเช่น นายมนตรี วิบูลย์ชัยชนะวัฒน์ กับภรรยา นายธีรวัฒน์ สุดสุข กับภรรยา สองรองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง นายสมศักดิ์ แสนหิรัณย์ ปลัดจังหวัด นายอินทรีย์ เกิดมณี นายอำเภอเมืองกับ ภรรยา นายวิทยา ชพานนท์ นายอำเภอแกลง นางอนุชิดา ชินศิรประภา ประธานหอการค้าระยอง นางพิศมัย ศุภนันตฤกษ์ ประธานผู้พิพากษาสมทบระยอง ดร.จารุณี ตันติเวชวุฒิกุล ผู้จัดการโรงเรียนกำเนิดวิทย์ นพ.ชุมพล สุวรรณ สาธารณสุขจังหวัด

  นอกจากนั้น ยังมีบุคคลชั้นนำในจังหวัดระยอง อีก 60 คน ปรากฏว่ามีเสียงกรี๊ดตลอดเวลา ให้กำลังใจทุกคู่ พอใจกับกำลังใจที่ให้มา

  นางนิภา สุวรรณสุจริต นายกเหล่ากาชาดระยอง กล่าวว่า การเดินแบบเสื้อผ้าอนุรักษ์มรดกไทยปีนี้เป็นปีแรก ได้รับการตอบรับที่ดีจึงจะให้มีการจัดไปทุกปี ต้องขอขอบคุณที่ทุกคนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ที่มาเดินในวันนี้ สวยงามเป็นแบบอย่างที่ดี และทางวัฒนธรรมจะได้นำเงินส่วนหนึ่งที่ผู้เดินได้บริจาคเข้ากาชาดระยอง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เดินแบบชุดผ้าไหมไทยแฟชั่นการกุศลวัฒนธรรมจังหวัดเล่าขานตำนานระยองผู้ว่าเมืองระยองการแสดงหนังใหญ่ประกวดร้องเพลงปลัดจังหวัดล่าขานตำนานระยองระยองข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 23:40 น.