เดินหน้าเอาผิด 'ทายาทกระทิงแดง' อายุความคดีที่ขาด ไม่กระทบชน ตร. ตาย

ข่าว

  เดินหน้าเอาผิด 'ทายาทกระทิงแดง' อายุความคดีที่ขาด ไม่กระทบชน ตร. ตาย

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 เม.ย. 2559 10:42 น.

   คดีทายาทกระทิงแดง แหล่งข่าวยัน! ทำสำนวนส่งอัยการฟ้องตามกำหนด ขณะที่ผู้ต้องหายื่นขออัยการพิจารณาใหม่ ยืดระยะเวลายาวนานออกไป กระทั่งตามตัวผู้ต้องหาไม่ได้ เผย! มีเพียงข้อหาขับรถเร็วกว่ากำหนด ปรับ 400 บาท ไม่กระทบคดีขับรถชนคนตาย

   จากกรณีที่มีข่าวเสนอถึงข้อเท็จจริงของการตรวจสอบข้อ คดี 'นายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา' อายุ 31 ปี ทายาทเครื่องดื่มกระทิงแดง ขับรถสปอร์ตเฟอร์รารี่ พุ่งชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ อายุ 47 ปี ผู้บังคับหมู่งานปราบปราม สน.ทองหล่อ เสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อเดือนกันยายน ปี 2555 แต่ปล่อยให้ข้อหาขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนดขาดอายุความและสั่งไม่ฟ้องข้อหาขับรถขณะเมาสุรา โดยสั่งฟ้อง 2 ข้อหา ฐานขับรถประมาทนั้น 

   ต่อมามีการส่งหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรรายงานข้อบกพร่องของตำรวจที่รับผิดชอบในคดีดังกล่าวไปยัง ตร. เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2559 เนื่องจากตรวจสอบสำนวนพบว่ามีการเอื้อประโยชน์ต่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ปรากฏว่ารายชื่อที่เกี่ยวข้อง 9 นาย มีทั้งผู้กำกับการ (ผกก.) รอง ผกก. พนักงานสอบสวน ร้อยเวรรับเรื่อง ในขณะนั้น โดยทั้ง 9 นาย มีทั้งที่ยังคงปฏิบัติหน้าที่ใน สน.ทองหล่อ และบางรายย้ายไปปฏิบัติการที่อื่นแล้ว ทาง ตร.จะตั้งคณะกรรมการสอบสวนว่ามีความผิดทั้งทางอาญาและทางวินัยหรือไม่

   ขณะเดียวกัน มีรายงานข่าวแจ้งว่า ทางพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี สน.ทองหล่อ ยืนยันว่า ได้ทำสำนวนทุกอย่างส่งฟ้องให้แก่อัยการตามเวลาที่กำหนด ต่อมาทางผู้ต้องหาได้ทำเรื่องขอความเป็นธรรมกับอัยการเพื่อให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงใหม่ กระทั่งยืดระยะเวลายาวนานออกไป และไม่สามารถตามตัวผู้ต้องหาได้ ทั้งนี้คดีที่ขาดอายุความมีเพียงคดีเดียว คือข้อหาขับรถเร็วกว่ากำหนด ส่วนคดีอื่นๆ ยังอยู่ครบ 

   อย่างไรก็ตาม ข้อมูลข่าวที่แจ้งออกไปสู่สายตาประชาชนเรื่องอายุความขาดนั้น ยังคงมีคนเข้าใจผิด ทำให้หลายฝ่ายตำหนิการทำงานของเจ้าหน้าที่ ตร.สน.ทองหล่อ เมื่อปลายปี พ.ศ.2555 ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นหน้าที่ของฝ่ายอัยการและเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องพูดคุยทำความเข้าใจถึงรายละเอียดดังกล่าว เรียนผู้บังคับบัญชาทราบ เพื่อแถลงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นตอบข้อสงสัยของประชาชนต่อไป 

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 16:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์