ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หัวเว่ยขายกระจายรับ 4 จี

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 เม.ย. 2559 05:15 น.
  SHARE

  มิสเฉิน ลี่ฟาง รองประธานอาวุโส ฝ่ายองค์กร คณะกรรมการบริหาร บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี จำกัด เปิดเผยว่า นับเป็นเรื่องน่ายินดีที่ผู้ให้บริการมือถือในประเทศไทย มีการลงทุนด้าน 4 จี เพิ่มมากขึ้น ถือเป็นกระแสเดียวกับทั่วโลก ที่การลงทุนด้านโครงสร้างโทรคมนาคมจะช่วยพัฒนาให้การสื่อสารดีขึ้นและสามารถก้าวสู่ระบบเศรษฐกิจดิจิตอลได้อย่างมั่นคง ซึ่งหัวเว่ยหวังว่าจะมี ส่วนช่วยผลักดันให้ไทยไปสู่จุดหมายดังกล่าว

  ทั้งนี้ การเติบโตของธุรกิจหัวเว่ยในไทยเมื่อปีที่ผ่านมา อยู่ในระดับ 20% ส่วนในปีนี้คาดหวังว่าจะเติบโตในอัตราใกล้เคียงกัน โดยคาดว่าจะเติบโตสูงในธุรกิจลูกค้ากลุ่มผู้บริโภค (Consumer) จากความนิยมในสมาร์ทโฟน สมาร์ทวอต์ช (นาฬิกาอัจฉริยะ) และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่สวมใส่ได้ ซึ่งสินค้าในกลุ่มนี้จะมีทีมจากทั่วโลกร่วมกันออกแบบ เช่น ที่ประเทศฝรั่งเศสใช้ทีม นักออกแบบที่มาจากแบรนด์ดิออร์ เป็นต้น

  โดยขณะนี้มือถือของหัวเว่ย ทำยอดขายได้เป็นอันดับ 3 ของโลก เป็นอันดับ 1 ในประเทศจีน และยอดขายในตลาดใหม่อย่างเมียนมา ก็เติบโตแข็งแกร่งมาก ซึ่งกลยุทธ์ที่จะใช้บุกตลาดภูมิภาคนี้ คือการเน้นตอบสนองความต้องการของลูกค้าเป็นหลักด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ ตลอดจนร่วมมือกับคู่ค้า พันธมิตรในทุกธุรกิจ

  ล่าสุด หัวเว่ยยังได้เปิดตัวศูนย์โชว์นวัตกรรม (CSIS) ขึ้นในประเทศไทย เพื่อใช้เป็นสถานที่ในการโชว์นวัตกรรมของหัวเว่ยให้กับลูกค้า คู่ค้า สถาบันการศึกษา รวมทั้งสื่อที่สนใจทำความรู้จักกับเทคโนโลยีใหม่ การใช้งาน รวมทั้งโมเดลทางธุรกิจ

  โดยกรุงเทพฯยังเป็นที่แรกของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อันได้แก่ ไทย กัมพูชา ลาว เมียนมา ไต้หวัน ฮ่องกง มาเก๊า อินเดีย เนปาล ศรีลังกา และบังกลาเทศ ที่หัวเว่ยเปิดศูนย์นวัตกรรม ซึ่งจะถือเป็นสำนักงานใหญ่ในภูมิภาคด้วย เพราะมีความเหมาะสม ทั้งด้านการตื่นตัวทางเทคโนโลยีของผู้บริโภค และประเทศไทยยังมีแนวโน้มสูงต่อการก้าวสู่การเป็นประเทศที่ขับเคลื่อนด้วย
  ระบบเศรษฐกิจดิจิตอล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวเศรษฐกิจเฉิน ลี่ฟางหัวเว่ย4 จีโครงสร้างโทรคมนาคมระบบเศรษฐกิจดิจิตอลข่าวไทยรัฐออนไลน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 22:21 น.