ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุขุมพันธุ์เปิดวังจัดตลาดนัด ขายสินค้าบางกอกแบรนด์, โอทอป-22 ถึง 24 ที่วังสวนผักกาด

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 เม.ย. 2559 05:01 น.
  SHARE

  นางเบญทราย กียปัจจ์ ผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าฯ กทม. และรองโฆษก กทม. แจ้งว่า กรุงเทพมหานครกำหนดจัดงาน “ตลาดกลางกรุงวังสวนผักกาด” ขึ้นระหว่างวันที่ 22-24 เม.ย.59 เวลา 10.00-19.00 น. ณ ลานสนามหญ้าหน้าหอเขียน วังสวนผักกาด เขตราชเทวี โดยภายในงานจัดจำหน่ายและจัดแสดงสินค้าคุณภาพจากผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานคร (Bangkok Brand) และผลิตภัณฑ์ชุมชนกรุงเทพมหานคร (OTOP) อาทิ ผ้าไทยและเครื่องแต่งกาย เช่น ผ้าไหมบ้านครัว ผ้าฝ้ายทอมือป้านาง รองเท้าสตรีหนังปลานิล สารี่ไหมไทย ชุดเครื่องแต่งกายสุภาพสตรีร้านผ้าเงินผ้าทอง กระเป๋าหญ้าสามเหลี่ยมกลุ่มแม่บ้านเขตห้วยขวาง อีกทั้งของใช้ ของตกแต่งและของที่ระลึก เช่น กรอบรูปประกอบทราย ชุดบัวน้ำรินจากสเตนเลส อัจฉราไข่วิจิตร เซรามิกรูปกล้วยใบตอง (โอ่งน้ำล้น) ชุดเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารจากไม้และสเตนเลส ฯลฯ ผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรไทย ซึ่งเป็นสินค้า

  จากภูมิปัญญาไทยและใช้วัตถุดิบธรรมชาติ เช่น ครีมหมักผมผสมสมุนไพรน้ำมันมะพร้าวจากวิสาหกิจชุมชนสายบัว สบู่สมุนไพร ครีมอาบน้ำขมิ้นชันจากวิสาหกิจชุมชนกุสุมา เครื่องประดับ การจำหน่ายอาหารไทยและขนมไทยที่สะท้อนถึงศิลปวัฒนธรรมไทย อาทิ ขนมจีนโบราณ ข้าวห่อใบบัว หมี่กรอบ ขนมเทียนแก้ว ข้าวหมาก ทองม้วนสด เมี่ยงคำ ลูกชุบ น้ำตาลสด เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการสาธิตกรรมวิธีในการผลิต ผลิตภัณฑ์ชุมชนจากผู้ผลิตและผู้ประกอบการ เช่น การทอผ้าไหมด้วยมือจากชุมชนบ้านครัว นิทรรศการการผลิตขันลงหินบ้านบุ

  กิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานคร (Bangkok Brand) และผลิตภัณฑ์ชุมชนกรุงเทพมหานคร (OTOP) ให้เป็นที่รู้จักแก่สาธารณชนมากยิ่งขึ้นตามนโยบายของ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. ซึ่งได้สนับสนุนการจัดงานโดยอนุเคราะห์ให้ใช้พื้นที่วังสวนผักกาด บริเวณลานสนามหญ้าหน้าหอเขียน ที่มีบรรยากาศร่มรื่น และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใจกลางเมืองเป็นสถานที่จัดงาน สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเดินทางมาเที่ยวชมงานได้สะดวกด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส (BTS) โดยลงที่สถานีพญาไท ทางออกที่ 4 และรถประจำทางสาย 14, 74, 77 และ 204 สำหรับสถานที่จอดรถสามารถจอดได้ที่สำนักงานเขตราชเทวี และที่ศูนย์โตโยต้าหรือศูนย์ฮอนด้า สาขาราชเทวี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวกทม.สุขุมพันธุ์ บริพัตรตลาดกลางกรุงวังสวนผักกาดวังสวนผักกาดเบญทราย กียปัจจ์OTOPจัดแสดงสินค้าคุณภาพจากBangkok Brandข่าวไทยรัฐออนไลน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 20:32 น.