ไลฟ์สไตล์
100 year

รอบโลก 04/04/59

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 เม.ย. 2559 05:01 น.
SHARE

มะกันร่วมวอนหย่าศึก

วอชิงตัน ดี.ซี.  -  เมื่อ 2 เม.ย.สหรัฐฯและกลุ่มประเทศยุโรป รวมทั้งรัสเซียร่วมเรียกร้องให้มีการหยุดยิงทันที หลังกองกำลังชนชาติอาร์เมเนียท้องถิ่นและกองทัพอาร์เมเนียเปิดฉากสู้รบกับทหารอาเซอร์ไบจาน บริเวณพื้นที่พิพาทแถบหุบเขา “นากอร์โน คาราบัค” ซึ่งมีผู้เสียชีวิตรวมกันอย่างน้อย 30 คนแล้ว และเป็นเหตุสู้รบรุนแรงที่สุดนับแต่ทั้งสองฝ่ายมีข้อตกลงหยุดยิงในปี 2537 เพื่อหย่าศึกที่กลุ่มนักรบชาวอาร์เมเนียบุกเข้ายึดดินแดนนี้มาจากอาเซอร์ไบจาน.

ข่าวแนะนำ

ซาก “เอ็มเอช 370”?

ซิดนีย์  -  รมว.คมนาคมออสเตรเลียแถลง เมื่อ 3 เม.ย. ว่า ซากโลหะชิ้นใหม่ ที่มีผู้พบบนชายหาดเกาะโรดิเกสในหมู่เกาะ มอริเชียสในมหาสมุทรอินเดีย อาจเป็นชิ้นส่วนเครื่องบินเอ็มเอช 370 ของมาเลเซีย แอร์ไลน์ ที่สูญหายไปพร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ 239 คน เมื่อ 8 มี.ค.2557 ก่อนหน้า นี้ชิ้นส่วนปีกเครื่องบินที่พบที่เกาะเรอูนียงของฝรั่งเศส ถูกยืนยันแล้วว่ามาจากเอ็มเอช 370 ส่วนชิ้นส่วนอีก 2 ชิ้นที่พบที่โมซัมบิก ทั้งออสเตรเลียและมาเลเซียระบุว่า เกือบแน่นอนมาจากเอ็มเอช 370 เช่นกัน ขณะที่อีกชิ้นที่พบที่แอฟริกาใต้อยู่ระหว่างการวิเคราะห์.

ระทึก! บินเล็กตกลงถนน

ลอสแอนเจลิส  -  เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินเล็กรุ่น “แลนแคร์ 4” ตกและพุ่ง ชนรถยนต์บนถนนไม่จำกัดความเร็วระหว่างรัฐสายที่ 15 ในรัฐแคลิฟอร์เนียตอนใต้ ใน สหรัฐฯ เมื่อ 2 เม.ย. ทำให้สตรีคนขับรถเสียชีวิต มีผู้บาดเจ็บอีก 5 คน รวมทั้งนักบินและผู้โดยสาร 1 คนบนเครื่องบิน เครื่องบินลำนี้เคยเป็นของนายแมตต์ โนคส์ นักกีฬาอเมริกันฟุตบอล และเขาเคยบังคับลงจอด ฉุกเฉินบนถนนสายเดียวกันนี้ขณะการจราจรคับคั่ง เมื่อ 18 ก.พ.2543 แต่ไม่มีใครเป็นอันตราย.

ดินไหวแรงแต่ไร้สึนามิ

ซิดนีย์  -  เมื่อ 3 เม.ย.กรณีเกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.2 แมกนิจูด นอกชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกตอนใต้ ห่างกรุงพอร์ตวิลาของประเทศวานูอาตูราว 407 กม. เจ้าหน้าที่ประกาศเตือนภัยสึนามิท้องถิ่นภายในรัศมี 300 เมตรใกล้ศูนย์กลางแผ่นดินไหวนั้น ล่าสุดได้มีการยกเลิกประกาศเตือนภัย สึนามิแล้ว พร้อมกับได้ลดขนาดรุนแรงแผ่นดินไหวมาอยู่ที่ 6.9 แมกนิจูด อีกทั้ง
ไม่มีรายงานความเสียหายรุนแรง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 22:00 น.