ฝนถล่มภาคตะวันตกเฉียงเหนือปากีสถาน ยอดเหยื่อพุ่ง 36 ศพ

ข่าว

  ฝนถล่มภาคตะวันตกเฉียงเหนือปากีสถาน ยอดเหยื่อพุ่ง 36 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 เม.ย. 2559 01:15 น.

   (ภาพ: AP)

   ฝนตกหนักทั่วภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศปากีสถาน ทำให้เกิดน้ำท่วม สร้างความเสียหายให้บ้านเรือน มีผู้เสียชีวิต 36 ราย และบาดเจ็บจำนวนมาก...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดฝนตกหนักทั่วภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศปากีสถาน ตั้งแต่เมื่อคืนวันเสาร์ (2 เม.ย.) จนเกิดน้ำท่วมสร้างความเสียหายให้แก่บ้านเรือนจำนวนมาก เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วถึง 36 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีก 27 คน ในจังหวัดไคเบอร์ ปัคตุนควา โดยจำนวนอาจเพิ่มขึ้นอีก

   ชาวปากีสถานเก็บของออกจากบ้านที่ถูกน้ำท่วม (ภาพ: AP)
   ชาวปากีสถานเก็บของออกจากบ้านที่ถูกน้ำท่วม (ภาพ: AP)

   พื้นที่ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดคือเขต โคฮิสถาน มีรายงานพบผู้เสียชีวิต 12 ราย ตามด้วยเขตชางกลา ซึ่งเผชิญทั้งฝนตกและดินถล่ม มีผู้เสียชีวิต 10 ราย ขณะที่บ้านเรือนซึ่งสร้างไม่ดี โดยเฉพาะในพื้นที่แถบชนบท จำนวนมากพังถล่มหรือได้รับความเสียหายจากฝนที่ตกหนัก

   ทั้งนี้ ปากีสถานเผชิญสภาพอากาศเลวร้ายเป็นประจำทุกปี โดยมีผู้เสียชีวิตหลายร้อยราย เรือกสวนไร่นาถูกทำลายเป็นบริเวณกว้าง เช่นในช่วงฤดูฝนปีก่อน เกิดฝนตกหนักในปากีสถานจนเกิดน้ำท่วมรุนแรง มีผู้เสียชีวิต 81 ราย และส่งผลกระทบต่อประชาชนเกือบ 300,000 คนทั่วประเทศ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 03:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์