ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อส.เทพาไม่พอใจ แจ้งจับโพสต์หมิ่น

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 เม.ย. 2559 08:30 น.
  SHARE

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกกองร้อยอาสาสมัคร อ.เทพา จ.สงขลา ลุกฮือไม่พอใจที่เฟซบุ๊กของผู้ใช้รายหนึ่งโพสต์ข้อความหยามเกียรติ และดูหมิ่นศักดิ์ศรี อส. โดยรวมตัวกันที่กองร้อย อส.เทพา พร้อมเข้าร้องเรียนต่อนายพิทยา พูพงษ์ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอเทพา และนายรัชชพงศ์ บรรยง ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง เมื่อวันที่ 2 เม.ย. จากนั้นกลุ่ม อส.ทั้งหมดเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจสภ.เทพา โดยนายหมู่เอกไพบูลย์ คุ้มภัย เป็นตัวแทนยื่นจดหมายเปิดผนึกต่อ พ.ต.ท.ธรรมรัตน์ ภิรมย์รักษ์ รอง ผกก.ป.สภ.เทพา เพื่อดำเนินคดีหมิ่นประมาทกับบุคคลที่ใช้นามว่า “สทิงพระบ้านเรา” เนื้อหาที่โพสต์ระบุว่า “ช่วงนี้มาตรา 44 ซ่าเหลือเกินพวก อส.เป็นชาวบ้านธรรมดาที่ไร้หนทางไปทำงานอื่น เงินเดือน 8,500 บาท ให้ทหาร หรือ ตชด.ฝึกเพียง 45 วันเอง พวกมันคิดว่ามันเป็นใคร? เดินกร่าง วางอำนาจ เห็นแล้วไม่ชอบหน้าพวกมันเลย เหมือนพวกขาดโอกาส แล้วมาแต่งเครื่องแบบ ยังไงๆมันก็อาสาเท่านั้น ไม่มียศอะไร? หนทางก้าวหน้าไม่มี ที่ทางภาคใต้จึงตายบ่อยเพราะ “โง่” ฝึกมาน้อย ขจก.ก็คงหมั่นไส้ด้วย จึงเลือกแต่ผู้กร่างเหล่านี้”

  พ.ต.ท.บัญชา ผาดไธ สว. (สอบสวน) สภ.เทพา กล่าวว่า ในขั้นตอนต่อไปจะสืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริง และออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหามารับทราบข้อกล่าวหา เพื่อแจ้งความในข้อหาหมิ่นประมาทดูถูกเหยียดหยาม และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

  ทางด้าน อส.นิบดินทร์ หะยีเต๊ะ สมาชิก อส.เทพา เปิดเผยว่าขณะนี้พอทราบแล้วว่าบุคคลที่ออกมาแสดงความคิดเห็นส่อไปในทางไม่สร้างสรรค์ และเกลียดชังให้กับสมาชิก อส. เป็นน้องชายตำรวจ สภ.แห่งหนึ่งใน จ.สงขลา จึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นคนจัดการ การออกมาแสดงพลังเพื่อต้องการกู้คืนศักดิ์ศรีของอาสาสมัครเท่านั้น ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมอีกว่า ล่าสุดกลุ่ม อส.ในหลายพื้นที่ในจ.สงขลา ทั้ง อ.หาดใหญ่ จะนะ นาทวี ไม่พอใจการกระทำดังกล่าวแล้ว และเตรียมออกมาเคลื่อนไหวทั้งจังหวัดแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อส.เทพาร้องเรียนพิทยา พูพงษ์เทพาสงขลาเฟซบุ๊กโพสต์ข้อความโพสต์ข้อความดูหมิ่นข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 12:27 น.