ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปั๊มน้ำมันอ่างทองรักษ์โลก ปลูกต้นไม้หายาก-ร่มรื่นสวยงาม

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2559 11:05 น.
  SHARE

  ฮือฮา! ปั๊มน้ำมันปลูกต้นไม้หายากนานาชนิดเพื่อปรับภูมิทัศน์ ด้านเจ้าของปั๊ม เผย มีความชื่นชอบต้นไม้เป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว จึงได้หามาปลูกในปั๊มเพื่อให้ประชาชนที่มาใช้บริการได้ศึกษา พร้อมได้บรรยากาศร่มรื่น สวยงาม

  วันที่ 4 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบปั๊มน้ำมันร่มรื่นสวยงาม มีต้นไม้ป่าหายากนานาชนิด ปลูกปรับภูมิทัศน์ไว้โดยรอบปั๊มน้ำมันที่บริเวณปั๊มบริการน้ำมัน ริมถนนสายโพธิ์พระยา-ท่าเรือ ตำบลหัวตะพาน อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง มีการปลูกต้นไม้ใหญ่นานาชนิด โดยรอบบริเวณปั๊มน้ำมัน เช่น ต้นแก้วป่า ต้นหว้า ต้นจันอิน ต้นตะคร้ำ ต้นกระดุมช้าง ต้นประดู่ป่า ต้นตะโก ต้นแคนา ต้นมหาโชค ต้นกระโดน ต้นพะยอม และต้นจิกนมสาว เป็นต้น

  ด้าน นายแสน จันทร์ทัสโต อายุ 56 ปี เจ้าของปั๊มน้ำมัน กล่าวว่า ตนเองเป็นคนที่ชื่นชอบต้นไม้ และเมื่อมาสร้างปั๊มน้ำมัน จึงได้หาต้นไม้นานาชนิดมาปลูกไว้ให้ประชาชนผู้ใช้บริการได้ดูชม พร้อมได้เขียนชื่อติดไว้ให้ได้รู้ เป็นการปรับภูมิทัศน์ให้ร่มรื่นสวยงามต่อไป 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปลูกต้นไม้ปั๊มน้ำมันวิเศษชัยชาญร่มรื่นสวยงามอ่างทองปรับภูมิทัศน์โพธิ์พระยา-ท่าเรือแสน จันทร์ทัสโตแก้วป่าจันทร์อินทร์ต้นไม้ใหญ่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 07:30 น.