ไลฟ์สไตล์
100 year

จ.นครพนม เร่งเข้าช่วยบ้านเรือน ปชช.ถูกพายุลูกเห็บซัดเสียหาย 2 อำเภอ

ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2559 01:50 น.
SHARE

เร่งเข้าช่วย!! เกิดพายุลูกเห็บถล่ม 2 อำเภอ จ.นครพนม ชั่วโมงเดียว ทำบ้านพังไปถึง 8 หลังคาเรือน ทางจังหวัดส่ง จนท.เข้าให้ความช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน พร้อมประกาศเตือน ปชช.เฝ้าระวังพายุฤดูร้อน...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 3 เม.ย.2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ จ.นครพนม ได้เกิดพายุฤดูร้อนลมกระโชกแรง และมีฝนลูกเห็บตกลงมาในพื้นที่ อ.ปลาปาก และ อ.นาแก จ.นครพนม เป็นเวลานานกว่า 1 ชั่วโมง ส่งผลให้บ้านเรือนของชาวบ้านในพื้นที่บ้านนาสีนวล หมู่ 5 ต.โคกสว่าง อ.ปลาปาก จ.นครพนม ได้รับความเสียหาย หลังคาบ้านถูกพายุพัดปลิวว่อน จำนวน 3 หลัง รวมถึงในพื้นที่บ้านกุตาไก้ ต.กุตาไก้ อ.ปลาปาก จ.นครพนม จำนวน 3 หลัง นอกจากนี้ ยังมีบ้านเรือนของชาวบ้านในพื้นที่ บ้านยางคำ ตงหนองบ่อ อ.นาแก จ.นครพนม ได้รับความเสียหายอีก 2 หลัง รวมมีบ้านเรือนของชาวบ้าน ได้รับผลกระทบ จำนวน 8 หลัง เสียหายหนักถึง 2 หลัง

ข่าวแนะนำ

ลูกเห็บตกในพื้นที่  อ.ปลาปาก และ อ.นาแก จ.นครพนม
ลูกเห็บตกในพื้นที่ อ.ปลาปาก และ อ.นาแก จ.นครพนม
หลังคาสังกะสีปลิวกระจัดกระจาย
หลังคาสังกะสีปลิวกระจัดกระจาย
บ้านของชาวบ้านบ้านนาสีนวล หมู่ 5 ต.โคกสว่าง อ.ปลาปาก จ.นครพนม ถูกพายุพัดหลังคาบ้านปลิวว่อน จำนวน 3 หลัง
บ้านของชาวบ้านบ้านนาสีนวล หมู่ 5 ต.โคกสว่าง อ.ปลาปาก จ.นครพนม ถูกพายุพัดหลังคาบ้านปลิวว่อน จำนวน 3 หลัง


เบื้องต้นทางจังหวัดนครพนม ได้ประสานไปยังทางอำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น นำเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ ให้ความช่วยเหลือ และจัดเตรียมที่พักอาศัยชั่วคราว บรรเทาความเดือดร้อน และหาแนวทางเข้าไปดูแลช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านที่ได้รับความเสียหายเร่งด่วน พร้อมประกาศเตือนให้ประชาชนในพื้นที่เฝ้าระวังในช่วงนี้ มีความเสี่ยงที่จะเกิดพายุฤดูร้อน พัดบ้านเรือนได้รับความเสียหาย และหมั่นตรวจสอบอาคารบ้านเรือนที่ไม่แข็งแรง หากมีพายุลมแรง ให้เข้าไปหลบในที่ปลอดภัย ไม่ควรอยู่ในที่โล่งแจ้ง.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูกเห็บตกนครพนมพายุลูกเห็บลูกเห็บถล่ม8หลังคาเรือนอ.ปลาปากอ.นาแกบ้านนาสีนวลบ้านยางคำบ้านกุตาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 06:20 น.